Chuyện Anh cán bộ

Nhẵn mặt trong các sự kiện lớn nhỏ của trường, phòng, CLB cùng sự xông xáo, máu lửa của mình, Phạm Anh đã lọt mắt xanh các thầy cô, cán bộ Đại học FPT để khi ra trường, hiển nhiên anh có 1 “suất” cán bộ tại đây.

Một thời “hô mưa gọi gió” ở Hola

Phạm Anh – cái tên không còn lạ lẫm đối với sinh viên FU. Không để 4 năm học không trôi qua vô ích, ngay từ khi chân ướt chân ráo vào Đại học FPT, Phạm Anh (sinh viên khóa 9- ngành kỹ thuật phần mềm) tỏ ra xông xáo, lăn xả trong nhiều hoạt động của trường, CLB. Từ tổ chức event cho đến tham gia tình nguyện, không nơi nào vắng mặt chàng trai này. “Trung bình ra mỗi năm thì mình tham gia tổ chức khoảng trên dưới 8 sự kiện lớn nhỏ, mỗi sự kiện thì đều là những kỷ niệm riêng rất đáng nhớ”, Anh chia sẻ.

Khi là sinh viên, Phạm Anh là thành viên của câu lạc bộ Vì cộng đồng iGO và là thành viên của Color Team. Anh chia sẻ: “Điểm chung ở các câu lạc bộ là các bạn đối xử với nhau rất tình cảm, như chính anh em trong nhà vậy! Ở iGo thì là một đại gia đình, có các anh, các chị lớn hướng dẫn và chỉ bảo mình rất nhiều thứ. Còn với Color Team mình thành lập ra, nên xem nó như con đẻ vậy, mình đã dành rất nhiều não và thời gian cho nó. Đấy cũng là nơi mình thực hiện rất nhiều ý tưởng thời sinh viên”.

Phạm Anh nhắng nhít trong mỗi sự kiện.

Việc năng tham gia các sự kiện và câu lạc bộ đã làm cho thanh xuân của anh ở Hòa Lạc xa xôi này trở nên đẹp đẽ, và tôi luyện thêm cho bản thân Phạm Anh những soft-skill hữu ích cho cuộc sống và công việc của mình.

Thời sinh viên ở FU, việc tham gia tổ chức các event mang lại không ít niềm vui cho anh.

Với Phạm Anh, Hòa Lạc là “một chốn thanh bình”. Cuộc sống ở đây thực sự thoải mái, mang lại cảm giác tự do, được tự do thể hiện cá tính, tự do sáng tạo và phát triển… Nơi ấy diễn ra biết bao sự kiện ghi dấu ấn của tuổi trẻ.

Ở đây, cậu được học hỏi, được chia sẻ, được vui chơi…và tất cả đều được mọi người thực hiện cùng nhau.

Anh cán bộ

Sau khi kết thúc chương trình học của mình tại FU, chàng trai trẻ quyết định chọn IC-PDP để làm việc. “Với PDP thì có lẽ là do duyên. Sau khi học xong mình cũng có một vài công ty nhận về làm việc, nhưng do vẫn chưa muốn đi làm và còn khá ham chơi nên mình chưa quyết định đi làm ở đâu cả. Cho đến khi anh Hồ Ngọc Bảo Khiêm – cán bộ IC-PDP mời về PDP làm và rồi mình quyết định về lại đây. Và một lý do nữa đó là làm việc với các bạn sinh viên rất vui nên mình đưa ra quyết định này.”, Phạm Anh hồ hởi.

Phạm Anh (ngoài cùng bên trái) bên cạnh các đồng nghiệp.

Hiện chàng cựu sinh viên Kỹ thuật phần mềm đang công tác tại phòng Phát triển cá nhân IC-PDP, Đại học FPT. Công việc chính của anh là phụ trách mảng sự kiện cho sinh viên trường. Ngoài ra hỗ trợ truyền thông và thực diện các chương trình exchange cho mảng hợp tác quốc tế.

Phạm Anh chia sẻ “Công việc hiện tại với mình thì vừa lạ vừa quen. Quen vì mình cũng đã thực hiện nó rất nhiều lần trong suốt 4 năm đại học, cũng hiểu khá rõ về quy trình làm. Lạ vì bây giờ địa vị của mình khi tham gia đã thay đổi. Giờ mình là cán bộ rồi, không còn là sinh viên như trước nữa, có nhiều thứ phải làm, phải để ý hơn. Và mảng hợp tác quốc tế đem lại cho mình một góc nhìn hoàn toàn khác, rất thú vị để tìm hiểu”.

Không chỉ riêng với anh chàng cán bộ IC-PDP mà đối với tất cả sinh viên FU, xa rời cuộc sống Hòa Lạc yên bình thực sự là một điều hối tiếc. Ấy vậy nên đã có nhiều cá nhân đã chọn ở lại công tác tại chính nơi mình đã học tập. Là do chẳng thể dứt được cái duyên với nơi đây!

Mẫn