Cô giáo “cute phô mai que” của tôi

Thời đi học ắt hẳn trong lòng chúng ta đều có một “thần tượng” nào đó phải không? Tôi cũng muốn chia sẻ cho các bạn nghe về một “nữ thần” luôn tỏa sáng trong lòng tôi – Cô Vũ Minh Trang, giảng viên chuyên ngành Marketing…

Tình cảm thầy trò trong những năm tháng đại học với tôi ở FPT gẫn gũi lắm, dường như giữa thầy và trò không còn khoảng cách. Với chúng tôi, mỗi thầy cô như là một người chỉ đường dẫn lối, sẵn sàng sẻ chia những câu chuyện từ học hành cho tới cuộc sống hằng ngày, cho chúng tôi những lời khuyên, những sự an ủi lớn lao.

Giảng viên cute nhất mình từng gặp

Lần đầu gặp cô phần lớn sẽ lầm tưởng cô Minh Trang là sinh viên bởi vẻ bề ngoài trẻ trung, năng động, nhiều lúc còn rất xì-tin, cute nhắng nhít nữa.

Nhìn những hình ảnh này là đủ biết cô đáng yêu tới mức nào. Có lẽ vì sự đáng yêu đó mà sinh viên luôn có cảm giác thân thiết và gần gũi.

Người truyền lửa

Không những có vẻ ngoài năng động, cá tính và trẻ trung cô còn thu hút tôi cũng như sinh viên chuyên ngành Marketing – Đại học FPT bởi vốn kiến thức sâu rộng cũng như sự nhiệt huyết của mình trong từng tiết dạy. Cứ như thế mỗi ngày cô truyền lửa đam mê, niềm yêu thích môn học, chuyên ngành cho sinh viên của mình.

Với kinh nghiệm thực tế của mình: Tốt nghiệp Thạc sĩ Marketing tại Manchester (Anh); tự điều hành Trung tâm Tiếng Anh Go English và Công ty Go Marketing Agency; tư vấn Marketing cho nhiều tập đoàn lớn như Tập đoàn Hồng Phát, Vemz Kids, K-express, Mỹ phẩm Cosmerit Hàn Quốc, B-mart… và một số chuỗi nhà hàng khác… Cô Minh Trang mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên chúng tôi trong mỗi giờ học.

Cô liên tục update những xu hướng Marketing mới trên thế giới, đồng thời đòi hỏi cao sự sáng tạo của sinh viên để luôn theo kịp sự thay đổi nhu cầu của khách hàng, thị trường. Các công việc tư vấn doanh nghiệp bên ngoài và hoạt động kinh doanh riêng giúp cô có nhiều kinh nghiệm thực tế và case study thực cho sinh viên chúng tôi thực hành. Rồi thi cuối kì bằng trắc nghiệm được cô thay bằng việc cho sinh viên làm project (dự án) thực tế cho các công ty và thuyết trình giải pháp. Làm project tạo điều kiện giúp các em có cơ hội đào sâu vấn đề, tìm tòi và phát huy khả năng tư duy thực tế.

Những dự án Marketing trên trường cô dành cho sinh viên đều là những bài toán Marketing mà chính các doanh nghiệp đang gặp phải. Việc học và làm theo dự án thực tế đã triển khai cho sinh viên trong nhiều năm và hiệu quả rất tốt. Thậm chí có những dự án đã trở thành đề tài bảo vệ khoá luận cuối kì cho sinh viên và là cơ hội để các em tự tin xin việc vào các doanh nghiệp sau này. Đây là những thứ tạo nên lợi thế cạnh tranh khi các em ra trường, đặc biệt là hành trang được các doanh nghiệp đánh giá rất cao.

Không chỉ dừng lại ở một giảng viên Marketing, mỗi giờ lên lớp cô còn giúp chúng tôi giải đáp những thắc mắc về những môn học khác như Tiếng Trung, Tiếng Anh… Chính bởi thế trên giảng đường, cô Minh Trang là một giảng viên được sinh viên yêu quý. Bạn nào cũng hào hứng nói về những bài học, bao câu chuyện truyền cảm hứng mà cô chia sẻ trong từng giờ giảng.

Một người chị, người bạn của mỗi sinh viên.

Cô Minh Trang còn đặc biệt rất quan tâm tới sinh viên của mình. Mỗi lần sinh viên bệnh là y rằng nữ thần sẽ xuất hiện và động viên sinh viên của mình ngay. Đó có thể là những dòng tin nhắn, những lời hỏi han ân cần đầy yêu thương. Rồi cô còn là người truyền cảm hứng cho chúng tôi qua những câu chuyện về con người, đất nước mà cô đến, cho chúng tôi những bài học quý giá trong cuộc sống… Lên Đại học, xa gia đình, sống cuộc sống tự lập tôi càng cảm thấy ấm áp hơn với những dòng tin, chia sẻ ấy. Tôi có cảm giác cô như một người chị, có lúc là một người bạn cực thân thiết.

Mỗi người đều có một người thầy, người cô đáng để tôn trọng. Họ là những người truyền lửa, truyền nhiệt và là động lực cho chúng ta để bước xa hơn trên con đường mình đã chọn. Và mình muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cô Minh Trang, tới những thầy cô đang công tác tại Đại học FPT cũng như tất cả những người thầy, người cô trên khắp cả nước.

Ngọc Anh