Chủ tịch TP. Cần Thơ thăm Đại học FPT

Đoàn lãnh đạo TP. Cần Thơ do ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ dẫn đầu đã có chuyến tham quan tại Đại học FPT vào chiều 10/6 vừa qua.

Diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, chuyến thăm nhằm mục đích để đoàn lãnh đạo TP. Cần Thơ có thông tin tổng quan nhất về ngôi trường đại học đầu tiên xây dựng và đi vào vận hành ổn định trên Khu CNC Hòa Lạc. Chuyến thăm Trường nằm trong khuôn khổ chương trình tham quan của đoàn Lãnh đạo TP. Cần Thơ tại Làng phần mềm F-Ville – Khu CNC Hòa Lạc.

Ông Lễ Hùng Dũng – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, đánh Trống Đồng tại tòa nhà giảng đường, Đại học FPT.

Đoàn Lãnh đạo TP. Cần Thơ do ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch UBND Thành phố dẫn đầu. Thành phần đoàn gồm ông Trần Văn Tám – Giám đốc Sở Tài chính Cần Thơ, ông Huỳnh Thanh Sử – Giám đốc Ban Quản lý Dự án ODA, ông Trần Việt Phường – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch, ông Võ Hữu Lý – Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao.

Tour tham quan nhanh của đoàn khách Cần Thơ được Giám đốc Tập đoàn FPT Bùi Quang Ngọc, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, TS. Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc Đại học FPT Hòa Lạc cùng đại diện một số phòng chức năng của Trường trực tiếp hướng dẫn.

 

Đoàn Lãnh đạo TP. Cần Thơ tham quan trong khuôn viên Đại học FPT.

Lịch trình bắt đầu từ tòa nhà giảng đường với phần giới thiệu về Trống Đồng – biểu tượng trường tồn của Trường Đại học FPT. Thư viện với diện tích 800m2 – nơi học tập và nghiên cứu của sinh viên FPT là điểm đến tiếp theo của đoàn khách. Sở hữu kho tài nguyên lớn đặc biệt là tài nguyên điện tử với trên 30 nghìn sách, Thư viện của Trường Đại học FPT tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp với đoàn Lãnh đạo Cần Thơ.

Sau khi thăm khu vực nhà ăn với hệ thống bếp ăn khép kín phục vụ cho trên 2.500 học sinh và sinh viên FPT, đoàn khách cũng dành thời gian ghé thăm khu ký túc xá. Cơ sở vật chất cùng cảnh quan của Trường Đại học FPT dành được nhiều thiện cảm với Lãnh đạo TP. Cần Thơ.

work book dai hoc fpt 3

Thư viện Trường Đại học FPT với hàng nghìn đầu sách và nguồn tài nguyên điện tử rộng lớn tạo dấu ấn với đoàn Lãnh đạo TP. Cần Thơ.

Đánh giá cao sự đầu tư đồng bộ, hiện đại về cơ sở vật chất của Đại học FPT đặc biệt bày tỏ ấn tượng đối với phòng ký túc xá của sinh viên, ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ, nhận định: “Không chỉ là nơi nghỉ ngơi, phòng ngủ của sinh viên FPT còn đẹp mắt và tạo được cảm hứng học tập khá tốt”.

Khu liên hợp thể thao đặc biệt là nhà tập Vovinam – nơi rèn luyện của hàng nghìn võ sinh Vovinam của Đại học FPT cũng để lại nhiều dấu ấn của đoàn khách, đặc biệt là Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao TP. Cần Thơ – ông Võ Hữu Lý.

Từ khi thành lập, Đại học FPT là điểm đến của nhiều chính khách, tổ chức giáo dục, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Với mỗi chuyến tham quan, Đại học FPT đều được các đoàn khách dành nhiều tình cảm khích lệ, động viên cũng như đánh giá cao về sự đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ, gắn bó mật thiết với nhu cầu, lợi ích của người học.