Chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo năm 2018

Nhằm tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài đồng thời ghi nhớ những đóng góp của cố GS.VS. Nguyễn Văn Đạo cho sự nghiệp giáo dục, khoa học kỹ thuật của Việt Nam nói chung và sự phát triển của Đại học FPT nói riêng, Đại học FPT (dự kiến) cấp 400 suất học bổng năm 2018.

Mức học bổng và tiêu chí cấp học bổng

a) Cấp thẳng học bổng

Thí sinh được cấp học bổng của Đại học FPT khi nhập học nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Mức học bổng Tiêu chí
100%+(học phí và sinh hoạt phí) Tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IIO (năm 2017, 2018).
100% Đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia (năm 2017, 2018) các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học.
50% Thoả mãn một trong các tiêu chí:·             Đạt giải Nhì và Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia (năm 2017, 2018) các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học;

·             Đạt tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia (năm 2017, 2018) từ  27 điểm trở lên *(chưa cộng điểm ưu tiên) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT;

·             Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia (năm 2017, 2018) các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp (Phụ lục) hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.

(*) Làm tròn đến một chữ số thập phân.

Các trường hợp đặc biệt sẽ do Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT phê duyệt.

b) Thi giành học bổng

Thí sinh đạt các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 70%, 100% (học phí toàn khoá học) và 100%+ (học phí và sinh hoạt phí toàn khoá học):

– Đủ điều kiện nhập học Đại học FPT;

– Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (năm 2017, 2018) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh hoặc đạt học lực giỏi trong 2 học kỳ (HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12) hoặc học lực giỏi lớp 12 (niên khóa 2016 – 2017 hoặc 2017 – 2018);

Lịch trình thi học bổng

– Ngày thi: 13/5/2018;

– Hạn đăng ký dự thi: 12/5/2018.

Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo

Ngoài hồ sơ đăng ký Đại học FPT, thí sinh cần bổ sung các giấy tờ sau để đăng ký tham gia chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo:

• Phiếu đăng ký học bổng Đại học FPT
  • Bản photo các giấy tờ xác nhận thành tích (Bản chính sẽ nộp trong hồ sơ nhập học).

Hồ sơ nhập học chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo

Ngoài hồ sơ nhập học theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Trường Đại học FPT, thí sinh nhập học chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo cần nộp bổ sung các bản sao chứng thực các giấy tờ xác nhận thành tích.

Các quy định khác

Thực hiện theo quy định tài chính học bổng, tín dụng đối với sinh viên hệ đại học chính quy Trường Đại học FPT hiện hành:

a. Nhà trường sẽ ưu tiên cấp học bổng cho thí sinh hoàn thành hồ sơ nhập học sớm cho đến khi hết chỉ tiêu học bổng năm 2018;

b. Học bổng Nguyễn Văn Đạo là học bổng đích danh và không có giá trị chuyển đổi cho người khác cũng như chuyển đổi thành tiền mặt;

c. Học bổng Nguyễn Văn Đạo là độc lập và không áp dụng cùng với bất cứ một hình thức ưu đãi nào khác của Trường Đại học FPT;

d. Đối với học bổng mức 100%+ (học phí và sinh hoạt phí): Sinh hoạt phí là chi phí ăn ở, chỉ được hỗ trợ trong thời gian thực học theo chương trình (bao gồm cả học phí chương trình tiếng Anh dự bị), không áp dụng cho các giai đoạn tạm ngưng học vì bất cứ lý do gì.

DANH MỤC CÁC CUỘC THI NĂNG KHIẾU

STT TÊN CUỘC THI
1 Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia
2 Giải thể thao sinh viên Việt Nam (UniGames)
3 Giải thể dục thể hình quốc gia
4 Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc
5 Giải thể thao sinh viên – VUG
6 Giải Vô địch Quốc gia và Cúp Khiêu vũ Thể thao mở rộng toàn quốc
7 Sasuke Việt Nam
8 Giải vô địch điền kinh quốc gia
9 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia
10 Giải bóng đá trong nhà cúp quốc gia (Futsal)
11 Giải bóng đá sinh viên toàn quốc (Cup Viettel)
12 Giải bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân
13 Giải Võ thuật cổ truyền toàn quốc
14 Giải Karatedo trẻ toàn quốc
15 Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc
16 Tiếng hát sinh viên toàn quốc
17 Sao Mai điểm hẹn
18 Giọng Hát Việt (The Voice)
19 Thần tượng âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol)
20 Nhân tố bí ẩn (The X – factor)
21 Học viện ngôi sao
22 Tuổi 20 hát
23 Hành trình Bài ca sinh viên’ toàn quốc
24 Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam
25 Cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh (Miss Photo)
26 Cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam (Vietnam Supermodel)
27 Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam (Miss Universe Vietnam)
28 Cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam
29 Cuộc thi Người mẫu Việt Nam (Vietnam’s Next top model)
30 Cuộc thi Hoa khôi thể thao (Miss Sport)
31 Cuộc thi Miss Ngôi Sao
32 Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam
33 Cuộc thi Hoa Hậu Đại Dương Việt Nam (Miss Vietnam Oceans)
34 Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam (Miss Ethnic Vietnam)
35 Cuộc thi Elite Model Look Vietnam

Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin; Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh; Quản trị khách sạn; Kinh doanh Quốc tế; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn; Ngôn ngữ Trung; Truyền thông đa phương tiện; Thiết kế đồ họa theo hình thức tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 13/5.

Thí sinh có điểm 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT (riêng ngành An toàn thông tin và Khoa học máy tính đạt 24 điểm* trở lên) đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường.