Chuyện “đi làm” ngay tại nhà trong mùa dịch của người nhà F

Đã hơn 2 tháng kể từ ngày COVID-19 xuất hiện, giống như mọi nơi, công việc và cuộc sống của các cán bộ giảng viên Đại học FPT có nhiều thay đổi đáng kể. Bằng tinh thần “làm tốt nhất phần mình, mong điều tốt cho cộng đồng”, mỗi cán bộ giảng viên tại Đại học FPT lại có cách sáng tạo riêng để mỗi ngày làm việc mùa Covid là một trải nghiệm tích cực. 

Sáng tạo việc dạy học với một phong cách rất khác lạ, thầy Nguyễn Thế Hoàng (giảng viên ĐH FPT TP. HCM) là “sư thầy” dạy trực tuyến đang tạo “sóng thần” trong lòng nhiều sinh viên. Trước đây, mỗi khi lên lớp thầy Thế Hoàng nổi tiếng vì có cách “mắng” sinh viên rất nghệ thuật. Không biết thầy “mắng” kiểu gì mà sinh viên càng nghe càng thấy thích. Kể từ ngày chuyển sang học trực tuyến, thầy cũng không bỏ qua chiêu “mắng” để thu hút sinh viên này của mình.

Ảnh:Cocdoc

Thực chất, bài “mắng” này được ra đời khi thầy Hoàng phát hiện việc học online khiến cho nhiều sinh viên không tập trung và nhanh buồn ngủ. Ngay khi ấy, thầy đã sáng tác ngẫu hứng một bài “mắng” được lồng ghép kiến thức liên quan đến môn học và những lời khuyên hữu ích thầy gửi đến sinh viên trong giai đoạn học trực tuyến này. Quả thật, bài giảng sáng tạo kiểu này của thầy Hoàng đã khiến sinh viên rất thích thú. Theo dõi đoạn video sẽ thấy, sinh viên của thầy Hoàng đã không ngớt tán thưởng bài của thầy “hay quá!” và nhiều bạn còn đòi thầy “mắng” tiếp để nghe cho sướng tai.

Gần đây, bài “mắng” của thầy Nguyễn Thế Hoàng được sinh viên FPT Edu lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, hiện video đã nhận được gần 60 ngàn lượt xem.

Bên cạnh đó, nhiều cán bộ Đại học FPT đã triển khai và thích nghi với cách làm việc trực tuyến. Chị Nguyễn Thuý Châm – Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp tại ĐH FPT (Hà Nội) chia sẻ: “Ban đầu, khi mới chuyển sang làm online, các cán bộ có thể dễ bị phân tâm vì những yếu tố liên quan đến môi trường xung quanh. Nhưng sau một thời gian, mỗi người sẽ tự có cách để cải thiện hiệu suất làm việc của mình. Thời buổi này, theo mình, trừ một số công việc đặc thù ra thì cứ có mạng là làm việc được hết”.

Những ngày qua, người F đã nỗ lực để vượt khó, tìm ra những cách làm việc online hiệu quả và truyền cảm hứng. Mỗi ngày “đi dạy”, “đi làm” trực tuyến trong mùa dịch vì thế mà không trở thành vấn đề khó khăn. Ngược lại, nhờ tinh thần sẵn sàng đối mặt và thay đổi, người nhà F đã có thể tận dụng khoảng thời gian này một cách có ích và khiến mỗi ngày trôi qua đều lạc quan, tích cực hơn.

Theo FPT Edu