Cơ hội học tập tại Đại học Waseda Nhật Bản cho sinh viên Ngôn Ngữ Nhật FPT

Sáng nay 21/2, đại diện trường Đại học Waseda đã sang thăm và giao lưu với sinh chuyên ngành Ngôn Ngữ Nhật trường Đại học FPT nhằm tạo ra một mối liên kết mới và mở ra thêm nhiều cơ hội sinh sống và học tập, trải nghiệm nền văn hóa Nhật Bản cho sinh viên của trường.

Đại học Waseda được biết đến như một môi trường giáo dục đáng mơ ước không chỉ đối với học sinh sinh viên tại Nhật Bản mà còn là biểu tượng học thuật của người yêu văn hóa Nhật trên toàn thế giới, đứng đầu trong các trường đào tạo kinh doanh tại Nhật.

Trong buổi giao lưu, đại diện đến từ Đại học Waseda, thầy Miyaaki – giáo sư ngành Ngôn ngữ Nhật đã có nhiều chia sẻ thú vị về văn hóa phong phú của Nhật Bản, cơ hội học tập tại đất nước mặt trời mọc cho sinh viên Đại học FPT, thầy đặc biệt nhấn mạnh trong năm 2017, nhằm mục đích tăng thêm cơ hội học hỏi và giao lưu văn hóa hai nước Nhật-Việt cho sinh viên ngành Ngôn Ngữ Nhật, Đại học Waseda sẽ trao tặng những suất học bổng có giá trị cho sinh viên FPT có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động xã hội.

Thầy Miyaaki – giáo sư ngành Ngôn ngữ Nhật đã có nhiều chia sẻ thú vị về văn hóa phong phú của Nhật Bản, cơ hội học tập tại đất nước mặt trời mọc cho sinh viên Đại học FPT

Thầy Miyaaki cho biết: “Mỗi năm, Đại học Waseda trao 280 học bổng cho sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế xuất sắc bao gồm cả chi phí học tập và sinh hoạt tại các khuôn viên của trường trên cả nước. Với sự cộng tác mới này, sinh viên Đại học FPT sau khi ra trường có thành tích tốt cũng có nhiều cơ hội nhận được học bổng tại các Viện nghiên cứu sau đại học của Waseda.”

Những lời động viên và giới thiệu về văn hóa nhật của Giáo sư ngành Ngôn ngữ Nhật đến từ Đại học Waseda đã tiếp thêm động lực học tập cho các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật

Dù đây không phải lần đầu tiên sinh viên ngành Ngôn Ngữ Nhật được tiếp xúc và giao lưu với những người bạn đến từ Nhật Bản, nhưng những lời động viên và giới thiệu về văn hóa nhật của giáo sư ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học Waseda đã tiếp thêm động lực học tập cho các bạn. Nguyễn Hoài Linh – sinh viên k12 Ngành Ngôn Ngữ Nhật hào hứng cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên mình được tiếp xúc với người Nhật tại trường, nhưng những chia sẻ, giới thiệu về văn hóa nhật của thầy Miyaaki đã tiếp thêm cho mình rất nhiều động lực học tập để có cơ hội đến đất nước mặt trời mọc. Qua buổi giao lưu, mình đã có thêm một lựa chọn mới, một môi trường đào tạo tiếng Nhật rất tốt là Đại học Waseda cho kì trao đổi sắp tới.”

Năm 2017, Đại học Waseda hợp tác với Đại học FPT nhằm mục đích tăng thêm cơ hội học hỏi và giao lưu văn hóa hai nước Nhật-Việt cho sinh viên ngành Ngôn Ngữ Nhật. Cũng giống như Đại học FPT, Đại học Waseda chú trọng vào tính tự học, ứng dụng kiến thức học được vào thực tế và rèn luyện đạo đức, thể chất và duy trì những giá trị truyền thống dân tộc trong trường học. Tính đến nay, 59000 sinh viên đã tốt nghiệp tại Đại học Waseda, trong đó có tới bảy Thủ tướng chính phủ Nhật Bản xuất thân từ môi trường giáo dục hàng đầu của Waseda cùng các nhân vật nổi tiếng khác như Tổng giám đốc AEON Group (Takuya Okada), Tổng giám đốc tập đoàn SAMSUNG (Kun-Hee Lee), FAST RETAILING (UNIQLO) (Tadashi Yanai), SONY (Masaru). Hiện nay, 630 trường đại học trên toàn thế giới đã trở thành đối tác chiến lược của Đại học Waseda.

Phương Linh