Cô nàng đam mê truyền thông “chốt đơn” trường F với học bổng 100%

Nguyễn Phúc Nhật Quyên hiện là học sinh lớp 12K2 tại trường THPT Tháp Chàm, Ninh Thuận. Quyên là một genZ năng động, ham học hỏi và có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật. Vừa qua, Quyên được ban giám hiệu trường THPT Tháp Chàm giới thiệu để được cấp Học bổng THPT của Trường Đại học FPT với 100% học phí toàn khoá học.

z5485970513673 c1bd2fa1f97afb0d11ad2d50a9b8d97a

Nguyễn Phúc Nhật Quyên, học sinh lớp 12K2, trường THPT Tháp Chàm, Ninh Thuận

Ngay từ nhỏ, Nhật Quyên đã bộc lộ năng khiếu vẽ tranh cùng khả năng sáng tạo của mình: “Em thích vẽ từ lúc còn bé, khi ấy em đã ước mơ lớn lên sẽ trở thành họa sĩ, được thỏa sức vẽ nên những tác phẩm làm đẹp cho đời. Khi vẽ là lúc em thoải mái và thư giãn nhất, đây cũng là bước đệm cho rất nhiều sự sáng tạo nơi em. Em thường xuyên tham gia các cuộc thi về vẽ tranh và là “tay thiết kế” chủ chốt cho những ấn phẩm trại hè của Trường, của địa phương.

z5485992709873 848fba1ffdd2ab8984224b3423360e42

Nhật Quyên tại hội trại hè trường THPT Tháp Chàm

Yêu thích vẽ là vậy, Quyên tạm thời gác lại “ước mơ thuở bé” để tập trung cho con đường học tập của mình: “Em chỉ vẽ và tham gia hoạt động ngoại khóa khi đã xử lý xong bài vở trên lớp, em tin rằng tri thức sẽ cho em nhiều trải nghiệm để những bức tranh của em có giá trị hơn. Bí quyết để cân bằng giữa học tập và đam mê của em là tập trung tối đa vào công việc của mình, học ra học, chơi ra chơi, sẽ không làm việc khác nếu việc học còn dang dở”. Trong suốt 12 năm học, Quyên luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, được thầy cô và bạn bè yêu quý, tín nhiệm trong nhiều hoạt động của lớp, của trường.

z5485970512560 ec443ea39a3848b8bc15edbdd6b20d06
Bên cạnh việc ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, Quyên nhận thấy Truyền thông đa phương tiện là chuyên ngành phù hợp nhất với mình.

Chia sẻ về cơ hội nhận học bổng của mình, Quyên cho biết: “Em rất bất ngờ và hạnh phúc khi được các thầy cô trong Ban giám hiệu Trường THPT Tháp Chàm chọn là học sinh được giới thiệu để nhận học bổng. Đặc biệt hơn nữa, Trường Đại học FPT lại là ngôi trường em đặt mục tiêu trúng tuyển ngay từ đầu. Đây sẽ là cơ hội tốt để em được học tập và phát triển, em vô cùng trân trọng nó.”

Trước đó, Quyên đã tìm hiểu về Trường Đại học FPT và các ngành của trường trên các trang thông tin để tìm ra chuyên ngành phù hợp với bản thân mình. Bên cạnh việc ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, Quyên nhận thấy Truyền thông đa phương tiện là chuyên ngành phù hợp nhất với mình: “Chuyên ngành này ở Trường Đại học FPT rất hay vì nó kết hợp 3 lĩnh vực mà em quan tâm, bao gồm cả sáng tạo nghệ thuật, truyền thông và công nghệ. Học ngành này cũng cho phép em phát triển thêm các kỹ năng trong việc làm nội dung, quản lý dự án, nắm bắt xu hướng truyền thông mới, và hiểu sâu hơn về cách mạng hóa số hóa trong xã hội ngày nay. Và bên cạnh đó, em cũng muốn học về cách sử dụng công nghệ vào nội dung để tạo ra ấn tượng và tương tác với khán giả một cách hiệu quả”.

z5485982847277 b5178a6029001a81341f77f014cd48be

Nhật Quyên rạng rỡ trong bộ hình kỉ yếu

Nhật Quyên tin rằng việc học và làm việc trong lĩnh vực này tại trường sẽ mang lại cho em cơ hội học hỏi liên tục và thách thức sáng tạo trong một môi trường đa màu sắc, thứ mà em luôn tìm kiếm.

Háo hức được trở thành tân sinh viên Trường F, Quyên tự “gạch đầu dòng” cho mình rất nhiều hạng mục cần làm: “Em sẽ tích cực tham gia vào các cuộc thi chuyên môn, những dự án thực tế để trải nghiệm từ việc tạo ra nội dung đến quản lý dự án, em mong muốn có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào công việc và phát triển kỹ năng sáng tạo. Em cũng sẽ tận dụng tối đa mọi cơ hội để giao lưu, hợp tác với các anh chị sinh viên và các chuyên gia trong ngành để mở rộng mạng lưới quan hệ và rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân”.

z5485982831934 306ac0aadb03acb6ee454d6137482313

Tương lai, Quyên mơ ước trở thành một doanh nhân thành đạt. Quyên mong muốn sử dụng khả năng sáng tạo nghệ thuật của mình làm một công cụ để tạo thêm nhiều cơ hội cho bản thân.

Với mục tiêu rõ ràng cùng châm ngôn sống “No pain, no gain”, tin rằng cô gái đa tài này sẽ gặt hái được nhiều thành tựu trong tương lai. Hẹn gặp em tại trường F trong thời gian sắp tới nhé!

Xuân Nguyễn