Chủ tịch Trương Gia Bình và lời nhắn gửi đến tân sinh viên K15 “Đã đến lúc vươn mình ra thế giới”

Tối 02/10, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã có buổi nói chuyện với 2789 sinh viên K15 trường Đại học FPT tại Trung tâm GDQP&AN Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2, Xuân Hoà, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Chủ tịch Trương Gia Bình và gần 3000 tân sinh viên K15
2789 tân sinh viên K15 tại buổi Talkshow cùng chủ tịch Trương Gia Bình

Buổi giao lưu được khuấy động bởi tiết mục mở màn đầy sôi động “Đi đu đưa đi” của tân sinh viên K15. Ngay sau đó, toàn bộ sân khấu tưởng chừng như vỡ òa bởi sự xuất hiện của vị khách được mong chờ nhất – chủ tịch Trương Gia Bình.

“Theo truyền thống, tất cả các tân sinh viên đều được lắng nghe chia sẻ của bác Bình – người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ hiểu được tinh thần và chủ trương mà tập đoàn FPT đang đi theo” – chị Trịnh Phương Anh (Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân IC-PDP) – Đại diện Ban Tổ Chức cho biết

chủ tịch Trương Gia Bình xuất hiện tại Talkshow
Chủ tịch Trương Gia Bình trong sự chào đón của sinh viên K15 tại Xuân Hòa

Talkshow: “Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ cùng tân sinh viên K15” là buổi nói chuyện cởi mở, hỏi đáp thẳng thắn giữa tất cả các bạn sinh viên và chủ tịch. Bác đã  chia sẻ những câu chuyện, gửi gắm những thông tin bổ ích và bài học đắt giá cho những tân sinh viên đang chuẩn bị bước vào “kỷ nguyên mới”

Người Việt Nam có thể làm được

Chủ tịch Trương Gia Bình là người luôn đau đáu tìm ra câu trả lời cho việc tại sao khi nhắc đến công nghệ người ta nghĩ ngay về Ấn Độ chứ không nghĩ ngay về Việt Nam, hay tại sao những kĩ sư người Việt Nam không có mặt trong những cơ quan công nghệ của thế giới.

Talkshow Chủ tịch Trương Gia Bình chia sẻ cùng tân sinh viên K15
Chủ tịch Trương Gia Bình tại buổi Talkshow chia sẻ cùng tân sinh viên K15

Vì lẽ ấy, bác đã quyết định dấn thân, trở thành người tiên phong mở đường cho tương lai của một Việt Nam mới: “30 năm tiếp theo, FPT muốn vươn lên hàng đầu thế giới về chuyển đổi số” và bác đặt rất nhiều kì vọng: “Hơn ai hết, chúng tôi trông chờ vào các bạn như một nguồn sinh khí mới” – bác Bình khẳng định trước toàn bộ sinh viên K15 

Hãy tiến lên phía trước

Khi đã có tên trên bản đồ công nghệ của thế giới, bác cho rằng chúng ta tuyệt đối không được ngủ quên trên chiến thắng. Đây là cuộc chiến khốc liệt, mỗi người luôn phải trau dồi, cập nhật và thích ứng với những kĩ năng mới nếu không muốn bị loại trừ.

Bác Trương Gia Bình tại buổi Talkshow chia sẻ cùng K15
Bác Trương Gia Bình tại buổi Talkshow chia sẻ cùng K15

Bởi lẽ, “15 năm tới, cuộc cách mạng sẽ vào thế an bài, nên nếu không làm quyết liệt ngày hôm nay thì một tương lai rất đen tối, rất thê thảm sẽ chờ chúng ta phía trước khi chúng ta chưa giàu mà đã già” –  bác chia sẻ.

Đã đến lúc vươn mình ra thế giới

Với chủ tịch Trương Gia Bình, một năm có 365 ngày và có đến 300 ngày bác đi khắp các nước để làm việc, đem tinh hoa về cho FPT và đất nước Việt Nam. Chính sự dày công ấy khiến bác không thể ngừng nghĩ về việc đến một lúc nào đó những thế hệ FPT sẽ viết tiếp câu chuyện của ông.

“Thời điểm này là cơ hội của các bạn. Cả thế giới thiếu vắng, hơi hoang mang không biết làm gì và FPT nhờ những Việt kiều tham chiến giúp nước và chúng ta biết chúng ta phải làm được” – bác nhắn nhủ.

Sau khi lắng nghe chia sẻ của Chủ tịch tập đoàn FPT, bạn Vũ Lê Hoàng Sơn thuộc Đại đội 3 không giấu được sự bồi hồi: “Bác nói rất hay, truyền cảm hứng cho tớ. Sau khi nghe bác nói tớ cũng đã hiểu và định hình rõ được công việc mà trước giờ tớ còn rối chưa biết xử lí như thế nào”.

Talkshow là buổi sẻ chia gần gũi mà bác và phòng hợp tác quốc tế và phát triển cá nhân IC PDP dành tặng cho gần 3000 tân sinh viên. Mong rằng qua buổi chia sẻ này, các bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều điều thú vị từ chủ tịch – người thủ lĩnh của tập đoàn FPT.

                                                  Hải Lee