“Hola Bus là tất cả thanh xuân của chúng mình”

Hola Bus – Dự án khởi nghiệp với dịch vụ xe đưa đón sinh viên của 5 thành viên câu lạc bộ Kinh doanh đã gây được sự thu hút rất lớn tới cư dân Hòa Lạc ngay từ khi ra mắt. Đến nay, trải qua 5 tháng hoạt động, Hola Bus vẫn tiếp tục được thực hiện với nhiều kỳ vọng lớn lao. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của nhóm trong chuỗi hành trình mà nhóm đã và đang trải qua nhé!

Hola Bus ra đời từ hoạt động training Business Plan

“Nhắc đến cơ duyên xuất hiện, có lẽ chính là những bài học của Business Club, CLB mà chúng mình theo đuổi. Nhân một dịp được training về cách thành lập Business Plan kỳ Spring2017, các thành viên CLB được chia thành các nhóm để nghĩ về một ý tưởng kinh doanh. Mục đích của việc training này là giúp chúng mình biết cách làm một plan kinh doanh theo form chuẩn. Sau khi thuyết trình thì ban chủ nhiệm xét đến tính khả thi của dự án, đặc biệt các buổi thuyết trình về dự án đó của CLB còn được chị Trịnh Phương Anh – cán bộ phòng IC-PDP của trường nhận xét và góp ý giúp cho thành viên CLB có cái nhìn khách quan hơn rất nhiều.”

5 cô gái của Holabus với mentor Ngọc Hà (ngồi thứ 4, từ trái qua)

“Đó là xuất phát điểm của Hola Bus, 5 cô gái K12 của BizClub đã bắt tay nhau để thực hiện dự án. Chỉ tiếc chị Đỗ Thị Thu Trang – sinh viên K11, chủ nhân của ý tưởng lại không thể tham gia cùng chúng mình. Và chính thời điểm bắt đầu đó, chúng mình được support từ chị mentor Nguyễn Ngọc Hà – sinh viên K10 chuyên ngành Marketing với rất nhiều kinh nghiệm. Và trên hành trình của Hola Bus từ trước đến nay luôn có sự đồng hành của chị.”

Thành công nào cũng trải qua đầy những chông gai

“Nếu nói về khó khăn thì bắt đầu một dự án khởi nghiệp sinh viên đã là một thách thức với chúng mình rồi. Đối thủ cạnh tranh, dịch vụ mới, có rất nhiều lợi ích cho khách hàng nhưng vấn đề là làm sao để tạo được một thói quen tiêu dùng cho sinh viên, đó là một trở ngại lớn khi mà Bus 74 trước giờ là “người bạn đồng hành” của sinh viên FPTU. Đặc biệt mới đây, các tuyến Buýt mới liên tục mở ra càng tăng tính cạnh tranh của dịch vụ. Tuy nhiên, Hola Bus với chất lượng tốt và nhiều lợi thế dành cho sinh viên, chúng mình tin rằng đó sẽ là động lực để cả team cố gắng nhiều hơn chứ không còn là khó khăn nữa.”

Hola Bus là cả một bầu trời ký ức tươi đẹp

“Nhóm có rất nhiều kỷ niệm với nhau, từng ngày, từng giờ không lúc nào là ngừng làm việc nhưng có lẽ đáng nhớ nhất chính là chuyến xe đầu tiên của Hola Bus. Chuyến xe đầu tiên chỉ vỏn vẹn 5 hành khách nhưng 5 đứa vẫn quyết cho chạy xe 16 chỗ. Lúc đó máu kinh doanh nổi lên và cả nhóm đã bất chấp lỗ lãi.”

5 cô gái đã trưởng thành hơn rất nhiều so với những ngày đầu

“Với chúng mình – những sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành và chưa từng có kinh nghiệm thì những bài học thực tế là những điều vô cùng tuyệt vời. Khi tìm hiểu sâu vào từng mảng, mỗi thành viên được mở mang rất nhiều kiến thức hữu ích mà nó không thể có được nếu chỉ ngồi học ở trường lớp.

Điều tiếc nuối về Hola Bus thì có duy nhất một điều mà chúng mình cảm thấy tiếc, đó là giá như chúng mình được làm nó sớm hơn. Có lẽ thời điểm đó cũng không phải quá muộn, nhưng nếu thực hiện sớm hơn trong thời gian năm nhất còn gọi là “thảnh thơi” thì biết đâu chúng mình có nhiều trải nghiệm sớm hơn, hay ho hơn. Nhưng dù sao đi nữa, với thời gian học chuyên ngành khắt khe hơn cũng như mỗi người một lịch học nhưng cả Team đã cố gắng và sắp xếp thời gian hợp lí thì đó cũng là một thành công của chúng mình rồi.”

“Thấy Hola Bus là thấy Tết”

“Về hoạt động thời gian tới, Hola Bus vừa kick-off Dự Án Tết “Thấy Hola Bus Là Thấy Tết” với ý nghĩa “Chuyến xe sum vầy – Tràn đầy niềm vui” dành cho sinh viên FPTU. Dự án vừa mang đến dịch vụ tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên xa nhà, bớt lo âu về chuyến xe ngày Tết, cũng vừa là dịp để tri ân khách hàng đã đồng hành cùng Hola Bus trong thời gian vừa qua. Sẽ có điều thú vị mà Hola Bus đang chờ đón các bạn!”

Dự án Tết của Hola Bus

“Với Hola Bus, chúng mình hi vọng dịch vụ xe sẽ phát triển hơn mỗi ngày, trở thành người bạn đồng hành trên mỗi chặng đường của sinh viên FPTU và khi nhắc đến FPT, người ta sẽ có thể biết đến Hola Bus. Hơn thế nữa, với mô hình kinh doanh này, chúng mình muốn nó phát triển trên diện rộng, trở thành một phương tiện đưa đón học sinh, sinh viên đến trường chứ không chỉ ở FPTU. Đó chính là kỳ vọng lớn của cả nhóm và chúng mình hi vọng rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của tất cả các bạn.”

“Chúng mình một lần nữa gửi lời cảm ơn tới CLB Kinh doanh, những người anh, người chị đã sát cánh cùng chúng mình để có được dự án này; đặc biệt cảm ơn các bạn sinh viên đã đón nhận và sử dụng dịch vụ của Hola Bus. Hãy luôn đồng hành cùng chúng mình trong những hoạt động tiếp theo các bạn nhé!”

Fanpage: https://www.facebook.com/HoLaBus.Service/

Ngô Thành Đại