Sinh viên Đại học FPT tranh tài giải Lập trình ứng dụng trên điện thoại

Sáng 27/03, tại tòa nhà Innovation, Trường Đại học FPT đã diễn ra vòng Chung kết xếp hạng cuộc thi Lập trình ứng dụng trên điện thoại. Chung cuộc, với sản phẩm To Do Map, đội “Không phải dạng vừa đâu” đã giành giải Nhất khi mang tới sản phẩm tiện dụng cho người dùng và khả năng nắm kỹ thuật tốt.

Năm thứ 2 tổ chức, cuộc thi mở rộng hơn ở các nền tảng khác như iOS, Window Phone và các framework đa nền tảng thay vì chỉ giới hạn trên hệ điều hành Android như năm đầu tiên.


Thu hút được 8 đội tham gia ở vòng loại và 6 đội tranh tài ở vòng Chung kết. Các đội bước vào vòng chung kết trải đêu sinh viên các khóa. Các sản phẩm dự thi gồm ứng dụng và game cho điện thoại.

Tại vòng chung kết, mỗi đội có 10 phút trình bày và demo sản phẩm. Sau mỗi phần trình bày, BGK đều đưa ra những góp ý xoanh quanh tính trải nghiệm, tính thực tế của ứng dụng và sự sáng tạo trong ý tưởng. Bên cạnh các góp ý, BGK đều gợi ý để các nhóm phát triển thêm về công nghệ lẫn tính năng, qua đó tiếp tục duy trì sản phẩm sau cuộc thi và đưa đến tay người dùng.

Chung cuộc, đội “Không phải dạng vừa đâu” gồm các sinh viên Huỳnh Thành Đạt, Hà Kim Quy, Trần Khắc Vỹ nhận giải Nhất với ứng dụng To Do Map. Giải Nhì trao cho đội “2H” với sản phẩm Lịch chiếu phim, giải Ba thuộc về “QKH” với sản phẩm Robomanga; giải tiềm năng thuộc về nhóm sinh viên khóa 10 – Never give up. Hai nhóm WTO và GC0962 lần lượt chia nhau giải khuyến khích.


Hầu hết, các ứng dụng của 6 nhóm tranh tài tại vòng Chung kết có chất lượng tốt, thể hiện được khả năng sáng tạo và năng lực lập trình.

Với sản phẩm đạt giải Nhất, To Do Map đã giúp người dùng có thể đặt các todo cần làm trên bản đồ rồi đặt bán kính nhắc nhở. Khi người dùng đi đến trong phạm vi đó, điện thoại sẽ có thông báo về việc cần làm. Ứng dụng này phù hợp cho việc đi du lịch, phượt. Sản phẩm của nhóm Không phải dạng vừa đâu được BKG đánh giá có ý tưởng sáng tạo, nắm bắt kỹ thuật tốt trên nền tảng Android.

Hầu hết, các ứng dụng của 6 nhóm tranh tài tại vòng Chung kết có chất lượng tốt, thể hiện được khả năng sáng tạo và năng lực lập trình. Các nhóm có sự đầu tư nghiêm túc cho sản phẩm. Nhiều nhóm mạnh dạn hiện thực ý tưởng trên nền tảng iOS và framework PhoneGap (để làm các ứng dụng đa nền tảng chạy được trên 3 Hệ Điều Hành Android , iOS, Window Phone).

Để làm tốt sản phẩm, sinh viên phải có tư duy của sản phẩm, biết phân tích và đáp ứng nhu cầu thực tế, quan tâm đến trải nghiệm của nguồi dùng như tính linh hoạt, đáng tin cậy và dễ sử dụng theo đúng yêu cầu của BTC hướng tới.


Chung cuộc, đội “Không phải dạng vừa đâu” gồm các sinh viên Huỳnh Thành Đạt, Hà Kim Quy, Trần Khắc Vỹ nhận giải Nhất với ứng dụng To Do Map.

Thông qua các cuộc thi học thuật, sinh viên Đại học FPT hoàn toàn có khả năng nghiên cứu độc lập, nắm bắt các xu hướng công nghệ mới cũng như sáng tạo những sản phẩm có ích cho cuộc sống.

Sinh viên Huỳnh Thành Đạt, thành viên nhóm đạt giải Nhất chia sẻ: “Khi đem sản phẩm dự thi, nhóm em khá hài lòng dù vẫn còn một số khuyết điểm. Thông qua sân chơi này, mọi thành viên có thể học hỏi được rất nhiều, từ mở rộng thêm kiến thức đến việc phát hiện lỗi trên hệ điều hành Adroid, đây là một môi trường làm việc mới đối với những newbie chúng em. Sau cuộc thi này, nhóm em tiếp tục khắc phục lỗi, hoàn thiện ứng dụng và đưa nó lên store”.