Sinh viên khối Kinh tế gây ấn tượng với Công ty chứng khoán FPT

Tìm hiểu môi trường làm việc, hướng dẫn cách viết CV xin việc, trực tiếp  tham gia phỏng vấn cùng Công ty Chứng khoán FPT là nội dung chính mà sinh viên khối Kinh tế có được sau buổi Workshop “Tư vấn và tuyển dụng trực tiếp” diễn ra vào cuối tuần qua tại Hội trường Innovation.

Với sự tham gia của đại diện đến từ Công ty Chứng khoán FPT (FPTS), buổi workshop đã mang lại nhiều bài học hữu ích cho sinh viên năm cuối và sinh viên vừa tốt nghiệp thuộc khối ngành Kinh tế.

Chị Trương Nguyệt Nga – Phó Giám đốc tư vấn đầu tư FPTS, nhắn nhủ sinh viên: “Hãy xác định mục tiêu càng cụ thể càng tốt”.

Bằng kinh nghiệm thực tế, các khách mời của FTS đã cung cấp nhiều kiến thức cho sinh viên FPT muốn trở thành một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng. Theo đại diện FPTS, với sinh viên mới ra trường hay sắp tốt nghiệp, cần chọn cho mình một hình tượng mình mong muốn để phấn đấu, để học hỏi kinh nghiệm. “Hãy xác định mục tiêu bằng cách vẽ bức tranh, càng cụ thể càng tốt với công việc, sở thích mình lựa chọn ở thời gian ngắn han và dài hạn. Sau khi vẽ tiêu chí, bước tiếp theo là bạn tìm hiểu công ty đó, càng kỹ lưỡng càng tốt và nói rõ mong muốn được làm việc tại đó trước nhà tuyển dụng”, chị Trương Nguyệt Nga – Phó Giám đốc tư vấn đầu tư FPTS nói.

Qua góc nhìn của người làm chứng khoán, đại diện FPTS cũng chia sẻ thêm cho sinh viên khối Kinh tế về môi trường làm việc tại FPTS, các vị trí cũng như tính chất công việc để sinh viên hiểu và có lựa chọn đúng đắn trong việc xác định nghề nghiệp mình theo đuổi. Khi xin việc, bạn hãy bán chất xám với giá cao nhất, chứng minh cho nhà tuyển dụng biết mình là món hàng phù hợp nhất, có thương hiệu riêng.

Bên cạnh việc có một bảng điểm đẹp, ngoại ngữ tốt thì viết CV xin việc cũng là yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng. “CV không khó nhưng đây là mở đầu hành trình bước vào công ty mình mơ ước được trôi chảy, đừng để rớt vì vòng hồ sơ”, đại diện FPTS nhắn nhủ. CV phải nói rõ được nguyện vọng của ứng viên khi thi tuyển, mục tiêu nghề nghiệp, vị trí muốn ứng tuyển, có hình cá nhân…

Cũng trong buổi Workshop, hai sinh viên đã trực tiếp được tham gia phỏng vấn từ hai nhà tuyển dụng của FPTS. Trả lời mạch lạc, tự tin là gợi ý mà đại diện FPTS “mách nước” cho sinh viên FPT. Qua đoạn phỏng vấn ngắn, hai nhà tuyển dụng ấn tượng với cách trả lời thuyết phục, thể hiện bản lĩnh của sinh viên FPT.

Chương trình khép lại sau hơn 2 giờ đồng hồ, mong rằng những kiến thức bổ trợ kỹ năng khi xin việc cho sinh viên khối ngành Kinh tế FPT sẽ tiếp tục ghi điểm và thuyết phục nhà tuyển dụng.

Như Quỳnh