Cộng đồng sinh viên tình nguyện mang hạc giấy vào bệnh viện

Các bệnh nhi tại Khoa Huyết học, bệnh viện Nhi đồng 2 đã có một chủ nhật tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Hôm qua 12/07, Cộng đồng sinh viên tình nguyện đã tổ chức chương trình Chủ nhật yêu thương kỳ 29 với chủ đề Lời cầu nguyện.

Đây là hoạt động được diễn ra hàng tháng với hy vọng mang lại cho các em bệnh nhi kém may mắn một ngày cuối tuần thật ý nghĩa.

Tại đây, các bé được hướng dẫn gấp hạc giấy và tô màu vẽ tranh. Việc đưa hạc giấy vào chương trình lần này của CLB như một một món quà chắp cánh cho yêu thương, cho ước mơ của các bé được bay xa, bay cao. Những chú hạc giấy nhỏ bé nhưng mang trong mình “trọng trách” rất lớn lao. Đó chính là truyền đạt niềm tin từ người tặng đến người nhận hay chính bản thân người thực hiện muốn ước mơ giản dị mau chóng thành hiện thực.

Các bệnh nhi đã quên đi nỗi đau bệnh tật, hòa mình vào chương trình, tham gia các trò chơi.

“Tham gia chương trình là một trải nghiệm thú vị, làm mình nhận ra cuộc sống đáng quý đến nhường nào”. Hay “Đã nghe nhiều về các bệnh nhi ung thư, nhưng chỉ khi đến bệnh viện Nhi đồng II, cùng các bé vẽ tranh, tô tượng, mình mới thực sự thấy thương những tuổi thơ bất hạnh. Mong các bé sẽ sớm khỏi bệnh, sớm hòa nhập vào cuộc sống tươi đẹp bên ngoài”.

Những chia sẻ của người trẻ làm thiện nguyện với mong muốn đem đến niềm vui cho người có hoàn cảnh khó khăn, qua đó, tự mỗi thành viên nhận thấy mỗi ngày trôi qua là một trang sách thú vị do chính mình viết lên.

Hằng Chu