Sinh viên ĐH FPT đạt giải Cộng đồng bình chọn cuộc thi VietNam Online Hackathon 2020

Tham gia cuộc thi VietNam Online Hackathon 2020, dự án Air5 với công nghệ sử dụng AR giúp người dùng trải nghiệm sản phẩm nội thất tại nhà đã đạt giải Cộng đồng bình chọn.

Ba chàng trai và một cô gái tài năng không ai khác chính là các thành viên đến từ CLB FU-Dever, Đại học FPT Đà Nẵng. Air5 đã xuất sắc vượt qua 42 đội thi lọt vào TOP10 Dự án Công nghệ nổi bật nhất trong cả nước tại cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020.

AIR là một dịch vụ giúp kết nối giữa doanh nghiệp bán nội thất và người dùng. Phần làm cho AIR5 khác với những ứng dụng trước đó chính là phần thực tế ảo, giúp người dùng trải nghiệm sản phẩm ngay tại nhà để có thể đánh giá được mức đô phù hợp của sản phẩm trong căn nhà của chính họ. Bên cạnh đó, AIR5 còn muốn giúp đỡ người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm tương tự để dễ dàng mua sắm.

Chiến thắng trên mặt trận bình chọn và nhận được giải Cộng đồng bình chọn chính là dự án “Air5″ cùng 3 triệu đồng tiền mặt, voucher mua hàng trị giá 2 triệu đồng cho đơn hàng duy nhất trên website Phong Vũ, và quà tặng lưu niệm từ Hybrid Technologies và KMS Technology. Ngoài ra, nằm trong Top 10 đội thi lọt vào Demoday, Air5 nhận được một suất hỗ trợ tham gia tour tham quan công ty CNTT và Camping tại TP. Hồ Chí Minh trị giá 2.500.000VNĐ/suất (Dự kiến tổ chức vào cuối tuần đầu tháng 06/2020).

Một lần nữa, xin gửi lời chúc mừng tới Air5. Chúc các bạn ngày càng tiến xa hơn trong tương lai!

Năm 2020, đứng trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, cũng như chứng kiến những khó khăn đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam, Cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 ra đời trở thành môi trường kết nối và thúc đẩy cộng đồng lập trình viên chung tay vào việc xây dựng các giải pháp thực tiễn và cụ thể hỗ trợ cho cộng đồng các doanh nghiệp.

Với chủ đề Chuyển đổi số, các đội thi sẽ xây dựng các ứng dụng hoặc website phục vụ nhu cầu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong giai đoạn ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid-19. Các dự án được khuyến khích sử dụng Google Cloud Platform hoặc Tensorflow.

Cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 do GDG MienTrung cùng Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng – DNES và tất cả các chapter Google Developer Group trên khắp Việt Nam: GDG Vietnam, Hanoi, Mekong & GDG Cloud HCM, Hanoi, Danang phối hợp tổ chức.

FU ĐN