Cơ hội du học ngành Digital Marketing ngắn hạn khi học ở Đại học FPT

Digital Marketing là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bên cạnh đó, du học ngành Digital Marketing cũng mang đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội cũng như nâng cao kiến thức, nhưng điều này không hề dễ dàng. Tại Đại học FPT, tất cả các sinh viên chuyên ngành Digital Marketing đều có cơ hội du học ngắn hạn tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Vì sao ư? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.  

Vì sao du học ngành Digital Marketing lại hot?

vi sao du hoc nganh digital marketing lai hot

Có rất nhiều lý do để sinh viên mong muốn có cơ hội được du học ngành này. 

Tương lai rộng mở sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội học tập và tích lũy kiến thức cho bản thân nếu có điều kiện du học nước ngoài ngành Digital Marketing. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm Digital Marketing cũng rất đa dạng. Hơn thế nữa, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường chuẩn quốc tế, vậy nên chất lượng đầu ra của bạn cũng được đảm bảo. 

Nhu cầu nhân lực ngày càng tăng

Trước khi Internet phổ biến rộng rãi như hiện nay, bản chất của quảng cáo cũng đã định hình được vị thế của mình. Digital Marketing ngày càng chiếm vai trò quan trọng, chính vì vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực trình độ cao đang rất lớn. Rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đang tích cực “săn lùng” những người có chuyên môn về Digital Marketing.  

Tính ứng dụng của Digital Marketing

Một khi bạn đã làm chủ được khối lượng kiến thức về Marketing, Digital Marketing thì có thể ứng dụng được vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ cho lĩnh vực kinh doanh. Vị trí công việc là không giới hạn, bạn có thể làm việc theo định hướng và sở thích của bản thân để phát huy hết khả năng của mình. 

Những điều kiện cần có để du học ngành Digital Marketing

Để có thể du học Digital Marketing, bạn cần phải đáp ứng được một số điều kiện cơ bản sau: 

 • Hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam
 • Có chứng chỉ IELTS theo quy định của mỗi trường
 • Chứng minh được điều kiện tài chính của gia đình 
 • Visa du học tại đất nước mà bạn có nhu cầu

Tuy nhiên những điều kiện này hoàn toàn không hề đơn giản, đặc biệt là việc xin visa du học, cho dù bạn tham gia khóa học ngắn hạn hay trọn khóa. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để chuẩn bị được hành trang du học cho mình nhưng nó không đảm bảo được cho bạn 100%. 

>>> Xem thêm: Ngành Digital Marketing nên học trường nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Học tại Việt Nam nhưng vẫn có thể du học ngành Digital Marketing dễ dàng, tại sao không? 

hoc digital marketing tai viet nam

Bạn không đọc nhầm đâu, tại trường Đại học FPT, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ước mơ du học của mình. Chuyên ngành Digital Marketing tại Đại học FPT thuộc ngành Quản trị Kinh doanh. Với chiến lược “Go Global”, Đại học FPT 100% sinh viên có cơ hội ra nước ngoài học tập hoặc giao lưu văn hóa theo các chương trình trao đổi sinh viên, các hoạt động hợp tác quốc tế. 

Tính đến hiện tại, Đại học FPT đã triển khai thành công chương trình hợp tác với hơn 200 trường Đại học thuộc 27 quốc gia trên thế giới. Sinh viên Đại học FPT có thể du học ngắn hạn thông qua: 

Chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài

Khi bắt đầu bước vào năm học đầu tiên, tân sinh viên sẽ được chú trọng đầu tư học tiếng Anh tập trung. học ở Little UK – nước Anh thu nhỏ. Ở level 6, sinh viên sẽ học tiếng Anh tại những nước là đối tác của nhà trường như Malaysia, Singapore, Brunei, Philippines, Úc… Mục đích nhằm giúp sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân. 

Ngoài việc học tập trên lớp, sinh viên còn được tham gia vào nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, địa danh nổi tiếng của nước bạn để trang bị thêm cho bản thân một phông nền văn hóa đa quốc gia, luôn sẵn sàng hội nhập toàn cầu. 

Toàn bộ chương trình học tiếng Anh của sinh viên được thiết kế linh hoạt để các bạn có thêm nhiều cơ hội luyện tập những kỹ năng tiếng Anh bao gồm cả nghe, nói, đọc, viết trong một môi trường bản ngữ nhằm hướng tới đạt trình độ IELTS 6.0 – 8.0. Khi đã hoàn thành được mức tiếng Anh cao nhất, sinh viên sẽ chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên môn bằng giáo trình tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn, đạt chuẩn ngoại ngữ, kỹ năng mềm vững vàng mà còn có một phông văn hóa đa dạng cùng vốn sống thực tế phong phú.

Học kỳ nước ngoài

Đại học FPT luôn tạo cơ hội để sinh viên được đăng ký 1 học kỳ tại các trường Đại học nước ngoài là đối tác của trường với mức học phí tương đương với học phí trong nước. Kết quả học tập được công nhận và chuyển đổi tương đương sang chương trình đào tạo của nhà trường. Du học nhưng học phí không đổi, chương trình đào tạo chất lượng, quả thật là cơ hội tốt phải không nào.  Thêm ý đi những nước nào

Semester Abroad

Sinh viên có thể du học ngắn hạn một học kỳ và có thể chuyển đổi tín chỉ tương đương với các tín chỉ tại Đại học FPT. Chương trình này mang đến cho sinh viên cơ hội học tập tại môi trường chuẩn quốc tế.

Cơ hội việc làm Digital Marketing tại Đại học FPT

Ngành Digital Marketing ra trường làm gì khi tốt nghiệp tại trường Đại học FPT? Bên cạnh các khóa du học ngắn hạn, sinh viên Đại học FPT còn được: 

 • Học tập theo giáo trình 100 bằng tiếng Anh được nhập khẩu từ nước ngoài và được cập nhật theo định kỳ để bắt kịp xu hướng;
 • Sinh viên được trang bị 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung, đồng thời còn chú trọng vào phát triển kỹ năng mềm, rèn luyện thể chất, tổ chức nhiều hoạt động CLB Đội – Nhóm;
 • Trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng học, thư viện theo chuẩn quốc tế, đáp ứng môi trường học tập hoàn hảo.
 • Ngay từ năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế tại doanh nghiệp từ 4 – 8 tháng trong kỳ OJT (On the job training).

Chính vì vậy, sinh viên Digital Marketing trường Đại học FPT sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp. Một số vị trí công việc có thể kể đến như: 

 • Quản lý truyền thông doanh nghiệp
 • Chuyên viên marketing
 • Quản lý thương hiệu
 • Tiếp thị nội dung
 • Chuyên viên SEM/SEO
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên PR
 • Giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng có ngành Digital Marketing trên cả nước

Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí công việc khác phù hợp với định hướng chuyên môn cũng như kỹ năng của mỗi người.

Nếu bạn đang có định hướng mong muốn được du học ngành Digital Marketing một cách dễ dàng, hãy nhanh chóng nộp hồ sơ ngay hôm nay. Mọi thông tin chi tiết về quy trình tuyển sinh, bạn có thể liên hệ với Đại học FPT để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

>>> Xem thêm: Nên học Marketing hay Digital Marketing? Học phí liệu có quá đắt đỏ?