Sinh viên Đại học FPT được doanh nghiệp Nhật tuyển dụng khi chưa tốt nghiệp

Ngay trong buổi hội thảo việc làm và phỏng vấn với doanh nghiệp Nhật ngày 21/2/2017, những sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT dù chưa tốt nghiệp đã được doanh nghiệp đánh giá cao, mời làm việc với chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Bigtree Technology & Consulting (BigTreeTC) là một công ty về Công nghê và Tư vấn giải đáp của Nhật đầy tiềm năng và phát triển. Hiện tại với mục tiêu vươn xa hơn, công ty đang cần những tài năng kỹ sư trẻ của Việt Nam. Đại học FPT với nhiều sinh viên tài năng, nhiệt tình và năng động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ưu tiên tuyển dụng nhân sự của công ty.

Bigtree Technology & Consulting đã có một buổi làm việc giới thiệu, trao đổi với các bạn sinh viên Đại học FPT

Qua buổi nói chuyện cũng như được giới thiệu về công ty, các bạn sinh viên viên Đại học FPT được tiếp cận gần hơn với những cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn khi đang ngồi trên ghế giảng đường. Các bạn sinh viên cũng đã đặt ra rất nhiều câu hỏi liên quan tới ngành CNTT và chính sách đãi ngộ tới ban lãnh đạo công ty. Nhiều bạn sau buổi giới thiệu cũng như được công ty giải đáp thắc mắc các vấn đề đưa ra đã mạnh dạn đăng kí tham gia ứng tuyển làm việc khi vẫn đang ngồi trên ghế giảng đường. “Qua buổi trao đổi hôm nay, mình có thêm cơ hội việc làm cho bản thân sau khi ra trường” – Nguyễn Việt Hưng – sinh viên khóa 9 ngành Kỹ thuật Phần mềm chia sẻ.     

Sinh viên FPT tham gia phỏng vấn làm việc ngay sau khi nghe giới thiệu và giải đáp từ công ty

“Những câu hỏi phỏng vấn mà đại diện công ty dành cho bọn mình chủ yếu là kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành mà bọn mình học được ở trên giảng đường. Mình khá là thoải mái với buổi phỏng vấn hôm nay. Đến vòng phỏng vấn 2 thì mình cũng có chút lo lắng vì phải trả lời một số câu hỏi bằng tiếng Nhật nhưng vì được trường trang bị tiếng Nhật là ngoại ngữ thứ 2 nên mình khá tự tin.” – Đặng Công Sơn – sinh viên khóa 9 ngành Kỹ thuật Phần mềm hào hứng cho biết.

Kết thúc buổi phỏng vấn tuyển dụng, công ty đã chọn ra được 3 bạn sinh viên đầy tiềm năng cho vị trí Kỹ sư CNTT: Đặng Công Sơn, Nông Thị Hoài Thương, Nguyễn Việt Hưng – ba bạn đều đang là sinh viên Khóa 9 ngành Kỹ thuật Phần mềm Đại học FPT. Vào thời gian tới, sau khi hoàn thành việc học tập tại trường, ba sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm của Đại học FPT sẽ chính thức làm việc tại văn phòng công ty ở Việt Nam.

“Sinh viên của Đại học FPT rất giỏi về CNTT, các bạn được đào tạo về kỹ chuyên môn và kỹ năng mềm rất tốt, ngoài ra còn nhiệt tình năng động. Công ty đánh giá cao tiềm năng này của sinh viên. Ba bạn sinh viên vừa được công ty tuyển dụng rât ưu tú, khả năng ngoại ngữ và chuyên môn tốt, sau khi trở thành thành viên của công ty các bạn sẽ được tiếp tục được rèn luyện và học hỏi thêm nhiều điều nữa.” Ông Ugai Kazuo – Phụ trách văn phòng công ty Bigtree tại Việt Nam chia sẻ.

Sinh viên Đại học FPT lắng nghe cơ hội việc làm hấp dẫn từ đại diện doanh nghiệp Nhật

“Mình cũng rất bất ngờ với kết quả của ngày hôm nay, đăng ký tham gia phỏng vấn theo bạn bè cùng lớp để lấy thêm kinh nghiệm cho bản thân nên mình có tâm lý trả lời khá là thoải mái. Cả 2 Vòng phỏng vấn đều giống như trò chuyện trao đổi với nhau vậy, các anh, các chú người Nhật đều rất vui vẻ. Riêng vòng 2 thì có thêm người phỏng vấn hơn nên lúc đầu mình cũng hơi lo lắng một chút. Với kết quả hôm nay thì mình nghĩ không phải dựa trên ai giỏi hơn ai mà là do bên công ty cảm thấy ai phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng và kể thêm cũng cần có một chút may mắn nữa.” – Nông Thị Hoài Thương – sinh viên khóa 9 ngành Kỹ thuật phần mềm tâm sự.

Đặng Công Sơn (đứng thứ 3 từ trái sang), Nông Thị Hoài Thương (đứng thứ 4 từ trái sang), Nguyễn Việt Hưng (đứng thứ 5 từ trái sang) – những sinh viên được nhận vào làm việc tại công ty BigTree.

Từ năm 2016, BigTreeTC từng tới tuyển dụng sinh viên CNTT tại Đại học FPT và trao cơ hội làm việc, thực tập 1 số sinh viên năm cuối của trường. Đồng Thị Hồng Thắm – sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT đã xuất sắc trở thành nhân viên chính thức của công ty và sang trụ sở chính của BigTreeTC tại Nhật làm việc với mức lương khởi điểm 3000 USD.

Với sự năng động, tự tin, bản lĩnh cùng với kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ tốt, sinh viên Đại học FPT chứng tỏ rằng không chỉ những sinh viên đã tốt nghiệp thì mới có một công việc tốt mà những sinh viên vẫn đang ngồi trên giảng đường vẫn có cơ hội để có được một công việc phù hợp với một mức lương hấp dẫn.    

Bigtree TC là công ty nổi tiếng trong lĩnh vực Tích hợp hệ thống (Phát triển phần mềm, lập trình web) và Tư vấn hệ thống, Tiếp thị số Digital Marketing. Với vốn đầu tư 88,000,000 yên Nhật và doanh thu tính đến cuối tháng 11/2016 xấp xỉ 2.9 tỉ yên, BigTreeTC luôn là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đi đầu trong lĩnh vực CNTT, trở thành đối tác tích hợp hệ thống cho nhiều công ty hàng đầu Nhật Bản. Với những thành tựu đạt được, BigTreeTC đã được chứng nhận là hệ thống quản lý an ninh thông tin ISMS tiêu chuẩn ISO (JISQ).

Đầu năm 2017, BigTreeTC đã mở chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội nhằm mục đích chiêu mộ những kĩ sư trẻ Việt Nam phát triển lĩnh vực kinh doanh mới, thâm nhập vào hệ thống thương mại điện tử EXPO.

Nghĩa Đức