“Con tôi đang đứng vững trên đôi chân của mình”

Chứng kiến sự trưởng thành, chững chạc của con em mình trong Lễ tốt nghiệp Đại học FPT, nhiều đấng sinh thành không giấu được niềm hạnh phúc, tự hào, xúc động. Cùng lắng nghe những giây phút trải lòng của họ trong ngày đặc biệt này.

“Thiện đã trở nên hòa đồng hơn khi vào học tại đây”

Cô Lê Minh Tâm ấn tượng với việc điểm danh ở Trường Đại học FPT.

Cô Lê Minh Tâm ấn tượng với việc điểm danh ở Trường Đại học FPT.

Chứng kiến sự thay đổi vượt bậc của con trai mình trong ngày trọng đại này, cô Lê Minh Tâm, mẹ tân khoa Võ Đức Thiện tâm niệm rằng một môi trường tốt sẽ giúp con cái mình hoàn thiện tốt. Cô ấn tượng với việc điểm danh ở Trường Đại học FPT: “Chỉ riêng việc điểm danh cũng là một sự khác biệt so với trường khác, các em phải điểm danh bằng vân tay, đòi hỏi các em phải đúng giờ, tuân thủ kỷ luật”. Bên cạnh đó, cô hài lòng vì nhà trường gửi kết quả học tập đều đặn, giúp cô theo sát tiến độ của con. Cô cũng an tâm hơn vì trước khi Trường gửi về thì em Thiện đã tự thú nhận mọi “tội lỗi”.

Nói về sự thay đổi của con trai mình, cô Tâm chân thành chia sẻ: “Tiến bộ rõ rệt nhất cô nhận thấy là sự hòa đồng, ngày xưa Thiện trầm tính, ít giao lưu với bạn bè. Vào Đại học FPT, nhờ làm việc nhóm nhiều nên nó đã hòa đồng hơn, điều đó làm cô rất vui.” Cô Tâm cho biết Thiện có nhiều lúc căng thẳng vì công việc học tập nhưng cô tin nó có thể vượt qua được, cô chỉ biết an ủi và hôm nay Thiện đang bắt đầu một khởi đầu tốt đẹp. Cô cũng xin gửi lời cảm ơn tới thầy cô và bạn bè đã giúp đỡ Thiện trong suốt chặng đường qua.

 “Con gái tôi đã thực sự trưởng thành”

Bác Vĩnh Quốc Hưng mong muốn Đại học FPT sẽ tạo điều kiện cho sinh viên ngành kinh tế có cơ hội làm việc trong Tập đoàn FPT.

Bác Vĩnh Quốc Hưng mong muốn Đại học FPT sẽ tạo điều kiện cho sinh viên ngành kinh tế có cơ hội làm việc trong Tập đoàn FPT.

Trong niềm vui rộn ràng khi cả gia đình tới chung vui với cô con gái, bác Vĩnh Quốc Hưng, ba tân cử nhân Vĩnh Hoàng không giấu nổi niềm vinh dự, sự tự hào như bao quý phụ huynh khác. Bác Hưng bộc bạch: “Bác vô cùng vui sướng và hạnh phúc, ngày hôm nay cô con gái bé bỏng đã thực sự trưởng thành. Con gái bác đã tiến bộ hơn về nhiều mặt, tự tin hơn và đang đứng vững trên đôi chân của mình nhờ các kiến thức đã học được ở Đại học FPT“.

Bác Hưng cho biết, bản thân bác và gia đình rất quan tâm tới việc đào tạo gắn liền với doanh nghiệp của Trường, bác mong muốn Đại học FPT sẽ tạo điều kiện cho sinh viên ngành kinh tế có cơ hội làm việc trong Tập đoàn FPT. Hiện nay Vĩnh hoàng đang tìm kiếm một công việc tốt để phát huy được những gì đã học tại Đại học FPT.

“Hài lòng về chất lượng giáo dục của Trường”

Cô hy vọng Đại học FPT đã, đang và sẽ là ngôi trường đáng để học tập.

Cô hy vọng Đại học FPT đã, đang và sẽ là ngôi trường đáng để học tập.

Không giấu niềm tự hào, bác Trương Ngọc Thu chia sẻ con trai cô – tân khoa Phạm Tuấn Hải hiện là nhân viên công ty Tập Đoàn Ô Tô Mercedes-Benz – Đức. Kể về cậu con trai tuyệt vời, cô nói: “Tuấn Hải là một người suy nghĩ chín chắn, làm chủ cuộc sống và trưởng thành về mọi mặt”.

Sau 4 năm học đại học, con trai của cô đã có một nền tảng kiến thức vững chắc, khả năng giao tiếp và ngoại ngữ tốt. Cô hài lòng về chất lượng giáo dục của Trường, có đội ngũ giảng viên với kiến thức chuyên môn vững vàng, có môi trường học tập thân thiện, hiện đại, sinh viên được nhà trường giới thiệu ở các công ty, tập đoàn phù hợp với chuyên môn đã học. Được biết, em gái của Tuấn Hải cũng được gia đình ủng hộ chọn theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học FPT. Cô hy vọng Đại học FPT đã, đang và sẽ là ngôi trường đáng để học tập.

“Yên tâm trao gửi tương lai con mình”

Bác Toàn cho biết việc chọn khối ngành CNTT của Đại học FPT của con mình là lựa chọn khá táo bạo.

Bác Toàn cho biết việc chọn khối ngành CNTT của Đại học FPT của con mình là lựa chọn khá táo bạo.

Lặn lội quãng đường gần 1000 Km từ Thừa Thiên Huế đến TP.HCM dự lễ tốt nghiệp con trai mình – tân kỹ sư Mai Văn Tân. Gia đình bác Mai Văn Toàn vô cùng háo hức chờ đón giây phút Văn Tân nhận tấm bằng kỹ sư sau 4 năm học tập xa nhà. Bác Toàn chia sẻ, Tân đã trưởng thành rất nhiều, tự lập trong cuộc sống của mình và tự tin hơn rất nhiều. Chọn theo học khối ngành CNTT của Đại học FPT là lựa chọn khá táo bạo và có phần mạo hiểm của Tân cũng như gia đình bởi vì đây là trường mới và học phí cũng không hề thấp. Tuy nhiên đến giờ phút này, bác Toàn tin rằng đó là lựa chọn chính xác vì con trai bác đã được đào tạo rất toàn diện và chuyên nghiệp.

Vì khoảng cách địa lý nên bác Toàn không có nhiều thời gian bên cạnh theo dõi cậu con trai nhưng nhờ có sự liên lạc thường xuyên giữa nhà trường và gia đình nên bác vô cùng an tâm. Hiện Mai Văn Tân đang làm công việc đúng chuyên ngành tại công ty Robert Bosch Việt Nam để tích lũy kinh nghiệm – bác cho hay.

Quyết định táo bạo để có ngày hôm nay

Cô vui vẻ chia sẻ về hành trình bước chân vào giảng đường Đại học FPT của con trai mình.

Cô vui vẻ chia sẻ về hành trình bước chân vào giảng đường Đại học FPT của con trai mình.

Xuất hiện với một bộ đồ giản dị, gương mặt luôn tươi cười về kết quả của con trai mình ngày hôm nay, cô Nguyễn Thị Phương Dung mẹ tân khoa Mai Trong Lợi vui vẻ chia sẻ về hành trình bước chân vào giảng đường Đại học FPT của con trai: “Không như các bạn học sinh cuối cấp khác, đến năm học lớp 12 Lợi vẫn chưa xác định được mình sẽ thi trường nào. Một lần lướt website thấy Đại học FPT thông báo tuyển sinh, Lợi cũng tham gia thi thử để biết sức học của mình như thế nào. May mắn là Lợi vượt qua được kỳ thi đó”.

Nhớ lại khoảng thời gian băn khoăn quyết định chọn trường cho con, cô bộc bạch: “Khi đó gia đình cô rất cân nhắc vì Đại học FPT không phải là một trường có danh tiếng lúc bấy giờ, nhưng ngày hôm nay, cô ngồi đây và thực sự vui mừng rằng, lựa chọn của Lợi và gia đình là hoàn toàn chính xác”. Có quyết định táo bạo ngày đó, mới có một tân khoa Mai Trọng Lợi ngày hôm nay. Tự hào về cậu con trai cực kỳ tình cảm, cô cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo Trường Đại học FPT – những người vô cùng nhiệt tình hướng dẫn Lợi trong 4 năm qua, đặc biệt trong thời gian làm luận án tốt nghiệp.

Lễ tốt nghiệp là ngày đánh dấu một chặng đường tuy không quá dài nhưng vô cùng quan trọng trên con đường học tập suốt đời của các tân cử nhân. Thành công của các bạn không thể thiếu sự động viên của quý phụ huynh, những người đã tin tưởng, trao gửi con em mình cho Đại học FPT.