‘Chúng ta sẽ gặp lại nhau với tư cách những doanh nhân trẻ’

Hướng tới toàn thể sinh viên có mặt trong Lễ Tốt nghiệp đợt III năm 2014 tổ chức ngày 26/10, sinh viên Huỳnh Nhật Quỳnh đã nhấn mạnh: “Mong rằng mình và các bạn, chúng ta sẽ gặp lại nhau với tư cách những doanh nhân trẻ, hay những nhân viên tài ba được các nhà tuyển dụng săn đón”. Cô bạn cũng bày tỏ niềm tin, sự quyết tâm với những kiến thức được trang bị tại Trường Đại học FPT, dù đi trên con đường nào sinh viên cũng luôn tiến về phía trước.

Trong bài phát biểu của mình, bên cạnh lời cảm ơn gửi đến toàn thể giảng viên Trường Đại học FPT, tân cử nhân Tài chính – Ngân hàng Huỳnh Nhật Quỳnh cũng dành riêng một đoạn bằng tiếng Anh để tri ân các giáo viên tiếng Anh người Phillipines từng tham gia giảng dậy tại Trường.

Cùng nghe lại bài phát biểu của Quỳnh để ngược dòng thời gian, trở về với những năm tháng của sinh viên FPT từ ngày chập chững vào Trường đến thời điểm tốt nghiệp hôm nay.

Em tên là Huỳnh Nhật Quỳnh, sinh viên của trường ĐH FPT khóa học 2010 – 2014. Cũng giống như rất nhiều bạn sinh viên ở đây, hôm nay em rất tự hào và hạnh phúc được tham dự lễ tốt nghiệp này, càng vinh dự hơn nữa khi được thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên tốt nghiệp được phát biểu những cảm nghĩ, tình cảm của mình trong sự kiện trọng đại này.

Các bạn sinh viên thân mến!

Chỉ ít phút nữa thôi, chúng ta sẽ trở thành những tân cử nhân với bao nhiêu hoài bão, mơ ước đang chờ đón phía trước. Mới đó thôi mà đã 4 năm từ lúc chúng ta là những tân sinh viên chập chững vào trường, 4 năm từ thời Xuân Hòa với biết bao kỷ niệm vui buồn mà mình dám chắc sẽ khó ai có thể quên được: những buổi sáng mắt nhắm mắt mở tập thể dục tập thể, những buổi trưa xếp hàng dưới nắng cầm chén đũa chờ ăn cơm, những buổi chiều tối lén trốn khỏi trại ra ngoài ăn bánh mì, thịt nướng, cháo sườn, cả những đêm thiếu ngủ vì cả phòng bị thầy Luyện phạt chạy quanh sân…

Trước khi lên đại học và ngay cả bây giờ cũng vậy, nhiều người nói bạn cấp 3 là những người bạn sẽ thân thiết và gắn bó lâu nhất, còn bạn bè ở đại học không gì hơn là những người chúng ta sẽ gặp và xã giao trên lớp. Nhưng với những giáo viên tận tình, những anh chị mentor gần gũi, đặc biệt là không khí ấm cúng, tình cảm trong mỗi lớp học khiến cho mình cảm thấy ĐH FPT giống như ngôi nhà thứ 2 của mình.

Kính thưa các thầy cô!

Ngôi trường này thật sự đã mang đến cho em nhiều sự thay đổi sau 4 năm học tập, những kiến thức chuyên môn và đặc biệt là những kỹ năng mềm. Nhắc đến đây, không thể không nói đến những giờ học tiếng Anh lý thú cùng những giáo viên người Philippines mà chúng ta đã có cơ hội được tiếp xúc trong năm học đầu tiên, những giờ học đã khơi dậy sự sáng tạo cùng lối suy nghĩ tích cực, năng động. Đa số những người truyền lửa đầu tiên này đã trở về Philippines hay có những công việc khác, nhưng hôm nay có 1 nhà giáo tâm huyết đã đến đây để chứng kiến sự thành công của chúng ta, cho phép em được giới thiệu một trong những giáo viên mà em yêu quý nhất trong suốt 4 năm theo học ở đây, cô Beth. Cảm ơn cô rất nhiều vì đã tham dự buổi lễ này.

FPT University gives me chance to study and experience value knowledge and especially soft skills. It will be a big mistake not refering to amazing English slots with Filipino teachers in our freshman year, which brought us new ways of effective, active learning, help us to commit innovative and analytical thinking. Most of these teachers have now come back to the Philippines or taking other jobs. But for today, there is one dedicated who come here to witness our success and share this meaningful moment with us, please allow me to introduce one of my dearest teachers: Ms. Beth. Thank you so much for being here my teacher!

Nhờ nơi đây mà em được trải nghiệm những công việc đầu tiên của mình, từ đó có những kinh nghiệm kiến thức thực tế, làm quen với môi trường làm việc cũng như thêm sự tự tin để có thể bước ra xin việc ở những nơi khác. Cảm ơn thầy Châu, người luôn gần gũi với sinh viên và sẵn sàng giải quyết nhanh gọn các đề của sinh viên dù bận trăm công nghìn việc. Cảm ơn thầy Hoài đã giới thiệu để em có cơ hội trở thành cộng tác viên của một nhà nghiên cứu người Đan Mạch. Cảm ơn cô Tâm vì đã biến những tiết học toán, thống kê trở nên nhẹ nhàng hứng thú bởi sự nhiệt tình, tận tâm của cô. Cảm ơn cô Chi – người đã luôn theo sát chúng em trong rất nhiều môn tài chính, luôn tận tụy và cần mẫn sửa sai cho chúng em, đồng thời đôi khi cũng rất rộng rãi trong việc cho điểm. Và xin cảm ơn rất rất nhiều thầy cô khác nữa, những “người đưa đò” đã chở chúng em đến thành công của ngày hôm nay.

Các bạn thân mến, giờ đây chúng ta sắp trở thành những tân cử nhân, phía trước chúng ta là những chặng đường mới, những bước ngoặt mới trong cuộc đời mỗi người. Mình biết, có nhiều bạn đã được nhận vào làm ở các công ty khá tốt, đặc biệt là những bạn khối ngành Công nghệ thông tin. Có bạn lại chọn tiếp tục học cao hơn hoặc thậm chí rẽ sang một lĩnh vực khác với chuyên ngành đã học để thử sức bản thân mình. Dù có chọn đi trên con đường nào đi chăng nữa, mình tin rằng với những kiến thức và kỹ năng được trang bị trên ghế nhà trường, với sự tự tin, sáng tạo, với sức trẻ và năng lượng tràn đầy sẽ giúp chúng ta tiến lên phía trước. Đừng ngại thất bại hay khó khăn của cuộc sống, và rồi chúng ta sẽ đạt được những thành công tiếp theo.

Hôm nay là ngày cuối cùng chúng ta gặp nhau với tư cách sinh viên của ĐH FPT, mong rằng mình và các bạn, chúng ta sẽ gặp lại nhau với tư cách những doanh nhân trẻ, hay những chuyên viên tài ba được các nhà tuyển dụng săn đón. Chúc mừng các bạn đã tốt nghiệp, chúc may mắn trong những ngày sắp đến và xin hẹn gặp lại!

Lời cuối cùng, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Nhà trường, quý thầy cô giáo và đặc biệt là ba mẹ và gia đình, những người đã nuôi dưỡng, luôn quan tâm động viên và tạo mọi điều kiện cho chúng con thực hiện ước mơ suốt những năm tháng vừa qua.

Xin trân trọng cám ơn!