Công nghệ truyền thông – ngành được 2K6 rần rần nộp hồ sơ

Công nghệ truyền thông tạo nhiều cơ hội việc làm cũng như mang tới môi trường làm việc trẻ trung, năng động cùng thu nhập hấp dẫn. Trong đó, Trường Đại học FPT là một trong những trường đào tạo được nhiều sĩ tử 2k6 nộp hồ sơ đăng kí ngành học này.

Ứng dụng công nghệ vào làm truyền thông

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ thì truyền thông càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, đặc biệt là Công nghệ truyền thông. Đây là ngành học năng động, có cơ hội việc làm rộng mở cùng thu nhập hấp dẫn nên được lòng các bạn trẻ. Nắm bắt xu hướng, năm nay, Trường ĐH FPT mở ngành Công nghệ truyền thông gồm hai chuyên ngành gồm: Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng.

Sinh viên theo học ngành Công nghệ truyền thông tại Trường ĐH FPT sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để xác định mục tiêu, lập và quản trị hiệu quả các kế hoạch truyền thông. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách sử dụng các công cụ, phần mềm, công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phân tích dữ liệu cũng như trong quá trình sản xuất các sản phẩm truyền thông tương thích với các nền tảng truyền thông khác nhau.

xjb8tgab7g1 yeevcx8o1j2 cmic9aoaqm3
Sinh viên Công nghệ truyền thông tại Trường ĐH FPT được học các học phần như: công nghệ AI trong phân tích số hóa dữ liệu truyền thông, sản xuất âm thanh, dựng phim kỹ thuật số…

Học dự án, học cùng doanh nghiệp

Tại Trường ĐH FPT, sinh viên được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên uy tín, có nhiều năm công tác tại các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sau mỗi giờ học lý thuyết, sinh viên được thực hành thông qua các dự án với nhiều quy mô khác nhau.

Nhiều dự án truyền thông của sinh viên Trường ĐH FPT đã gây dấu ấn mạnh mẽ như: “Chiến dịch truyền thông cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao”, “Xây dựng mạng lưới hợp tác Trí tuệ nhân tạo Việt – Úc” (Vietnam Australia AI) nằm trong khuôn khổ “Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030” của Bộ Khoa học Công nghệ, cụ thể là Diễn đàn trí tuệ nhân tạo Việt – Australia…

8nvy4p2qgg1 plvpur5p5k2 yxe0xddb4u3
Sinh viên Trường ĐH FPT trong một buổi làm việc trực tiếp với bà Lê Thị Hoàng Yến (Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao)

Thông thạo 2 ngôn ngữ, nhiều trải nghiệm quốc tế

Ngay từ năm học đầu tiên, sinh viên Trường ĐH FPT được yêu cầu học tiếng Anh để chuẩn bị cho các môn chuyên ngành. Ngoài phương pháp học tại trường với giáo viên bản xứ, các bạn còn có cơ hội sang nước ngoài để học tập và trải nghiệm cuộc sống. Cách học thực tế này đã giúp nhiều sinh viên Trường ĐH FPT tăng sức bật, nhanh chóng tăng cấp độ tiếng Anh, tiếng Nhật sau thời gian học tập và sinh hoạt ở nước ngoài.

Hiện tại, Trường ĐH FPT đã hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp tại Singapore, Pháp, Úc, Thái Lan, Nhật Bản… từ đó tạo điều kiện cho nhiều sinh viên ra nước ngoài thực tập và trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế.

Được biết, năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

xpne5ecdy21 mgdap3ck1i2 2aio0q4enx3
Với người làm truyền thông, càng giàu trải nghiệm càng mang lại nhiều ý tưởng độc đáo

Thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024.

Ngoài ra, thí sinh có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo tổ hợp môn Toán và 2 môn bất kì. Điểm trúng tuyển sẽ công bố cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn

Bài viết liên quan