Triển lãm “37 sắc thái” mở ra nhiều triển vọng cho sinh viên Đại học FPT

Tự hào, ngưỡng mộ, hài lòng là những tình cảm mà người xem bộc bạch khi tới tham dự triển lãm “37 sắc thái” của khoa Thiết kế đồ họa – Đại học FPT diễn ra từ ngày 17/03 đến 24/03 tại Hòa Lạc.

“37 sắc thái” là triển lãm đầu tiên, cũng là lời khẳng định sự hiện diện sinh viên khóa đầu tiên ngành Thiết kế đồ họa trong ngôi nhà chung Đại học FPT. Đúng như tên gọi, “37 sắc thái” cũng là 37 cá tính mà các bạn mong muốn mang đến người thưởng lãm. Hơn 100 tác phẩm là sản phẩm thuộc các lĩnh vực sinh viên khoa Thiết kế đồ họa đã được học trong 3 kỳ chuyên ngành như Hình họa, Nguyên lý thị giác, Nguyên lý đồ họa cơ bản, Nghệ thuật đồ họa chữ và các Công cụ số.

Bày tỏ niềm tự hào của những học trò không ngừng sáng tạo, học tập, Thạc sỹ Trần Thị Lệ Quyên (Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ họa) chia sẻ trong buổi lễ: “ Có lẽ không từ ngữ, biểu cảm nào diễn tả được sự nỗ lực giảng dạy của đội ngũ giảng viên và các chuyên gia. Các bạn sinh viên cũng đã nỗ lực học tập và sáng tạo không ngừng trong suốt 3 học kỳ cơ bản vừa qua. 37 bạn bước đầu đạt được những thành quả nhất định thể hiện qua các tác phẩm được trưng bày ngày hôm nay”.

Đến tham dự buổi khai mạc triển lãm còn có sự hiện diện của nhiều phụ huynh tới chứng kiến những tác phẩm của con mình. Chú Nguyễn Ngọc Bính – phụ huynh của bạn Nguyễn Ngọc Hoàng Sơn, sinh viên lớp GD0902 tâm sự: “Chú lên đây với tâm lý để động viên con trai với triển lãm đầu đời. Nhưng khi xem các tác phẩm ,dù không có con mắt chuyên nghiệp nhưng chú thấy các tác phẩm rất đẹp, chú có thể cảm nhận được triển vọng từ những bạn sinh viên thông qua các tác phẩm được trưng bày hôm nay”.

Ngay trong ngày đầu, triển lãm “37 sắc thái” cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên trong trường và sinh viên quốc tế. Tác phẩm của bạn Lê Hữu Hưng đến từ lớp GD0902 còn nhận được một lời nhắn của một sinh viên Pháp với nội dung: “Mình thật sự bị cuốn hút bởi tác phẩm của bạn. Hãy cho mình biết những tác phẩm khác của bạn, mình thật sự muốn chiêm ngưỡng chúng”

“37 sắc thái” là triển lãm đầu tiên, cũng là lời khẳng định sự hiện diện sinh viên khóa đầu tiên ngành Thiết kế đồ họa trong ngôi nhà chung Đại học FPT.

Còn Tuấn Anh – Sinh viên K10 khoa Thiết kế đồ họa chuẩn bị bước vào kỳ học chuyên ngành cho biết: “ Em thấy các tác phẩm thật sự thú vị, em muốn bước vào kỳ chuyên ngành thật nhanh để có thể được như các anh chị”.

Triển lãm đầu tiên của khoa Thiết kế đồ họa là minh chứng sống động của việc mở rộng các chuyên ngành đào tạo phù hợp với xu th’ế của xã hội. Đó cũng là mong muốn của người khởi xướng triển lãm “37 sắc thái” – Đại học FPT: “Giống như thế giới thực của chúng ta, để có những thành phố, những khu dân cư hiện tại cần những nhà quy hoạch, kiến trúc sư thì với thế giới mạng đang phát triển hiện nay, cộng đồng mạng cũng cần những người như vậy, đó chính là các sinh viên ở đây trong tương lai – những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.”