Truyền thông đa phương tiện: Ngành mới lên ngôi

Là ngành mới lên ngôi, truyền thông đa phương tiện hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho giới trẻ, đồng thời cũng trở thành một trong những ngành được quan tâm nhiều của kì tuyển sinh Đại học năm 2018.

Cơ hội việc làm của ngành truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện là ngành tích hợp kiến thức báo chí – truyền thông và công nghệ thông tin để sáng tạo, xây dựng, thiết kế những sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong các lĩnh vực truyền thông như báo chí, truyền hình, quảng cáo, sản xuất phim và các lĩnh vực giải trí khác.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc trong các nhà xuất bản, tòa soạn báo, các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, giáo dục với các vị trí khác nhau như: Biên tập, phóng viên, nhà nghiên cứu truyền thông, giám đốc sản  xuất, giám đốc sáng tạo, chuyên viên quản lý sự kiện, chuyên viên mạng xã hội,…

Trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, truyền thông đa phương tiện trở thành xu hướng phát triển tất yếu của xã hội. Chính vì vậy, nắm chắc kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ cũng như kỹ năng mềm sẽ tạo bước đà để sinh viên ngành này có cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức lương hấp dẫn.

truyen thong da phuong tien dh fpt 1

Chọn trường nào cho ngành Truyền thông đa phương tiện?

Truyền thông đa phương tiện trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai thích sự sáng tạo, đam mê công nghệ. Theo học ngành này, sinh viên không chỉ cần trang bị những kiến thức nền tảng về mỹ thuật, công nghệ thông tin, các kiến thức chuyên sâu về quảng cáo, báo chí mà còn cần nắm vững phong cách ngôn ngữ và kỹ năng viết bài. Chính vì vậy, để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của ngành truyền thông đa phương tiện, người học cần chọn được môi trường học tập phù hợp.

Là một trong những trường đại học được đánh giá cao về chất lượng đào tạo trên nhiều ngành nghề khác nhau, Đại học FPT mới đây cũng trở thành trường được các thí sinh ngành Truyền thông đa phương tiện đặc biệt quan tâm.

Với mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tiễn, Đại học FPT nâng cao chất lượng từ đội ngũ giảng viên, tài liệu học tập đến cơ sở vật chất, hệ thống phòng thực hành để sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, sinh viên FPT không chỉ được học tiếng Anh một cách bài bản mà toàn bộ giáo trình đều được nhập từ nước ngoài và được cập nhật liên tục theo các xu hướng cập nhật của thế giới. Bên cạnh đó, là trường học nổi tiếng về ứng dụng công nghệ trong đào tạo, tại FPT, sinh viên sử dụng laptop 100% trong học tập, có phòng thực hành chuyên nghiệp để sinh viên thỏa sức thực hành và sáng tạo.

Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT không chỉ được đào tạo bản về chuyên môn, phát huy khả năng sáng tạo mà còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng… Chính những kỹ năng này mang lại ưu thế vượt trội cho sinh viên FPT so với trường khác và giúp các em không bị bỡ ngỡ khi tiếp xúc với công việc thực tế.

Ngoài ra, với lợi thế là trường đại học liên kết, hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, ĐH FPT thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm với các chuyên gia hàng đầu của lĩnh vực truyền thông – báo chí để sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về ngành học mình đang theo đuổi.

Đặc biệt, với kỳ thực tập OJT (on the job training) – làm việc thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện của Trường Đại học FPT không chỉ được trau dồi kiến thức, thể hiện bản thân mà còn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức khi chưa tốt nghiệp. Con số 98% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường, trong đó 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài là minh chứng cụ thể nhất về chất lượng đào tạo của ĐH FPT.

Có thể nói, Đại học FPT là một trong những cái tên uy tín cho những thí sinh học Truyền thông đa phương tiện hiện nay.

Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh các ngành: Truyền thông đa phương tiện; Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc (dự kiến), Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến), Quản trị kinh doanh; Kinh doanh quốc tế; Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dự kiến). Thí sinh có nguyện vọng theo học Đại học FPT cần tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của trường hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển.

Kỳ thi sơ tuyển đợt 2 của ĐH FPT diễn ra vào ngày 15/7. Thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh của trường, đạt một trong các điều kiện sau được miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường và có thể nộp hồ sơ đăng ký ngay hôm nay: Tổng điểm trung bình 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm trở lên (xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (đối với ngành Ngôn ngữ Nhật), có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (đối với ngành Ngôn ngữ Anh); điểm trung bình môn Toán trong hai học kỳ cuối THPT đạt 8.0* trở lên (đối với các ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính).

Theo SVVN