Cơ hội việc làm cho SV FPTU tại khách sạn 5 sao cao nhất Đông Nam Á

Chương trình tham quan doanh nghiệp Company Tour chiều 19/1 đã diễn ra vô cùng thành công. Intercontinental Hanoi Landmark72 – khách sạn 5 sao xa hoa cao nhất Đông Nam Á là điểm đến mà phòng Công tác sinh viên lựa chọn dành cho các Cóc FPTU lần này.

Lần đầu được trải nghiệm môi trường làm việc tại khách sạn chuyên nghiệp bậc nhất thủ đô, các bạn sinh viên tỏ ra vô cùng thích thú. Tại đây, các bạn được lắng nghe chia sẻ về tập đoàn IHG – một trong những tập đoàn lớn và lâu đời nhất trên thế giới và khách sạn Intercontinental Hanoi Landmark72 từ đại diện bộ phận Nhân sự.

Theo đó, InterContinental Hotels Group nắm một loạt khách sạng hạng sang tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Tập đoàn IHG quản lý 8 khách sạn, khu resort cao cấp tại những khu vực đắc địa nhất của 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Thương hiệu InterContinental có 6 khách sạn gồm: Danang Sun Peninsula Resort, Hanoi Westlake, Hanoi Landmark 72, Asiana Saigon, Asiana Saigon Residences, Phú Quốc Resort.

Theo công bố của tổ chức tư vấn “MKG Consuting data” hiện nay, InterContinental đã vươn lên thành tập đoàn dẫn đầu với 5028 khách sạn.

2017 là năm mà IHG được đánh giá là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu trên thế giới, được coi là nơi khởi đầu lý tưởng. IHG giúp các ứng viên có thể định hướng nghề nghiệp một cách lâu dài với rất nhiều chương trình khác nhau, trong đó có Smart Start. Mỗi nhân viên mới đều có adviser hướng dẫn từ những chi tiết nhỏ nhất, tạo cảm giác thân thuộc và không lạc lõng.

Trong buổi chia sẻ, chị Ngô Như Ngọc (Human Resource Department) cũng bật mí cơ hội phát triển tại “ông trùm” khách sạn. IHG ưu tiên tuyển dụng các ứng viên với tất cả các vị trí, các chi nhánh khi họ có thành tích thực tập tốt. Lộ trình thăng tiến dành cho nhân viên rõ ràng, thậm chí trong vòng 1 năm từ nhân viên bình thường có thể cấp giám sát hoặc cao hơn tùy vào nỗ lực.

Cơ hội nghề nghiệp tại Intercontinental là dành cho tất cả, và không nhất thiết phải theo học Quản trị khách sạn mới có thể làm việc tại nơi này.

Intercontinental khá “sủng ái” nhân viên, dành cho họ khá nhiều quyền lợi. Trong đó có thể kể đến một vài “benefit” điển hình như: Thank you card – nhân viên được tích điểm đổi quà khi nhận được phản hồi đánh giá (feedback) tốt từ khách hàng, được khen ngợi công khai trong nội bộ đội ngũ của khách sạn. Bên cạnh đó, nhân viên cũng được tặng quà đặc biệt vào dịp sinh nhật, hay có những hoạt động thú vị để tham gia như cuộc thi vẽ tranh treo kính tại khu vực ẩm thực. Người chiến thắng sẽ được quyền sở hữu các dịch vụ miễn phí tại khu vực này.

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng CTSV trao tặng món quà tới chị Lê Thu Hương – đại diện bộ phận Nhân sự là chiếc mô hình trống đồng của Đại học FPT thay cho lời cảm ơn chân thành tới khách sạn Intercontinental đã tạo điều kiện để các bạn sinh viên có cơ hội được lắng nghe và học hỏi.

Các bạn sinh viên hào hứng tham quan các bộ phận khu vực của khách sạn. Câu lạc bộ sức khỏe Club Intercontinental tại tầng 72 – tầng cao nhất của tòa nhà phục vụ 24/24.

Khám phá tầng 62: Khu vực ăn chính – nhà hàng Stellar cùng các vật dụng tại nhà hàng: chiếc cân “đặc biệt hiếm hoi”, máy cắt thịt, rượu, ly, bếp …

Đoàn sinh viên cũng được đặt chân trải nghiệm tại bếp Teppanyaki hay nhà hàng 3 Spoons the hive lounge.

Các bạn check in sang chảnh tại một phòng điển hình của khách sạn.

Bạn Lương Thị Lan, sinh viên khối ngành Ngôn ngữ Nhật bộc bạch: “Em cảm thấy rất vui khi đã có cơ hội được tham quan Intercontinental Hanoi Landmark72. Thực sự đây là một chuyến đi cực kỳ ý nghĩa dành cho em cũng như các bạn. Chúng em đã được học hỏi nhiều điều bổ ích qua chương trình này”.

Có thể nói, sự kiện Company Tour – Tham quan khách sạn Intercontinental Hanoi Landmark72 đã mang lại một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Các bạn đã được “mắt thấy tai nghe” một môi trường làm việc sang trọng và chuyên nghiệp, có thêm cho mình một lựa chọn về nghề nghiệp trong tương lai.

Ngô Thành Đại