Chưa tốt nghiệp đã có việc làm với mức lương 3000 USD

Dù  6 tháng nữa mới tốt nghiệp nhưng Đồng Thị Hồng Thắm, sinh viên năm cuối, Đại học FPT đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên khác để trở thành nhân viên của công ty BigtreeT (Bigtreet Technology and Consuting – Nhật Bản).

Đồng Thị Hồng Thắm trong thời gian học tập tại Nhật Bản.

Trước cơ hội tuyển dụng của công ty BigTreeT, công ty chuyên về lĩnh vực tư vấn và phát triển phần mềm của Nhật Bản diễn ra tại Đại học FPT, Thắm đã không ngần ngại đăng ký dự tuyển bởi theo Thắm, tất cả mọi chương trình mà nhà trường mang lại đều có những cơ hội rất lớn cho sinh viên thử sức. Thắm chia sẻ: “Mỗi đợt tuyển dụng là cơ hội cho chúng ta học hỏi. Bên BigtreeT cũng không đòi hỏi khắt khe và em tin là các bạn có thể đáp ứng được yêu cầu của họ”.

Để đạt kết quả vô cùng ấn tượng như vậy là một quá trình nỗ lực bền bỉ của Thắm tại Đại học FPT. Cô sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm (SE) đã nắm bắt từng cơ hội đến với mình cùng thành tích học tập ấn tượng. Với điểm học tập chuyên ngành và tiếng Nhật cao, Thắm đã được Nhà trường lựa chọn là một trong hai sinh viên tiêu biểu sang học tập tại Đại học Shinshu từ tháng 4/2014 – 3/2015. Chính quá trình học tập gần một năm tại đất nước mặt trời mọc đã càng thôi thúc niềm say mê được học tập và làm việc tại đây của cô bạn.

Tháng 11/2016 tới đây, Đồng Thị Hồng Thắm sẽ lên đường sang Tokyo để làm việc tại Công ty BigtreeT. Cô nữ sinh Đại học FPT sẽ tiếp tục học hỏi, rèn luyện để đạt những thành công hơn nữa trong tương lai. Theo kế hoạch của Thắm, bạn sẽ làm việc ít nhất 3-5 năm tại đây để hoàn thiện khả năng ngoại ngữ và chuyên môn của mình.

Hà An