Chủ nhật yêu thương lần thứ 37: Yêu thương tiếp nối

Trong chương trình lần này, Cộng đồng sinh viên tình nguyện đã hướng dẫn đến các em nhỏ đang điều trị tại khoa Huyết học – bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM nghệ thuật gấp giấy Origami. Đến nay, Chủ nhật yêu thương đã bước sang số 37, sự kiện diễn ra vào sáng Chủ nhật, tuần thứ hai mỗi tháng.

Hoạt động nhằm mang lại nụ cười và những kỉ niệm khó quên cho những bệnh nhi trong khoảng thời gian các em nằm viện.

Từ nhiều mảnh giấy màu bé xinh, các bệnh nhi đã tự tay làm nên những chiếc đồng hồ, nhẫn, vòng tay,… Với những bé quá nhỏ không tự mình thực hiện được, các thành viên SitiGroup sẽ hỗ trợ các em hoàn thành sản phẩm. Một hoạt động khác cũng diễn ra song song trong chương trình là tô màu theo tranh có sẵn.

Với những đứa trẻ khỏe mạnh, được học cách gấp giấy, được làm ra những món đồ chơi bé xinh, được tô màu theo ý thích chỉ là những điều hết sức bình thường và là hoạt động vui chơi thường ngày. Tuy nhiên, với các em nhỏ ở đây, thì đó là cả một sự cố gắng. Còn sự cố gắng nào hơn bằng việc dù trên tay vẫn còn kim tiêm, dây truyền dịch nhưng các em vẫn tỉ mẩn ngồi xếp từng con hạc, chiếc thuyền, tô từng nét màu lên tranh. Và cũng còn sự cố gắng nào hơn, khi các em đã bỏ qua những mặc cảm tự ti ngoại hình, để nhao lên đòi chụp hình, nở nụ cười hồn nhiên mỗi lần máy ảnh hướng tới.

Sitigroup thu hút các em tham gia chương trình bằng việc đi phát những chiếc bong bóng.

Chứng kiến nụ cười cùng sự thích thú với những mảnh giấy Origami, bút màu của các em, Tạ Văn Mạnh – thành viên tích cực chương trình Chủ nhật yêu thương trải lòng: “Mỗi lần tham gia chương trình, mình trở nên có động lực hơn vì tự cảm thấy bản thân may mắn, khỏe mạnh, bình an hơn biết bao người. Khi mình hỏi một em ước mơ lớn lên làm gì, em ấy bảo em muốn làm bác sĩ, điều này khiến mình suy nghĩ rất nhiều. Những em nhỏ ở đó mang trên người đầy kim tiêm, xạ trị rụng hết tóc, mà vẫn lạc quan, hồn nhiên, chơi đùa và không quên nuôi dưỡng ước mơ”.

Các thành viên trong Cộng đồng sinh viên tình nguyện Sitigroup.

Chia sẻ những dự định sắp tới của Cộng đồng sinh viên tình nguyện, Huỳnh Minh Hoàng – tân chủ nhiệm cho biết: “Với mình, chương trình Chủ nhật yêu thương là một đứa con tinh thần không thể thiếu của SitiGroup. Thông qua chương trình này, các thành viên tham gia sẽ nhận ra được một giá trị tinh thần qua việc chia sẻ niềm vui với những người khác, mà ở đây là các em nhỏ. Sắp tới, SitiGroup sẽ có một chương trình lớn là Hè yêu thương. Bên cạnh đó, tụi mình cũng đang có dự định đi phát nước cho người lao động vào một ngày bất kì nào đó trong tháng nắng nóng của tiết trời Sài Gòn”.

Phương Loan