Chương trình Passage to ASEAN 2016 tại Thái Lan

Từ ngày 21-24/12, Đại học FPT sẽ tổ chức chương trình Passage to ASEAN (P2A) cho sinh viên tại Rangsit University, Bangkok, Thailand.

P2A (Passage to ASEAN – Hành trình trải nghiệm ASEAN) là chương trình giao lưu, giúp sinh viên tăng cường hiểu biết đời sống văn hóa, con người của các quốc gia trong khu vực, được phát triển bởi Đại học Rangsit (Thái Lan) từ năm 2012. Tới nay, đã có 46 trường ở 9 quốc gia ASEAN (trừ Brunei) tham gia vào P2A. Tất cả sinh viên trong khu vực ASEAN đều được tạo điều kiện tốt nhất để có thể đi xuyên ASEAN ít nhất là một lần trong quãng thời gian sinh viên của mình.

Mỗi sinh viên FPT sẽ có phông nền văn hóa phong phú trước khi gia nhập vào môi trường làm việc toàn cầu.

Trong chuyến đi này, sinh viên sẽ tìm hiểu những nét tương đồng cũng như khác biệt giữa Thái Lan với Việt Nam, qua đó vun đắp vốn sống văn hóa từ xứ sở chùa Vàng. Bên cạnh đó, sinh viên tham gia hoạt động cộng đồng tại chùa, học cách nấu các món ăn Thái hoặc tham gia vào lớp võ thuật Muay Thai – một môn võ cổ truyền đồng thời là môn thể thao phổ thông của Thái Lan. Qua các hoạt động, sinh viên có cơ hội làm quen nhiều bạn mới cũng như trau dồi khả năng giao tiếp Anh ngữ.

Sinh viên tham gia chương trình P2A sẽ được nhà trường ưu tiên khi xét cấp các học bổng tham gia các chương trình học kỳ nước ngoài và trao đổi sinh viên sau này. Đặc biệt, mỗi sinh viên tham gia sẽ nhận được một chứng chỉ ASEAN Citizen của chương trình.

Đại học Rangsit (RSU) là một trường đại học tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế hàng đầu ở Thái Lan, được công nhận bởi Bộ Giáo dục Thái Lan, Văn phòng tiêu chuẩn giáo dục quốc gia Thái Lan và Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục. Trường có lịch sử thành lập từ năm 1986, RSU hiện có hơn 32.000 sinh viên học tập.

Chi phí tham gia chương trình 25$/ngày/sinh viên (chưa bao gồm vé máy bay). Sinh viên quan tâm đăng ký trước 17h, ngày 3/12/2016.

Võ Hiền