Cóc Vàng Hồ Xuân Vương: “Tự học là chìa khóa dẫn đến thành công”

Hồ Xuân Vương là 1 trong 2 cái tên được xướng lên cho danh hiệu Cóc Vàng học kỳ Spring 2019 vừa qua. Đây không chỉ là thành quả xứng đáng cho sự miệt mài cố gắng bấy lâu nay của Vương, mà còn là động lực để Vương tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong tương lai. Cùng lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị về chàng trai này nhé!

Chân dung Cóc Vàng khối Kỹ thuật –  Hồ Xuân Vương 

Hồ Xuân Vương là sinh viên K12 ngành Kỹ thuật Phần mềm, anh chàng đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi được danh hiệu Cóc vàng gọi tên. Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được danh hiệu cao quý của Đại học FPT, chàng Cóc vàng tâm sự rằng: “Mình rất vui và vinh dự khi đạt được danh hiệu Cóc vàng, bên cạnh đó mình cũng cảm ơn trường đã có những buổi lễ tôn vinh như thế này, qua đó sẽ tiếp thêm cho mình động lực học tập để phấn đấu trong học kỳ tiếp theo.”

Bên cạnh niềm vui sướng Vương cũng bộc bạch rằng : “Tuổi trẻ không được ngủ quên trên chiến thắng, sau thành tích này, mình sẽ càng nỗ lực để đạt được nhiều kết quả cao hơn thế nữa.”

Tự học là chìa khóa dẫn đến thành công

Quả thật chẳng có thành công nào là có thể dễ dàng đạt được. Để chạm đến thành tích cao như vậy, chắc hẳn rằng Vương đã cố gắng rất nhiều, vượt qua muôn vàn khó khăn. Chính vì vậy mà hôm nay chàng trai ấy đã gặt hái được cho mình những “chùm quả ngọt”, tạm gọi là thành công vẻ vang trên con đường học vấn của mình.

Chia sẻ về quá trình học tập, chàng sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm vui vẻ tâm sự rằng: “Tự học là yếu tố tiên quyết nhất để nắm vững kiến thức, bên cạnh đó cũng phải siêng năng trau dồi thêm ngoại ngữ và những kỹ năng khác. Ngoài ra, phải luôn có mặt đầy đủ ở lớp để tiếp thu kiến thức của thầy cô truyền đạt.”

Xuân Vương cũng không quên chia sẻ về những ngày tháng học ngoại ngữ đầy gian nan. Chàng cóc vàng còn nhớ như in những cảm xúc ấy và kể lại rằng: “Khi test tiếng Anh đầu vào, mình xếp vào level gần thấp nhất và phải dành khoảng 1 năm để học tiếng Anh tại trường. Tuy nhiên, khoảng thời gian đó vô cùng quan trọng đối với mình, từ một người sợ tiếng Anh, ngại giao tiếp trở nên tự tin hơn rất nhiều.”

Ngoài ra, Vương còn chia sẻ thêm rằng: “Đọc sách và tài liệu là một cách tiếp thu kiến thức rất tốt, mình thường xuyên lên thư viện mượn sách để ôn tập trước mỗi kỳ thi, các tài liệu ở trường cung cấp khá đầy đủ.”

Lựa chọn học tại Đại học FPT là quyết định đúng đắn nhất của mình

Chàng Cóc vàng được tiếp xúc với máy tính từ cấp 2, sau đó Vương bắt đầu tìm hiểu và “bén duyên” với lập trình khi học cấp 3. Chia sẻ về ước mơ của mình, Vương vui vẻ kể rằng : “Sau khi tốt nghiệp, mình may mắn nhận được học bổng của Đại học FPT, thêm vào đó là những đánh giá tích cực về chất lượng đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm từ các anh/chị đi trước, đây chính là lý do mình đưa ra quyết định lựa chọn Đại học FPT để thực hiện giấc mơ.”

Khi nhắc đến “ngôi nhà” đã cùng gắn bó suốt 2 năm qua, Xuân Vương đong đầy nhiều cảm xúc, bạn vui vẻ tâm sự rằng :“Đại học FPT là môi trường thích hợp cho những bạn sinh viên năng động vì có rất nhiều câu lạc bộ hữu ích, các bạn có thể vừa học vừa chơi một cách đúng nghĩa. Ngoài ra, chất lượng đào tạo của trường cũng rất tốt, giảng viên ở trường hầu hết là những người có kinh nghiệm và rất nhiệt huyết, có tâm với nghề.” Chàng Cóc vàng còn nhấn mạnh rằng: “Lựa chọn học tại Đại học FPT là quyết định đúng đắn nhất của mình.”

Những dự định cho tương lai và lời nhắn nhủ 2k1

Quyết tâm thực hiện mục tiêu trở thành Kỹ sư phần mềm, Xuân Vương đã đang và sẽ nỗ lực thật nhiều để có thể thực hiên được điều đó. Bạn đã có cho mình một kế hoạch cho tương lai, Vương vui vẻ tâm sự rằng: “Mình dự tính đi Nhật khoảng 2 – 3 năm sau khi ra trường, sang Nhật mình sẽ nâng cao tay nghề và tiếp thu nhiều kiến thức hơn nữa, sau đó tiếp tục quay về Việt Nam với những dự định khác.”

Các em 2001 cũng đang sắp bước vào ngưỡng cửa Đại học, Vương cũng không quên nhắn nhủ đôi lời đến các sĩ tử rằng: “Các em cần phân tích và cân nhắc kĩ sở thích cũng như sở trường của mình. Nếu những bạn nào có đam mê về công nghệ thông tin thì Đại học FPT là một môi trường tốt để đào tạo cho các em về tư duy lập trình, quy trình phát triển phần mềm và quản lý dự án. Hãy mạnh dạn lựa chọn những gì mà các em đam mê.”

Chàng trai 21 tuổi đã thực sự tạo nên một dấu ấn đáng nhớ cho chính cuộc đời của mình. Cảm ơn những chia sẻ hết sức chân thành từ bạn và chúc cho Xuân Vương luôn tràn đầy nhiệt huyết và tiếp tục gặt hái được những thành công rực rỡ trong tương lai phía trước nhé!

Hương Nguyễn