Trải nghiệm 3 nước cùng Field Trip mùa đầu tiên

Sinh viên Đại học FPT có có hội trải nghiệm 3 nước Malaysia, Indonesia và Singapore qua chương trình Field Trip: Beyond 3 borders từ 10 – 12/3/2017.

Đây là chương trình khởi động mùa đầu tiên do phòng Hợp tác quốc tế tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên có những trải nghiệm bổ ích, mới mẻ, đầy hứng khởi tại nước ngoài.

Tham gia hoạt động, sinh viên sẽ vượt qua biên giới 3 đất nước trong khu vực với nhiều phương tiện như máy bay, tàu điện, phà… sinh viên chủ động trong việc đi lại, ăn uống và sinh hoạt tại những địa điểm đến tham quan, học tập với tổng mức phí 6 triệu đồng. Cán bộ nhà trường sẽ cùng tham gia và hỗ trợ thành viên đoàn trong suốt chuyến đi.

Hạn chót đăng ký trước ngày 28/02/2017.

Bên cạnh học tập qua sách vở, những chuyến đi thực tế, trau dồi vốn sống, xây dựng phông nền văn hóa giúp sinh viên lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích, sẵn sàng hòa nhập vào môi trường làm việc toàn cầu sau khi ra trường.

Singapore được biết đến là thành phố năng động đầy màu sắc kết hợp hài hòa của văn hóa ẩm thực nghệ thuật và kiến trúc. Bạn có cơ hội chiêm ngưỡng và hòa mình vào thành phố xanh – sạch đẹp nhất thế giới. Ẩm thực cũng độc đáo và vô cùng đa dạng có nguồn gốc từ Malay, Trung Quốc, Ấn Độ đến các nước phương Tây.

Malaysia lại có nét cuốn hút riêng với nền văn hóa đa dân tộc đặc sắc. Những thành phố lớn thì lung linh sang trọng với những tòa tháp bằng kính cao nhất nhì thế giới. Khu vực ngoại ô thì bạt ngàn những cánh đồng, rừng cây bên cạnh những ngôi nhà nhỏ theo phong cách truyền thống.

Indonesia là đất nước có nền văn hoá vô cùng giàu có với sự hoà quyện của những sắc màu tôn giáo và một truyền thống văn hoá hết sức lâu đời. Là một đất nước Hồi giáo đông dân nhất thế giới nhưng nơi đây cũng chịu nhiều ảnh hưởng của các nền văn hoá phương Tây như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan… Vì vậy, cho tới ngày nay những vở kịch múa nổi tiếng ở Java và Bali vẫn mang đậm dấu ấn của Ấn Độ giáo trong khi thể loại Batak ở vùng Bắc Sumatra lại là những nhóm hát tập thể mang tính chất giải trí đơn thuần.

Minh Cúc