Cơ hội vào Đại học chưa dừng lại ở kỳ thi THPT Quốc gia

Kỳ thi Tuyển sinh của Đại học FPT là “cơ hội vàng” giúp thí sinh giành được những suất học bổng giá trị và kiểm tra độ phù hợp với ngành nghề mà thí sinh đã lựa chọn.

Mỗi năm, có hàng ngàn thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT. Hiện tại, Kỳ thi Tuyển sinh hệ Đại học Chính quy Đại học FPT đợt 2, năm học 2017 vẫn tiếp tục nhận được nhiều hồ sơ đăng ký.

Thích thú với đề thi lạ

Tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ, kỳ thi Tuyển sinh đợt 1 ngày 14/5 thu hút hơn 5.000 thí sinh tham dự. Đề thi lạ lẫm với phần thi trắc nghiệm EQ, IQ, tư duy logic, kỹ năng tính toán, khả năng sáng tạo và bài luận thể hiện quan điểm. Đây là dạng đề thi ít thấy trong chương trình THPT được nhiều bạn trẻ mong muốn thử sức.

Kỳ thi tuyển sinh đợt 2 sẽ diễn ra ngày 9/7/2017.

Băn khoăn không biết khả năng vẽ của mình có thể trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa, Đức Minh (học sinh – quận 2, TP.HCM) đã đăng ký thử sức cùng đề thi của trường Đại học FPT, Minh cho biết: “Các câu hỏi trong đề thi không chỉ gồm kiến thức phổ thông mà còn tập trung vào ngành nghề mà thí sinh đăng ký dự thi. Đem lại một cái nhìn tổng quát cho học sinh về tương lai nghề nghiệp giúp thí sinh xác định độ phù hợp với bản thân. Đôi khi sở thích chỉ là một đam mê, còn ngành nghề là tương lai nên cần có những bài thi như thế này để thử sức”.

Trong khi đó, Ngọc Mai (học sinh – quận Gò Vấp, TP.HCM) đăng ký dự thi ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học FPT chia sẻ: “Mặc dù rất thích làm kinh tế nhưng các kiến thức học được tại trường cấp 3 không có môn nào liên quan. Trong kỳ thi vừa qua, mình được tiếp cận với nhiều khái niệm như lãi suất, suy thoái, giá trị gia tăng, thu nhập thuế…Dù đã tìm hiểu trước đó nhưng đến kỳ thi này mình mới được tự kiểm tra trí nhớ và khả năng của bản thân”.

Bên cạnh phần trắc nghiệm, đề thi còn hấp dẫn với phần viết luận. Phần thi đánh giá cao tư duy và quan điểm của thí sinh. Không có đáp án đúng sai, thí sinh sử dụng ngôn từ, sự hiểu biết cùng tư duy để thuyết phục người Hội đồng Chấm thi. Thí sinh có kết quả cao trong kỳ thi Tuyển sinh của Đại học FPT TP.HCM còn có cơ hội nhận được học bổng lên tới gần 300 triệu đồng.

Chi tiết học bổng: http://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/hoc-bong-tin-dung/

Xứng đáng để thử sức

Nhận được phản hồi tích cực của phụ huynh và thí sinh, Kỳ thi Tuyển sinh và xét Học bổng đợt 2 năm 2017 của Đại học FPT sẽ diễn ra vào sáng ngày 9/7 tại trường Đại học FPT TP.HCM – Tòa nhà Innovation, Công viên Phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM.

Thí sinh có 180 phút để hoàn thành bài thi bao gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Kỳ thi ngày 9/7 gồm 2 dạng đề: đề thi học bổng và đề thi xét tuyển đầu vào hệ Đại học chính quy Đại học FPT. Vận dụng kỹ năng tính toán nhanh và tư duy logic để làm bài thi, thí sinh không sử dụng máy tính bỏ túi.

Ngày hội phụ huynh chọn trường cùng con do Đại học FPT TP.HCM tổ chức vừa qua.

Dù con gái làm bài khá tốt trong Kỳ thi THPT Quốc gia nhưng cô Thu Tâm (quận 7, TP.HCM) vẫn ủng hộ con đăng ký dự thi xét học bổng của trường Đại học FPT TP.HCM: “Tham dự Ngày hội phụ huynh diễn ra tại trường ngày 1/7, tôi thấy môi trường tại Đại học FPT TP.Hồ Chí Minh rất năng động. Chương trình học không quá gò bó giúp sinh viên phát triển tiềm năng của bản thân. Bên cạnh đó, lịch trình các chương trình trải nghiệm đa dạng chắc chắn sẽ giúp sinh viên trưởng thành nhiều hơn”.

Tham gia Kỳ thi Tuyển sinh hệ Đại học Chính quy Đại học FPT ngày 14/5 nhưng kết quả chưa như mong đợi, Phương Ngọc (học sinh THPT Phú Nhuận) quyết định dự thi Kỳ thi đợt 2 ngày 9/7. Ngọc tự cho mình thêm một cơ hội để thử sức với tấm vé vào Đại học FPT TP.HCM sau kỳ thi THPT Quốc gia.

Thí sinh cả nước đăng ký dự thi vui lòng liên hệ: (028) 7300 5588 hoặc truy cập Website: daihoc.fpt.edu.vn

Theo Giáo dục thời đại