Đêm nhạc “Những điều chưa nói” đầy cảm xúc dành cho Thầy Cô trường F

Đêm nhạc “Những điều chưa nói” do Câu lạc bộ FBK – FPTU Beat King Club và Câu lạc bộ FFC – FPTU Football Club tổ chức mới đây đã trở thành “cầu nối” giữa sinh viên với thầy cô giáo trường Đại học FPT. Trước đó, các bạn còn viết tâm thư, lời chúc ý nghĩa, tặng hoa tri ân… các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Nghề nhà giáo, chính là một nghề thiêng liêng nhất. Họ – những người lái đò thầm lặng, miệt mài năm tháng đưa bao nhiêu chuyến đò sang sông, để những vị khách, là các học trò của mình, cập bến tương lai thật an toàn và vững chắc. Họ dành những yêu thương được chắt chiu để bày tỏ với học trò của mình từng ngày, họ âm thầm hi sinh, âm thầm gồng gánh, âm thầm làm tất cả mọi thứ chỉ để được thấy những con người mình đã dẫn dắt chạm tay đến ngưỡng cửa của sự thành công và hạnh phúc. 20/11 là ngày lễ tôn vinh họ, những người thầy, người cô vẫn hằng ngày miệt mài với sự nghiệp trồng người.

Bằng những bài hát quen thuộc như Người thầy, Đi học, Những điều thầy chưa kể, Dòng thời gian, You raise me up,… các bạn đã gửi gắm tâm tư tới thầy cô thông qua giọng ca, lời nhạc…

Đêm nhạc “Những Điều Chưa Nói” do FBK cùng FFC tổ chức tựa như một sự thổ lộ, một món quà nho nhỏ dành tặng cho các thầy cô trong trường đại học FPT. Đêm nhạc đã đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Thật sự có một chút gì đó bồi hồi khó tả khi được ngồi nghe những ca khúc viết về thầy cô, bạn bè.

“Hôm qua em tới trường.

Mẹ dắt tay từng bước…”

Mỗi khi nghe những giai điệu quen thuộc này thì kí ức về ngày đầu tới lớp lại ùa về. Cũng từ cái ngày đầu bỡ ngỡ đó mà những tháng ngày tươi đẹp dưới mái trường, bạn bè bắt đầu… Trong không khí ấm áp của ngày lễ tri ân, Quang Phát và Hoàng Duy đưa không gian âm nhạc “Những lời chưa nói” ngược về thời thơ ấu để đắm mình trong những cảm giác khó quên đầu đời đó qua bài hát Đi học.

Ngay sau đó, ca khúc Người thầy do Phương Uyên và Minh Thông trình bày với những nỗi niềm “Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi, tóc xanh bây giờ đã phai” nhưng tình thương của thầy cô dành cho bao thế hệ học trò vẫn còn đó và lòng biết ơn của các thế hệ học sinh dành cho những người lái đò thầm lặng vẫn dạt dào. Vì tương lai của các con mà mái tóc thầy cô bạc trắng, trăn trở bao đêm với bao nỗi niềm lo toan.

Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của những giọng ca chính là sinh viên ĐH FPT như Nguyễn Trung Phương với Dòng thời gian, Vân Quyên với Những điều thầy chưa kể, Minh Khanh với You raise me up, Kiều Linh với ca khúc Những nụ cười trở lạiVân Quyên với Người thầy năm xưa... và những ca khúc gợi nhớ tuổi học trò như Xe đạp, Kỉ niệm còn mãi trong tim, Nắng mùa hạ, Kỷ niệm trường xưa, Bụi Phấn…

Bên cạnh đó, nhiều ca khúc đã giúp nhiều bạn tái hiện những kỷ niệm thời học trò.

Khi rời mái trường mình từng gắn bó thì điều gì còn lại sau cùng? Đó có lẽ là nụ cười: nụ cười tự hào của thầy cô về một thế hệ học trò nay đã trưởng thành, là nụ cười hạnh phúc của các bạn khi hoàn thành việc học và bước vào trang mới của cuộc đời, là nụ cười của những người cha người mẹ thấy con mình lớn khôn… Thời gian qua đi, đời người qua đi nhưng nụ cười ở lại!

Năm tháng qua đi nhưng những kỉ niệm trường lớp ở lại trong lòng mỗi bạn.

Hẳn trong mỗi bạn sinh viên ĐH FPT luôn có trong tim một người thầy giáo mà mình hằng thương quý nhất, nhớ về thầy là nhớ về khoảng sân trường ngập nắng với tiếng cười giòn tan trong trẻo bên thầy.

Đêm nhạc khép lại bằng ca khúc “Bụi Phấn”, một ca khúc gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ học sinh, sinh viên. Khoảnh khắc các thầy cô, cán bộ công nhân viên cùng sinh viên của trường cùng vỗ tay theo điệu nhạc và đồng ca, có thể nói chính là khoảnh khắc xúc động nhất.

Đêm nhạc giải bày những điều chưa nói trong lòng giữa thầy và trò, nhưng vẫn còn đó biết bao nhiêu lời mà thầy cô chưa thể nói, vì tương lai của học trò, vì một sự nghiệp trồng người in hằn trong tim.

Xúc động, hạnh phúc, hoài niệm… chính là cảm xúc của đa phần khán giả khi xem đêm nhạc. Khán giả còn có cơ hội được nhìn lại những kỉ niệm đã qua, cùng nhau nhớ về những hồi ức khó phai thời còn là học sinh. Đặc biệt, thầy Sử đã cùng chia sẻ với các bạn sinh viên về những hồi ức thuở ấy: “Điều khó phai nhất thuở ấy của thầy, chính là những nhát đánh bằng thước kẻ gỗ, đánh vào bàn tay thầy. Nhờ thế mà thầy tỉnh ngộ ra, thầy mới có được ngày hôm nay.”

Những ca khúc lắng đọng, những tâm tư tình cảm được gửi gắm, những giọng ca ngọt ngào của chính các bạn sinh viên ĐH FPT… đã làm nên một đêm nhạc tri ân “Những lời chưa nói” đầy ấn tượng.

FU HCM
Ảnh Thanh Nhã