Tân cử nhân Đại học FPT trải lòng sau lễ tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2015 khép lại đánh dấu bước trưởng thành của các tân cử nhân Đại học FPT . Cùng nghe những chia sẻ thú vị từ họ nhé!

Mai Văn Tân – Nhà tuyển dụng hài lòng về sinh viên FPT

Tân kỹ sư phần mềm cho biết những gì học ở Đại học FPT đã trang bị cho sinh viên một cách đầy đủ từ kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm.

Tân kỹ sư phần mềm cho biết những gì học ở Đại học FPT đã trang bị cho sinh viên một cách đầy đủ từ kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm.

Cầm tấm bằng đại học trên tay, tân khoa CNTT Mai Văn Tân bộc bạch: “Được tốt nghiệp và nhìn thấy ba mẹ tự hào, đó là một niềm hạnh phúc rất lớn. Rất may mắn cho mình là đã có ngay một công việc đúng chuyên ngành tại Tập đoàn Robert Bosch ngay sau khi ra trường”.

Tân kỹ sư phần mềm cho biết những gì học ở Đại học FPT đã trang bị cho sinh viên một cách đầy đủ từ kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm. Tân cho hay, những yếu tố đó đã khiến nhà tuyển dụng rất hài lòng và luôn tìm kiếm ở sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên Đại học FPT.

Một trong những kỷ niệm sâu sắc nhất đối với Văn Tân khi học tai Trường là những giờ học của thầy Kiều Trọng Khánh. Cậu chia sẻ “Thầy là người khá nghiêm khắc trong mọi việc, sẵn sàng có những màn “hù dọa” cực kỳ thú vị để sinh viên có thể nắm chắc kiến thức nhất trước khi bước ra khỏi cổng trường đại học”.

Lê Đồng Tài – Tìm được định hướng cho cuộc đời

 Tài chia sẻ, môi trường học tập ở Đại học  FPT phù hợp với cậu.

Tài chia sẻ, môi trường học tập ở Đại học FPT phù hợp với cậu.

Gặp Đồng Tài ngay trước buổi lễ, cậu cử nhân Kinh tế đang loay hoanh chỉnh lại bộ trang phục vui vẻ nói:  “Mình đã chờ ngày này lâu lắm rồi”. Với Đồng Tài, Lễ tốt nghiệp là bước ngoặt lớn của cuộc đời, đánh dấu sự trưởng thành.

Chia sẻ về khoảng thời gian học tập dưới mái trường Đại học FPT, Tài tâm sự: “4 năm học ở đây là 4 năm trải nghiệm to lớn, mình cảm thấy hạnh phúc vì học hỏi được nhiều điều từ thực tế, tìm ra được định hướng cho cuộc đời”. Môi trường ở Đại học FPT thích hợp với cậu bạn, “văn hóa tự do” và ở đây Tài đã có rất nhiều bạn bè.

Đến chung vui cùng Tài trong ngày này có mẹ và anh hai. “Mình muốn cám ơn mẹ đã giúp mình có ngày hôm nay và anh hai là người đã định hướng mình chọn Đại học FPT”.

Đồng Tài dự định sẽ kinh doanh trong tương lai để thỏa sức đam mê. “Hãy trải nghiệm thực tế, chiến thắng sẽ đến” là nhắn nhủ của cậu bạn cho các em khóa sau.

Nguyễn Hữu Lộc – Mong muốn làm việc tại IBM

“4 năm tại đại học FPT từ một chàng trai rụt rè và ngại ngùng, mình đã sẵn sàng tham gia và học tập nhiều cái mới”.

“4 năm tại Đại học FPT từ một chàng trai rụt rè và ngại ngùng, mình đã sẵn sàng tham gia và học tập nhiều cái mới”.

Hữu Lộc đang là kỹ sư phần mềm tại công ty FPT Software. Chia sẻ những điều học được tại Đại học FPT, tân khoa Nguyễn Hữu Lộc bộc bạch: “4 năm qua, từ một chàng trai rụt rè và ngại ngùng, mình đã sẵn sàng tham gia và học tập nhiều cái mới.”

Với câu Slogan của Trường – “Khát vọng đổi thay”, Hữu Lộc mong muốn được tiến vào môi trường hội nhập và học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ bằng mục tiêu trước mắt là được làm việc tại IBM.”

Trần Phan Bảo Thu – Đại học FPT giúp mình đạt thành công hôm nay

Bảo Thu cho biết học tập tại môi trường Đại học FPT giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ và kỹ năng tìm kiếm để chứng tỏ mình trước nhà tuyển dụng.

Bảo Thu cho biết học tập tại môi trường Đại học FPT giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ và kỹ năng tìm kiếm để chứng tỏ mình trước nhà tuyển dụng.

Với khuôn mặt tự tin, vui vẻ, Trần Phan Bảo Thu – Sinh viên khối ngành Kinh tế sẵn sàng chia sẻ nhiều bí kíp cho đàn em của mình: “Hãy tìm hiểu bạn muốn gì trước khi làm. Điều đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy tự tin và có động lực hơn cho việc học của mình”.

Bảo Thu cho biết học tập tại môi trường Đại học FPT giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ và kỹ năng tìm kiếm để chứng tỏ mình trước nhà tuyển dụng. Nói thêm về công việc đáng mơ ước tại Đại sứ quán Úc, Bảo Thu trải lòng: “Cơ hội làm việc đúng chuyên môn đến với mình không chỉ ngẫu nhiên, mình thấy rằng hơn hết là việc quyết định bản thân muốn gì, làm gì, và cần gì để thực hiện ước mơ đó. Đại học FPT là một trong những điều mình muốn, và là điều kiện để giúp mình đạt thành công hôm nay”.

Nguyễn Xuân Trung – Kinh nghiệm là điểm cộng của bạn

“Từ năm thứ 3 Đại học FPT, mình cảm thấy một công việc tốt không chỉ dựa vào cơ duyên mà cần có kỹ năng tiếng Anh để làm việc trong môi trường quốc tế”.

“Từ năm thứ 3 Đại học FPT, mình cảm thấy một công việc tốt không chỉ dựa vào cơ duyên mà cần có kỹ năng tiếng Anh để làm việc trong môi trường quốc tế”.

Tự hào về công việc tại Tập đoàn truyền thông đa quốc gia – OgilvyOne Việt Nam, tân khoa Nguyễn Xuân Trung chia sẻ: “Từ năm thứ 3 Đại học FPT, mình cảm thấy một công việc tốt không chỉ dựa vào cơ duyên mà cần có kỹ năng tiếng Anh để làm việc trong môi trường quốc tế”. Xuân Trung cũng nhấn mạnh, để thành công phải xác định rõ ngành mình muốn học, chọn công ty thực tập thích hợp và trải nghiệm nhiều trong môi trường đó vì kinh nghiệm chính là một điểm cộng của bạn.

Lễ tốt nghiệp còn có sự góp mặt của nhiều đại diện doanh nghiệp như công ty Im Link Việt Nam, Công ty phần mềm FPT, Công ty FPT Information System, Công ty LogiGear Vietnam …Đây cũng là một sự khẳng định về sự chào đón của các doanh nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT – Đại học gắn kết doanh nghiệp.