Nam sinh giỏi Toán đặt mục tiêu làm việc tại Tập đoàn FPT

Trần Quang Phúc hiện là học sinh lớp 12B1, Trường THPT Gia Viễn A, Ninh Bình. Vừa qua, Phúc được trường ĐH FPT cấp Học bổng tài năng với 70% học phí trong suốt toàn khoá học.

Chàng trai đến từ Ninh Bình có niềm đam mê với môn Toán và gặt hái được những thành tích nổi bật như:

• Giải Nhất môn Toán kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh lớp 12 (2023-2024)
  • Giải Ba môn Hoá Học kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh lớp 12 (2023-2024)
  • Giải Ba tổ hợp A00 kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh lớp 12 (2023-2024)
  • Tham gia Vòng thi Quốc gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) (2022-2023)
  • Giải Nhất cuộc thi Thể dục thể thao bộ môn cờ vua do Trường THPT Gia Viễn A tổ chức (2023-2024)
  • 12 năm liền đạt học sinh giỏi toàn diện
  • Top10 Schoolrank, học bổng 70% trường ĐH FPT

z5463425384124 fb6a5fac852344c7fa5246baac36520f

Trần Quang Phúc hiện là học sinh lớp 12B1, Trường THPT Gia Viễn A, Ninh Bình

Đam mê đặc biệt với Toán học

Phúc yêu thích những bộ môn khoa học tự nhiên có sử dụng tư duy logic. Em cho biết mình có niềm đam mê với Toán học, từ đó “yêu” cả những môn liên quan đến môn học này như Hóa học, Vật lý. Phúc hào hứng nói: “Niềm đam mê của em là chinh phục được những bài toán khó, giải quyết nó theo nhiều cách khác nhau. Đứng trước một bài toán hóc búa, em không hề cảm thấy nhàm chán, khô khan mà em càng hứng thú và khao khát tìm ra đáp án cuối cùng. Những lúc giải được câu hỏi khó em như thể vượt qua được 1 chướng ngại vật, rất sung sướng, hạnh phúc và có động lực hơn bao giờ hết.”

Phúc cũng là thành viên rất tích cực trong Câu lạc bộ Toán và cờ vua của trường. Ngoài những giờ học trên lớp, cậu còn tham gia chơi các môn thể thao tại trường như: Cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn,… để rèn luyện thể chất và giải trí sau những giây phút “căng não” với Toán.

z5463425379810 ffac57e1473f620002f6fc49315dbaf8

Trần Quang Phúc tại lễ tuyên dương khen thưởng HSG của tỉnh Ninh Bình

Yêu thích chuyên ngành “K thuật phần mềm” trường F

“Kỹ thuật phần mềm là ngành học có tiếng của Trường Đại học FPT, bên cạnh đó kỹ thuật phần mềm cũng là chuyên ngành đào tạo mở rộng nghề nghiệp rất lớn giữa sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ. Vậy nên, em tin rằng với việc lựa chọn chuyên ngành này em sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong tương lai, đây cũng là chuyên ngành em yêu thích từ lâu và mong muốn gắn bó với nó” – Nam sinh Ninh Bình chia sẻ.

Bộc bạch về lý do lựa chọn Trường Đại học FPT là điểm đến cho hành trình tương lai của mình, Phúc nói: “Khác với các trường đại học khác, FPTU sẽ cho sinh viên trải qua 4 – 8 tháng thực tập thực tế tại doanh nghiệp với cương vị là đối tác của nhà trường. Như vậy, cá nhân em sẽ có cơ hội tiếp xúc với dự án thật, cọ xát và tích luỹ kinh nghiệm từ sớm. Nhờ thể hiện tốt khi đi thực tập, em cũng sẽ thuận lợi hơn khi tham gia các đợt phỏng vấn, tuyển dụng do nhà trường phối hợp với các công ty tổ chức.”

Trong 4 năm đại học sắp tới, Quang Phúc đặt mục tiêu sẽ tham gia thật nhiều hoạt động của Trường F để nâng cao kỹ năng mềm, tham gia và đạt giải các cuộc thi chuyên môn để nâng cao năng lực và tốt nghiệp với tấm bằng giỏi.

z5463425384126 65a1df533074dbd34657bae357709d12

Phúc chụp cùng cô giáo của em

Đặt mục tiêu ra trường làm việc tại Tập đoàn FPT

Với tư duy sắc bén, Phúc đã đặt ra những mục tiêu rất rõ ràng cho lộ trình phát triển của mình. “Với những dự định ngắn hạn, trước mắt: Em có dự định sẽ trau dồi kỹ năng tiếng Anh và các kiến thức nền tảng trước khi bước chân vào giảng đường đại học. Bên cạnh đó, em cũng rất háo hức về một quãng thời sinh viên tươi đẹp với những hoạt động trải nghiệm thú vị, những tri thức mới mẻ, bổ ích mà Trường Đại học FPT sẽ đem đến cho em. Với những dự định dài hạn, em sẽ phấn đấu phát triển bản thân và học tập thật tốt với tấm bằng giỏi trong tay để sau này có thể làm việc, đồng hành cùng doanh nghiệp FPT, em tin rằng tại đây em sẽ có một cuộc sống tương lai ổn định, đồng thời như góp phần thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp.”

z5463425384197 9f1fd82e3e124be6353fc38936444c2d

Phúc quan niệm: ‘’Thà chấp nhận rủi ro phải gánh chịu một nửa những chuyện xấu mà ta từng dự đoán trước, còn hơn giữ mãi sự vô danh hèn nhát vì sợ những điều có thể xảy ra’’- Triết gia Herodotus. Em hiểu được rằng thế giới cần những con người vượt trội, có năng lực, phẩm chất tốt. Vì vậy, nam sinh Ninh Bình không lo lắng hay quan ngại về bất kỳ điều gì, em luôn nỗ lực, trau dồi tri thức, kĩ năng, đạo đức, sẵn sàng dấn thân để khám phá ra hết giới hạn, khả năng tiềm ẩn của chính mình.

Chúc cậu bạn cầu tiến Quang Phúc sẽ sớm thiết lập được nhiều thành tích học tập và trải nghiệm đời sinh viên lý thú tại Trường ĐH FPT.

Xuân Nguyễn