Cùng Đại học FPT tìm hiểu “Tiêu chuẩn thời đại mới ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn”

Hội thảo “Tiêu chuẩn thời đại mới ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn” do Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức với sự đồng hành của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các đơn vị kinh doanh khách sạn, resort… sẽ mang đến một diễn đàn kiến thức vô cùng bổ ích.

Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, với khoảng 319 triệu việc làm được tạo ra trong năm qua, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn vẫn tiếp tục đứng vững trong top 10 ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn nhất, đồng thời thuộc top 5 lĩnh vực có số việc làm mới được tạo ra nhiều nhất trong 5 năm qua.

Dự báo đến năm 2029, ngành du lịch và giải trí sẽ chiếm 11,5% GDP thế giới, đồng thời cung cấp việc làm cho hơn 420 triệu người. Chính vì vậy mà cuộc đua đào tạo và tìm kiếm nguồn nhân lực ngành Quản trị khách sạn trở nên gắt gao ngay từ vạch xuất phát. Chỉ cần nhìn vào một vài trong số hơn 37.000 lời mời làm việc khách sạn trên Hosco, bạn sẽ thấy những vai trò và yêu cầu đối với một nhân viên Quản trị khách sạn để qua đó thấy được tiềm năng đa hình đa dạng của ngành nghề này.

Tại Việt Nam trong 10 năm trở lại đây, Du lịch – Khách sạn là lĩnh vực có bước phát triển ngoạn mục cùng triển vọng tương lai vô cùng to lớn. Theo thống kê năm 2019, ngành du lịch Việt Nam đón 103 triệu lượt khách, trong đó có 18 triệu khách quốc tế, 85 triệu khách nội địa, tăng 16,2% so với năm 2018. Với tốc độ tăng trưởng thần kỳ, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực ước tính cần 27.000 người/năm trong giai đoạn 2018 – 2025 đến 2030.

Với những số liệu chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt, có thể thấy một điều rằng, lĩnh vực này đã, đang, tiếp tục tăng trưởng và ngày càng giữ vị trí quan trọng trên bản đồ các ngành kinh tế. Thế nhưng, bạn có đủ tố chất để trở thành một nhân tố trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn? Bạn hiểu gì về môi trường làm việc, những khó khăn và thử thách? Bạn muốn biết mức thu nhập và cơ hội thăng tiến của ngành nghề này?

Thông tin Hội thảo “Tiêu chuẩn thời đại mới ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn”:

Thời gian: 8h00 ngày 23 tháng 7 năm 2020

Địa điểm: Mường Thanh Grand, 962 Ngô Quyền, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

Diễn giả khách mời:

  • Mr. Lý Ngọc Công – Assistant Director of Human Resources and Training – Danang Golden Bay
  • Mr. Nguyễn Đinh Hoàng Anh – Front Office Manager – Premier Village Danang Resort managed. by Accor.
  • Mr. Nguyễn Thế Công Trọng – Food & Beverage Manager – Shilla Monogram Quang Nam Da Nang

Tham dự hội thảo, bạn sẽ được:

  • Tìm hiểu về ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và các cơ hội phát triển sự nghiệp
  • Những yêu cầu về nguồn nhân lực trong thời đại mới
  • Lắng nghe những trải nghiệm và kinh nghiệm nghề nghiệp
  • Trực tiếp chia sẻ và giải đáp mọi thắc mắc với các diễn giả
  • Thông tin tổng quan về chương trình đào tạo ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

FU ĐN