Chúng mình đã chính thức bắt đầu chặng đường làm sinh viên Đại học FPT

Tuần lễ tập trung, lễ khai giảng và tháng rèn luyện tập trung là dấu mốc đầu tiên mỗi sinh viên Đại học FPT đều phải trải qua. Đây là khoảng thời gian các tân sinh viên sẽ cùng sinh hoạt và rèn luyện cùng nhau, thiết lập tính tự lập, kỷ luật và làm quen với những văn hóa khác biệt chỉ Đại học FPT mới có thông qua các hoạt động trải nghiệm, thể thao, Câu lạc bộ…

ĐH FPT là một trong những trường khai giảng sớm nhất, điều đó mang đến nhiều cảm xúc cho những tân sinh viên K16 khi chính thức bức vào đời sống sinh viên trong khi bạn bè vẫn còn đợi kết quả. Cùng lắng nghe những chia sẻ của các Cóc K16 trường F nhé.

“Với việc đi rèn luyện trong môi trường quân sự từ sớm sẽ giúp em rèn luyện được tính kỉ luật trước khi bắt đầu việc học tập trong trường và tạo dựng được thêm nhiều mối quan hệ với các bạn K16 khác.” Lê Duy Cương, Tân sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo chia sẻ.

“Trước khi nhập học, em thực sự mong chờ được lên trường đi học, tâm trạng khá là háo hức. Trường F đã giúp em hoàn thành mong muốn đó khi có lịch khai giảng và lịch rèn luyện tập trung sớm. Mới chỉ vài ngày thôi nhưng em cũng đã cảm thấy sự ấm áp của mái nhà FPT rồi, mọi thứ được chuẩn bị rất đầy đủ, các chương trình định hướng cũng thú vị nữa. Em thấy vui và háo hức khi được nhập học sớm hơn so với các bạn trường khác. Bất ngờ vì sự hoành tráng, nhộn nhịp của buổi lễ khai giảng.”  Lê Thanh Bình – Tân sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo.

“Lúc đầu chưa vào kì quân sự em nghe các anh chị khoá trên chia sẻ có người bảo rất đáng sợ còn có người bảo đó là khoảng thời gian vui nhất nên em cũng cảm thấy hơi lo, nhưng sau vài ngày trải nghiệm em thấy mọi người rất đoàn kết, dễ gần, vui vẻ.” Phạm Phương- Tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế.

 “Đại học FPT nhập học và khai giảng sớm hơn rất nhiều trường, trong lúc bạn bè vẫn đang lo lắng về điểm chuẩn của các trường đại học, thì mình đã đặt chân đến Hòa Lạc rồi. Đó quả thật, là một dấu mốc, một quyết định đúng của cuộc đời mình. Bởi trong hơn 4 ngày ở Hòa Lạc và 5 ngày ở Xuân Hòa, mình đã có những trải nghiệm không thể nào quên.

Cả Hòa Lạc và Đại học FPT trong mắt mình, đều là một nơi đầy tự hào. Khuôn viên Đại học FPT, là một thế giới thu nhỏ cực kì năng động, mọi người ở đấy được kết nối với nhau, hòa nhã thân thiện và nhiệt tình, như thế đó vốn là điều hiển, là cái chất riêng của FU vậy. Để nói về cảm xúc trong mấy ngày ở đây, có lẽ phải diễn tả bằng 4 từ: vừa cười vừa khóc. Vui nhất là Xuân Hòa. Mà buồn nhất cũng là Xuân Hòa. Trong 5 ngày ở đây, mình đã hiểu hết được những câu chuyện trải lòng đầy cảm xúc của các anh chị khóa trước chia sẻ.” Hựu Ngạn –Tân sinh viên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện.

“Đây là lần đầu tiên mà em được đi học ở một nơi xa nhà nơi mà em không quen ai, đâu đâu cũng là bạn bè mới bạn bè ở khắp nơi đến đây. Đứng trước ngôi trường lộng lẫy, xinh đẹp em vô cùng bỡ ngỡ, hạnh phúc vì sắp được học ở ngôi trường em hằng mơ ước học này để cho em hành trang trong bốn năm học trước khi tìm cho mình một công việc tốt sau này.” Thanh Trà – Tân sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo.

“Em nghĩ học quân sự sau khi khai giảng là một điều đặc biệt mà chỉ sinh viên Đại học FPT mới được trải nghiệm, từ việc khai giảng online tới việc đi quân sự khi chưa quen biết bất cứ bạn mới nào ở trường. Dù mới chỉ gần một tuần ở cùng các bạn lớp PC1652 thôi nhưng em đã cảm nhận được một sự gắn bó vô cùng khăng khít giữa mọi người, và sau này khi kết thúc kì quân sự rồi hẳn em sẽ nhớ các bạn lắm.” Nguyễn Dương- Tân sinh viên ngành Thiết kế mỹ thuật số.

Không thể tránh khỏi cảm giác lạ lẫm khi với đa số sinh viên, đây sẽ là lần đầu tiên xa gia đình và sống tập thể trong một môi trường tập thể. Song, nhiều Cóc K16 chia sẻ cảm thấy thú vị khi bước vào tháng học tập đặc biệt này, vì sẽ được làm quen, học tập và sinh hoạt chung với hàng ngàn người bạn mới.

Chúc cho các tân sinh viên sẽ hoàn thành tốt học kỳ quân sự và sẽ đạt được thành tích cao trong năm học này nhé!

Hoàng Hương