Cô giáo “Thần tiên tỉ tỉ” chia sẻ bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả

Sinh viên Đại học FPT may mắn được học tiếng Nhật với toàn nữ giảng viên xinh đẹp và tài năng. Nếu ở phương Bắc, chúng ta có “cô giáo quốc dân” thì ở miền Nam, các Cóc được học với giảng viên sở hữu nét đẹp mong manh như các “thần tiên tỉ tỉ” trong những bộ phim kiếm hiệp. Nhờ gương mặt xinh như diễn viên và cách dạy học thú vị, cô cũng đã “đốn tim” không ít sinh viên ĐH FPT.

Nữ giảng viên có nét đẹp khiến nhiều người tò mò này là cô Bùi Thị Thanh Trúc – cô giáo 9x sở hữu những bộ ảnh cực thần thái trên mạng xã hội.

Giảng viên Thanh Trúc được biết đến như là “Hoa khôi” của ĐH FPT miền “gạo trắng nước trong”. Cô tốt nghiệp ngành Nhật ngữ, trường đại học Tin học Ngoại ngữ TP. HCM.

Ngoài đi dạy, cô Trúc còn làm cả mẫu ảnh tự do. Nữ giảng viên được sinh viên ĐH FPT nhận xét là “xinh như hot girl nhưng khi dạy học cũng nghiêm khắc ra phết”.

Trước đây, cô giáo 9x bén duyên với tiếng Nhật vì muốn có một công việc tốt. Nhưng càng học, cô càng nhận ra nét hấp dẫn của môn ngoại ngữ này.

Cô Thanh Trúc đã có hơn 10 năm học tập và giảng dạy tiếng Nhật. Cô khá dày dạn kinh nghiệm trong việc truyền lửa, giúp sinh viên có động lực học tiếng Nhật chăm chỉ và kiên trì hơn.

Gần đây, khi có thời gian dạy online vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cô Trúc nhận thấy sinh viên cần phải rèn cách tự học nhiều hơn. Cô cho biết, riêng với tiếng Nhật, bình thường nếu muốn học tốt sinh viên cũng cần dành thời gian tự học khá nhiều. Bởi vì, khi không hiểu ngữ pháp sinh viên có thể hỏi giảng viên, nhưng muốn bổ sung vốn từ vựng thì bắt buộc phải tự học.

Cô giáo tài năng và xinh đẹp của ĐH FPTgợi ý những bạn tự học tiếng Nhật nên học từ vựng bằng cách nghe CD, xem các kênh tiếng Nhật và xem hoạt hình Nhật Bản để thấy hứng thú hơn.

Sinh viên Đại học FPT hào hứng tham gia lớp học tiếng Nhật online với giảng viên Thanh Trúc.

Bên cạnh đó, giảng viên “thần tiên tỉ tỉ” cũng chia sẻ thêm rằng, trên thị trường có rất nhiều loại sách tiếng Nhật nên khi tự học cần chọn giáo trình đi vào đúng trọng tâm. Nếu không thể tham khảo ý kiến từ giảng viên thì hãy xin gợi ý từ những người có trình độ cao hơn mình.

Cuối cùng, muốn học bất cứ cái gì cũng thế, phải giữ được nhịp độ và biết cách tạo ra niềm đam mê, hứng thú thì mới gắn bó lâu dài được. Nếu có thể biến việc tự học thành thói quen thì không chỉ tiếng Nhật, mà môn học “khoai” cỡ nào bạn cũng sẽ chinh phục được thôi.

Theo Kênh 14