Clubs Day 12/6: “Nóng hơn cả nắng Hòa Lạc”

Hằng năm, luôn có 2 dịp để các Câu lạc bộ (CLB) sinh viên Trường Đại học FPT mang đến và “khoe ra” những nét văn hóa độc đáo của mình vừa để thu hút những thành viên mới đầy tiềm năng cũng như là dịp để các câu lạc bộ hội tụ và khoe sắc làm bừng lên sự sôi động và tươi mới cho campus Hòa Lạc. Ngày 12/6, vừa qua là ngày diễn ra sự kiện ngày hội các CLB, tất cả những người tham dự và được chứng kiến đều được cuốn vào sự sôi động và cháy hết mình của những thành viên CLB của Đại học FPT.

Hãy cùng nhìn lại và tìm hiểu về một số hoạt động đặc trưng của các CLB trong ngày hội CLB 12/6 vừa qua nhé!

Màn trình diễn võ thuật của thành viên CLB Vovinam

Là một CLB có truyền thống lâu đời và đạt được nhiều thành tích cao của trường ĐH FPT, FVC (FPT Vovinam Club) luôn là một trong những CLB đi đầu thể hiện văn hóa của ĐH FPT với những màn trình diễn Việt võ đạo vô cùng khỏe khoắn và đẹp mắt.

CLV FYJ và JS biểu diễn Điệu nhảy nụ cười

Điệu nhảy của nụ cười – Yosakoi đã được 2 CLB FYJ (FPT Junior Yosakoi) và CLB JS (Japanese Software Engineers) cùng thể hiện. Để nhảy điệu nhảy này, người nhảy cần phải sử dụng vật dụng có tên gọi là Naruko, âm thanh phát ra từ chiếc Naruko đã góp phần thể hiện văn hóa đặc sắc của Nhật Bản và cả sự vui tươi rất riêng của Yosakoi. Về FYJ, đây là CLB được thành lập tại trường THPT Fschool có tuổi đời hơn 1 năm, mặc dù không trực thuộc hệ thống CLB trường ĐH nhưng FYJ đã thu hút được rất nhiều sinh viên ở ĐH FPT tham gia vì tính chất vui tươi và đầy thu hút của Yosakoi. Còn về CLB JS, xuất phát điểm là nơi dành cho những người có mong muốn trở thành Kỹ sư cầu nối Nhật Bản, hiện nay JS đã mở rộng đối tượng sinh hoạt để trở thành một sân chơi dành cho những bạn trẻ có đam mê về lập trình và văn hóa Nhật Bản.

Bất kỳ sự kiện nào của FU Hòa Lạc cũng không thể thiếu đi tiếng hát của các thành viên CLB Melody

CLB Melody đã mang đến ngày hội CLB những bài hát với phần trình diễn vô cùng ấn tượng và chuyên nghiệp. Melody đã được hơn 3 năm tuổi đời, trải qua nhiều kì phát triển và tái xây dựng cấu trúc, Melody trở thành một trong những CLB ‘sở hữu’ nhiều giọng ca khủng và đầy tài năng của FU-Hòa Lạc.

Gymnastic – CLB thể hình của sinh viên đã thu hút đông đảo sự quan tâm bởi sự mạnh mẽ và ‘’đẹp trai – soái ca” của họ. 

FGC (FPT Guitar Club) là một trong những CLB có số lượng thành viên tham gia đông đảo nhất ĐH FPT – Hòa Lạc. Với hơn ‘’500 anh em’’ sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc mọi nơi, Guitar luôn là nơi thu hút đầy tiềm năng của FU-Hòa Lạc.

Sắc áo truyền thống của CLB tình nguyện iGo

Một trong những CLB mang nét văn hóa của ĐH FPT – Hòa Lạc đến khắp miền Bắc là CLB Vì Cộng đồng iGo. Đây là một CLB tình nguyện thường xuyên có nhiều hoạt động giúp đỡ cộng đồng bằng sức trẻ và tình yêu thiện nguyện của mình. Vừa qua, iGo đã có chuyến đi gần 7 ngày tại một huyện nghèo khó ở Thanh Hóa và trao tặng rất nhiều sách vở và học bổng cho các em học sinh nghèo. Ngoài ra tại đấy, những iGoers đã cùng giúp các em làm lại đường đi học, sơn tường, dạy các em kỹ năng mềm,… Tất cả đều là những hành động vô cùng ý nghĩa và mang đậm văn hóa FPT.

CLB Street Workout là một trong những CLB còn rất trẻ ở FU, Street Workout cũng là một sân chơi còn khá mới ở Việt Nam nhưng bằng chính tình yêu của mình, Nguyễn Thế Đông – Chủ nhiệm CLB đã mang Street Workout đến với FU. CLB đã có được lượng thành viên đáng kể cùng chung khát khao là khỏe và đẹp hơn!.

Không thể bỏ qua những CLB thể thao học thuật của SV FU là những  CLB Cờ; cờ Vua, cờ Tướng, cờ Cá Ngựa. Thành viên của CLB Cờ có nhiều cá nhân có đầy tài năng và đạt nhiều thành tích cấp khu vực và cả cấp quốc gia.

FU Photography Club là một trong những câu lạc bộ hot và “đắt sô” nhất hiện nay của FU.

FU Photography Club là một trong những câu lạc bộ hot và “đắt sô” nhất hiện nay của FU. Tập trung nhiều ‘thợ săn ảnh’ có khả năng sử dụng nhiều loại máy ảnh vừa chụp ảnh, vừa quay phim, không chỉ các hoạt động CLB cần đến tài năng của các bạn mà thành viên CLB Photography cũng là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho các hình ảnh truyền thông của trường.

Hình ảnh quen thuộc trong nét văn hóa của CLB Văn hóa Nhật Bản

CLB Nhật là nơi để những bạn trẻ yêu thích nền văn hóa Nhật Bản được đến với nhau và chia sẻ nhau về ước mơ được đến Nhật Bản của mình. Ở gian hàng của CLB Nhật sáng 12/6, dàn thẻ Ema được treo lên mang đậm nét truyền thống văn hóa của đất nước Nhật Bản. Nếu có điều mong ước thì bạn hãy viết điều ước đó và treo thẻ Ema lên để gửi gắm những điều mong ước đẹp nhất của mình. Những điều ước khác nhau trên mỗi tấm gỗ là lời nguyện cầu mong thành hiện thực của từng người.

Club Day trong ngày 12/6 vừa qua là một ngày mà các thành viên các CLB cháy hết mình trong cái nắng đỉnh điểm của mùa hè ở Hòa Lạc. Rất nhiều thành viên mới đã được vui chơi và tìm hiểu, chiêm ngưỡng văn hóa của mỗi CLB, từ đó mà tìm được cho mình một CLB phù hợp và muốn gắn bó trong tương lai trong quãng đời sinh viên sắp tới của mình tại Đại học FPT. Hy vọng rằng ngày hội CLB đã mang lại nhiều ấn tượng đẹp, sự hứng khởi cho những bạn sắp trở thành tân sinh viên của Đại học FPT!.

Mỹ Duyên