Định hướng chương trình thực tập tại doanh nghiệp cho SV CNTT Hà Nội

 Tuần qua, các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học FPT Hà Nội đã có chuyến hành trình tham quan, tìm hiểu môi trường văn hóa của FPT Software, lắng nghe giới thiệu về chương trình thực tập kỳ OJT cũng như chương trình thực tập tại Fsoft, tìm cơ hội việc làm cho kỳ thực tập sắp tới – Kỳ thực tập Summer 2023.
tuan le dinh huong 4
Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội được tham quan không gian làm việc, trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp của FPT Software (văn phòng làm việc hiện đại kết hợp nhiều tiện ích đặc biệt, khu khuôn viên xanh mát, lịch sử hình thành và văn hóa lâu đời tại FPT Software,…). Sau đó, các bạn sinh viên được thưởng thức một bữa tea – break nho nhỏ giải lao giữa giờ.
tuan le dinh huong 3
Tiếp theo chương trình, đại diện Trường Đại học FPT, chị Vũ Thị Phương Thảo – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên đã có phần giới thiệu hết sức đặc biệt về chương trình thực tập OJT cũng như những thông tin quan trọng cần lưu ý về kỳ học.
tuan le dinh huong 2
Cuối chương trình, các bạn sinh viên sẽ được lắng nghe Anh Lê Hồng Quân – Internship leader FPT Academy đồng thời là Cựu sinh viên K7 FPTU chia sẻ về chương trình thực tập tại FPT Software.
Với sinh viên Đại học FPT, kỳ thực tập doanh nghiệp là khoảng thời gian “vàng” để trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế không chỉ trong mà còn ngoài nước với nhiều điểm đến.
tuan le dinh huong 1
Các Cóc được nâng cao, hoàn thiện kỹ năng mềm và tìm kiếm cơ hội làm việc ngay khi còn đi học.
Thực tập là cách tốt nhất để sinh viên có thể học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Về cơ bản, quá trình thực tập cũng gần giống như quá trình đào tạo cho một nhân viên mới trong công ty. Các thực tập sinh sẽ làm việc chung với các nhân viên khác nhưng không phải để thay thế cho các vị trí chính thức.
Thực tập doanh nghiệp không chỉ là quá trình giúp sinh viên có được kiến thức, kinh nghiệm thực tế về một lĩnh vực chuyên môn. Những lợi ích từ quá trình thực tập doanh nghiệp mà sinh viên nhận được sẽ nhiều hơn bạn tưởng nếu sinh viên thực sự thực tập đúng nghĩa. Thực tập doanh nghiệp chính là cơ hội để sinh viên quan sát công việc hàng ngày tại một doanh nghiệp, văn hóa và môi trường làm việc.
tuan le dinh huong 5
Không gian tại công ty FPT Software Hà Nội.
Ở Đại học FPT, kỳ thực tập doanh nghiệp diễn ra vào năm thứ 3 và kéo dài từ 6 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Đây là một trong những “cửa ải” mỗi sinh viên Đại học FPT đều phải trải qua trước khi làm đồ án tốt nghiệp.
Môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên thu lượm được những kiến thức mới mẻ, khác xa so với những kiến thức mà bản thân sinh viên tiếp thu được khi ngồi trên ghế nhà trường.
Xuân Sa
Ảnh: Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên