Cô giáo xinh đẹp, gây ấn tượng khi giảng dạy bộ môn nhạc cụ dân tộc

Được học với cô giáo xinh như thế này thì các sinh viên ĐH FPT ai nỡ nghỉ học nữa. Đúng là muốn lười một buổi cũng khó ghê…

Hiện đang giảng dạy môn nhạc cụ dân tộc tại ĐH FPT, giảng viên Nguyễn Thùy Chi được các sinh viên trong trường ví có vẻ đẹp dịu dàng thiết tha như “thần tiên tỉ tỉ” trong các bộ phim ngôn tình Trung Quốc. Không chỉ sinh đẹp, cô giáo dạy nhạc này còn gây ấn tượng bởi những bài giảng đa dạng, cuốn hút về âm nhạc truyền thống. Nói quá một chút thì cô giáo Thùy Chi rất biết cách “bỏ bùa”, khiến học trò “say như điếu đổ” các loại nhạc cụ dân tộc, dù không phải là dân học nhạc chuyên nghiệp.

Về phía các nhạc sinh của “thần tiên tỉ tỉ” tại ĐH FPT, dù được thiết kế chương trình học khác biệt so với các trường đại học khác, nhưng các sinh viên vẫn vô cùng hứng thú khi duy nhất trường mình được học nhạc cụ dân tộc. Và cũng duy chỉ sinh viên FPT mới có niềm vui này: Vừa học văn hóa cổ truyền, vừa thưởng nhạc, ngắm “nhạc sư”.

Hiện đang là giảng viên dạy môn nhạc cụ dân tộc tại ĐH FPT, cô giáo 9x Nguyễn Thùy Chi có ngoại hình hút mắt với sống mũi dọc dừa, đôi mắt to tròn và khuôn miệng nhỏ xinh như các ngôi sao bàn bạc. 

Yêu thích nghệ thuật từ nhỏ, nữ giảng viên Thùy Chi đã quyết định theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp từ năm 10 tuổi.

Tốt nghiệp khoa nhạc cụ truyền thống, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Chi chơi giỏi nhiều loại nhạc cụ dân tộc và được trời phú giọng hát ca trù cực phẩm khiến nhiều thính giả rung động. 
Là giảng viên giữ nhiệm vụ thổi hồn cho môn nhạc cụ dân tộc, Thùy Chi tâm huyết với việc truyển tải những làn điệu truyền thống. Cô luôn khéo léo và kiên nhẫn hướng dẫn các sinh viên không chuyên ngành CNTT tại ĐH FPT. 
Sinh viên yêu quý nữ giảng viên sinh năm 1992 này không chỉ vì ngoại hình xinh đẹp, mà còn bởi những giờ giảng cuốn hút của Thùy Chi. 

Đan xen trong giờ học đàn, đôi khi Chi dành chút thời gian chìm đắm vào một vài bản nhạc truyền thống để mang đến sự thư giãn và cảm hứng học tập cho các sinh viên.

Dạy tại FPT đến nay đã được 4 năm, Thùy Chi chia sẻ cô rất yêu mến môi trường tại ngôi trường đại học này. Từ không gian hiện đại, rộng rãi đến cảnh quan và sự tĩnh mịch tại nơi đây, đều rất phù hợp với những hoạt động nghệ thuật.

Tham gia hướng dẫn và cùng sinh viên tổ chức các chương trình nghệ thuật, cùng các em sinh hoạt và chia sẻ những khoảnh khắc đầy đam mê với âm nhạc, nhiều khi cô giáo Thùy Chi thân với các sinh viên chẳng khác nào chị em ruột.

Ngoài những giờ giảng trên lớp, Thùy Chi được mời đi biểu diễn ở nhiều sân khấu và sự kiện nghệ thuật mang âm hưởng truyền thống. Nhiều khi đi dạy và hoạt động nghệ thuật bận rộn, nhưng Chi luôn thấy vui vì được cống hiến hết mình cho công việc mình yêu thích. 
Có ngoại hình dịu dàng, duyên dáng, mỗi khi trổ tài chơi nhạc và ca hát, Thùy Chi thu hút mọi ánh nhìn của khán giả không chỉ vì thần thái ngọc nữ mĩ miều, mà còn bởi tiếng nhạc réo rắt đầy cảm xúc cô đưa vào từng nốt nhạc.
Mong muốn đưa âm nhạc truyền thống tới nhiều bạn trẻ hơn nữa, Thùy Chi đang nỗ lực thực hiện sứ mệnh của người truyền lửa trên bục giảng ĐH FPT và ngày càng xuất sắc từ vị trí người ca nương mang những lời vàng âm ngọc lên sân khấu. 

Theo Kenh14