Cơ hội nhận học bổng mảng trí tuệ nhân tạo với Alumni talk

Alumni talk mang tới cho sinh viên ĐH FPT những chia sẻ thú vị, hữu ích và cơ hội nhận được học bổng danh giá VEF 2.0 – học bổng định hướng khá sâu vào mảng trí tuệ nhân tạo.

Chiều ngày 27/3/2018, tại hội trường 406 tòa nhà Beta, Alumni talk chủ đề “Giving wings to your dream” diễn ra nhận được sự yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Phạm Thái Hoàng – cựu sinh viên khóa 7 ĐH FPT là khách mời của chương trình lần này.

Alumni talk là sự kiện của Phòng Công tác sinh viên tổ chức nhằm mang đến những chia sẻ thực tế nhất từ các cựu sinh viên và cơ hội cho các FPTUer học tập, làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Phạm Thái Hoàng – cựu sinh viên khóa 7 ĐH FPT là khách mời của chương trình lần này.

Phạm Thái Hoàng từng đạt danh hiệu Cóc Vàng, thủ khoa tốt nghiệp Trường Đại học FPT. Mới đây, anh xuất sắc giành được học bổng 7 tỉ VNĐ của chương trình VEF do chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam sáng lập.

Phạm Thái Hoàng – Khách mời Alumni talk chủ đề “Giving wings to your dream”.

Ngoài mang tới những câu chuyện rất gần gũi và đời thường về cuộc sống khi còn là sinh viên cho đến khi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, khách mời còn chia sẻ kinh nghiệm để có một cuộc phỏng vấn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, trong cuộc trò chuyện lần này, Alumni talk còn mang đến học bổng VEF 2.0 cho các bạn sinh viên thực sự có tài năng và mong muốn học tập chuyên sau sau đại học.

Chương trình Học bổng VEF là nhịp cầu kết nối giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ trong suốt 14 năm qua, tạo nên một quy trình hỗ trợ những sinh viên trẻ, tài năng của Việt Nam theo học sau đại học tại các trường hàng đầu Hoa Kỳ.

Anh Nguyễn Tiến Cương (áo kẻ) giới thiệu học bổng VEF 2.0.

Chương trình VEF 2.0 được xây dựng dựa trên thành công của Chương trình Học bổng của Quỹ Giáo dục Việt Nam – Vietnam Education Foundation (VEF) (www.vef.gov) Fellowship Program – một chương trình của Chính phủ Hoa Kỳ, hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003 đến 2016 với mục đích tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua hợp tác, trao đổi giáo dục.

Trong buổi chia sẻ, anh Nguyễn Tiến Cương cho biết: “VEF không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm, các bạn sinh viên hoàn toàn ứng tuyển ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Những ứng viên thành công (Nghiên cứu sinh VEF thế hệ 2.0) sẽ được tham gia mạng lưới các Nghiên cứu sinh và Học giả VEF, một cộng đồng đang lớn mạnh không ngừng, bao gồm những nhà nghiên cứu, chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, tốt nghiệp từ những trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ.”

Phạm Thái Hoàng xuất sắc vượt qua rất nhiều vòng phỏng vấn của ban tổ chức VEF để đạt được học bổng.

“Học bổng này rất thiết thực cho các bạn chuyên về mảng công nghệ thông tin. Đây là một trong những học bổng định hướng khá sâu vào mảng trí tuệ nhân tạo, theo đúng định hướng của thế giới – cách mạng công nghiệp 4.0. Bạn có thể nộp hồ sơ vào các ngành như kỹ thuật phần mềm, định hướng phần lớn cần nhất là môn toán và lập trình tốt”, anh Phạm Thái Hoàng cho biết. Quãng thời gian đi học và thời gian đợi kết quả khi apply học bổng VEF thật sự là những trải nghiệm đáng nhớ và tuyệt vời đối với anh.

Alumni talk là diễn đàn chia sẻ mở nhằm mang đến cơ hội cho sinh viên Đại học FPT với hi vọng tìm những trí tuệ tài năng của đất nước và mang đi mài giũa để đưa đất nước phát triển đỉnh cao hơn, nhất là trong ngành trí tuệ nhân tạo của Việt Nam.

Phương Thảo