Cơ hội việc làm tại Tập đoàn Calsonic Kansei cho sinh viên Đại học FPT

Sáng ngày 9/6/2015, 6 sinh viên Đại học FPT đã tham gia chương trình phỏng vấn việc làm với Tập đoàn Calsonic Kansei (Nhật Bản).

Buổi phỏng vấn nằm trong chuyến thăm và làm việc với trường Đại học FPT Hòa Lạc do ông Takashi Koshizuka (Giám đốc Công nghệ thông tin) Tập đoàn Calsonic Kansei dẫn đầu.

Chia sẻ sơ lược về nhu cầu nguồn nhân lực của công ty, ông Takashi Koshizuka cho biết Calsonic Kansei là một trong những tập đoàn sản xuất linh kiện cho xe hơi hàng đầu tại Nhật Bản. Các sản phẩm của tập đoàn được các hãng xe hơi như Mercedes, BMW, Audi, Ford sử dụng rộng rãi. Trong chuyến làm việc với Đại học FPT lần này, Calsonic Kansei đang tìm kiếm 1 – 2 sinh viên của trường sang làm việc lâu dài tại trụ sở chính của công ty.

Ngay trong buổi sáng, đích thân ông Koshizuka lần lượt phỏng vấn 6 sinh viên Đại học FPT đã gửi hồ sơ trước đó. Kết quả, hai sinh viên được chọn sẽ phỏng vấn với trực tiếp lãnh đạo Calsonic Kansei thông qua video conference sau 2 tuần nữa.

Qua buổi phỏng vấn, Giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn Calsonic Kansei đánh giá cao tinh thần cầu thị của sinh viên Đại học FPT. “Chúng tôi tập trung vào tìm hiểu tính cách của ứng viên phù hợp với văn hóa công ty, còn chuyên môn các bạn sẽ được đào tạo thêm để phù hợp với công việc sau này”. Ông Koshizuka cho biết thêm, nhân viên Nguyễn Hải Hà (cựu sinh viên khóa 3, Đại học FPT) đang làm việc rất tốt tại Calsonic Kansei nên công ty muốn tuyển chọn nguồn nhân lực từ sinh viên Đại học FPT trong thời gian sắp tới.

Kể từ ngày thành lập, Đại học FPT đã đưa tiếng Nhật vào giảng dạy như ngôn ngữ bắt buộc thứ hai sau tiếng Anh cho các sinh viên khối ngành kỹ thuật. Với kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ được đào tạo tại Nhà trường, ngày càng nhiều sinh viên Đại học FPT khẳng định được năng lực của mình trong thị trường lao động quốc tế nói chung và Nhật Bản nói riêng.