Sinh viên ĐH FPT đón đầu cơ hội việc làm tại công ty Đường sắt Đông Nhật Bản JEIS

Ngày 1/2/2018 đại diện công ty Đường sắt Đông Nhật Bản JEIS đã đến thăm và trao đổi cơ hội hợp tác với trường Đại học FPT. Đồng thời, Nguyễn Thị Lý Linh (sinh viên Khóa 9) – 1 trong 2 sinh viên của Đại học FPT (cơ sở Hòa Lạc) vinh dự được trao tặng chứng nhận công tác tại công ty.

Đến thăm và làm việc tại Đại học FPT, đại diện công ty JEIS: ông Koichi Ishii (Executive Director), ông Yoshinobu Yamamoto (General Manager), và bà Akihiro Yoshimura (Head of JEIS – ICT Training Center) dành nhiều lời khen ngợi về cơ sở vật chất và chất lượng sinh viên của nhà trường. Đón đoàn công ty JEIS, đại diện bên phía trường Đại học FPT gồm ông Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc cơ sở Hòa Lạc, bà Phạm Tuyết Hạnh Hà (Trưởng phòng Công tác sinh viên).

Mở đầu chương trình là sự gặp gỡ và trao đổi của công ty JEIS với Đại học FPT.

Đại diện phía công ty JEIS bày tỏ mong muốn được hợp tác cùng FPTU, đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn nữa tại JEIS. Đặc biệt, Kỹ sư hệ thống (System Engineering) là vị trí mà JEIS đặc biệt chú trọng trong chiến dịch tuyển dụng gần đây.

Tại sự kiện, thầy Tạ Ngọc Cầu cũng có những chia sẻ tới đối tác về tầm nhìn và sứ mệnh của Đại học FPT trong lĩnh vực giáo dục đào tạo trong bối cảnh xu hướng toàn cầu hóa và sự bùng nổ mạnh mẽ của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Koichi Ishii – Giám đốc điều hành Công ty JEIS trao tặng chứng nhận công tác cho Nguyễn Thị Lý Linh – sinh viên Khóa 9 khối ngành Công nghệ thông tin

Hai sinh viên Đại học FPT – Lý Linh và Nguyễn Thành Luân đã xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn để trở thành nhân sự của JEIS.

Ngay sau đó, JEIS cũng đã có buổi Seminar trao đổi trực tiếp với sinh viên Đại học FPT về lĩnh vực hoạt động và cơ hội nghề nghiệp tại công ty trong thời gian tới. Công ty mong muốn sẽ có 20 bạn sinh viên năm thứ 4 Đại học FPT (tốt nghiệp tháng 6/2018) có thể sang Nhật làm việc vào tháng 4/2019 với vị trí System Engineering. Đặc biệt, công ty cũng có những chương trình thực tập đáng chú ý, trong đó có chương trình thực tập “7 ngày”.

Sinh viên Đại học FPT hào hứng tìm hiểu về cơ hội việc làm tại công ty Đường sắt Đông Nhật Bản JEIS

Hy vọng sau buổi gặp mặt, công ty Đường sắt Đông Nhật Bản JEIS và trường Đại học FPT sẽ thắt chặt mối quan hệ hợp tác. Mong rằng trong thời gian tới, cơ hội nghề nghiệp và số lượng sinh viên FPT “xuất ngoại” làm việc sẽ gia tặng nhiều hơn tại JEIS.

Ngô Thành Đại