Con số ấn tượng trong kỳ thi Xét cấp Học bổng Tài năng 2024 trường ĐH FPT

Kỳ thi Xét cấp Học bổng Tài năng 2024 của Trường Đại học FPT đã kết thúc với nhiều con số ấn tượng, minh chứng cho sự quan tâm và tham gia của học sinh trên toàn quốc. Chương trình Học bổng Tài năng không chỉ là niềm tự hào của nhà trường mà còn là cơ hội quý giá cho nhiều học sinh xuất sắc.
image001 2715
Trường Đại học FPT được xếp hạng trong nhóm 601-800 theo công bố xếp hạng THE Impact Rankings năm 2023

Năm 2024, kỳ thi Xét cấp Học bổng Tài năng của Trường Đại học FPT đã ghi nhận hàng ngàn học sinh lớp 12 đăng ký tham gia với 62/63 tỉnh thành trên cả nước có thí sinh đạt được học bổng. Đây là một thành công lớn, chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của chương trình học bổng đối với học sinh và phụ huynh. Sự tham gia của thí sinh từ khắp các tỉnh thành đã làm tăng tính cạnh tranh và chất lượng cho kỳ thi này.

Theo đó, Trường Đại học FPT công bố tổng số học sinh nhận được học bổng trong kỳ thi xét cấp Học bổng Tài năng năm nay là 856 bạn. Trong đó, có sự đa dạng về các mức học bổng được cấp, bao gồm học bổng 10%, 30%, 50%, 70% và 100% học phí toàn 4 năm học.

Đây là những học sinh xuất sắc, đã vượt qua nhiều tiêu chí đánh giá và giành được các suất học bổng giá trị. Việc đạt được học bổng không chỉ ghi nhận những nỗ lực trong học tập và rèn luyện, mà còn là động lực để các bạn học sinh tiếp tục phấn đấu trong quá trình học tập tại Trường Đại học FPT.

image005 2209
Bạn Trần Khánh Dung chia sẻ bố mẹ là người đã đồng hành và hỗ trợ Dung trong quá trình tham gia chinh phục học bổng

Bạn Trần Khánh Dung – học sinh lớp 12 Trường THPT Ninh Châu (Ninh Bình) đã xuất sắc đạt được mức học bổng 70% chia sẻ: “Trong quá trình làm bài luận, em gặp khá nhiều khó khăn trong việc suy nghĩ ý tưởng và triển khai để bài của mình có điểm sáng hơn các bạn còn lại. Đồng thời em cũng cố gắng tìm kiếm các thông tin cụ thể để tăng tính xác thực cho bài luận.

Chính vì vậy, khi nhận được học bổng của Trường Đại học FPT, em đã cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào. Đây là một món quà tuyệt vời mà em muốn dành tặng cho ba mẹ – người đã luôn động viên em trong suốt 2 tháng chuẩn bị cho kỳ kỳ thi Xét cấp Học bổng Tài năng”.

image003 745
Trường Đại học FPT tổ chức buổi lễ trao học bổng cho học sinh lớp 12 THPT

Chương trình Học bổng Tài năng của Trường Đại học FPT được tổ chức thường niên, bao gồm hai hình thức là xét cấp và thi tuyển. Trong đó, hình thức xét cấp học bổng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía học sinh và phụ huynh. Để tham gia xét tuyển, thí sinh cần đáp ứng các tiêu chí như đủ điều kiện trúng tuyển, nộp đơn và được Hội đồng xét học bổng xem xét chấp nhận. Trong hồ sơ xét tuyển, thí sinh cần cung cấp một bài luận hoặc video thể hiện tài năng. Điều này không chỉ giúp đánh giá toàn diện khả năng của học sinh mà còn khuyến khích các em thể hiện sự sáng tạo và đam mê của mình.

Những con số ấn tượng trong kỳ thi Xét cấp Học bổng Tài năng 2024 đã khẳng định uy tín của Trường Đại học FPT. Đây là nền tảng vững chắc để nhà trường tiếp tục phát triển, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho các tài năng trẻ./.

Theo Tiền Phong

 

Bài viết liên quan