ĐH FPT tổ chức ngày hội kết nối doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn, du lịch lữ hành

Nhằm mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm ngành nghề, cọ xát thực tiễn hơn, sáng ngày 18/7, Trường Đại học FPT Cần Thơ tổ chức “Ngày hội Kết nối Doanh nghiệp giữa Đại học FPT và các doanh nghiệp tại Thành phố Đà Nẵng” với sự tham gia của 12 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch lữ hành và khách sạn.

Với mong muốn mang đến cho sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành cơ hội được tiếp xúc thực tế với công việc ở nhiều khu vực khác nhau trong và ngoài nước, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức thành công Ngày hội Kết nối Doanh nghiệp tại Thành phố Đà Nẵng vào ngày 18/6/2020 với 12 “cái bắt tay” được thực hiện giữa Nhà trường và các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực khách sạn và du lịch lữ hành.

Đến dự lễ ký kết có sự tham gia của 12 đại diện các khách sạn, du lịch lữ hành như: Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, Mường Thanh Luxury Sông Hàn, Mường Thanh Grand Đà Nẵng, Sen River Hotel, Seven Sea Hotel, Danaciti Hotel, Fivitel Hotel, Royal Lotus Hotel, Cicilia Hotel, Bến Thành Tourist CN Đà Nẵng, FidiTour Đà Nẵng, Vietravel CN Đà Nẵng.

Về phía khách mời đến từ Hệ thống Giáo dục FPT có sự tham gia của cô Trịnh Thị Thu – Trưởng Ban Đào Tạo – ĐH FPT Đà Nẵng; cô Nguyễn Thị Hạnh Nhơn – Trưởng phòng CTSV – ĐH FPT Đà Nẵng; cô Trương Hồng Công – Trưởng BP QHDN – Cao đẳng thực hành FPT – Cơ sở Đà Nẵng.

Mở đầu chương trình, Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ có phần chia sẻ giới thiệu về Trường Đại học FPT cũng như tầm quan trọng của việc thực tập doanh nghiệp đối với sinh viên. Thầy Bảy nhấn mạnh: “Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp là xu thế chung của các trường đại học trên thế giới. Cái bắt tay giữa Nhà trường và các doanh nghiệp sẽ mở ra cơ hội cọ xát, trải nghiệm, lĩnh hội kiến thức thực tế trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Với mục tiêu đó, tôi mong các doanh nghiệp hôm nay sẽ cùng tham gia vào quá trình đào tạo với nhà trường, mang những kinh nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm công việc, đồng thời dạy cho sinh viên Đại học FPT khả năng thích ứng khi hòa mình vào dòng chảy của thị trường lao động một cách chủ động, tự tin.”

Tiếp nối phần chia sẻ, Anh Võ Thanh Đông – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp Trường Đại học FPT Cần Thơ cho biết, sau 3 năm thành lập tại TP Cần Thơ, Nhà trường đã ký kết hợp tác với gần 100 doanh nghiệp lớn nhỏ, hỗ trợ hơn 1000 sinh viên được tiếp cận với các doanh nghiệp, hơn 500 sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp, trong đó có 6 sinh viên được thực tập tại các khách sạn lớn ở Nhật. Anh Đông đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng các doanh nghiệp tại Thành phố Đà Nẵng lần này bởi đây là bước đệm giúp các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ được cọ xát nhiều hơn với ngành du lịch – khách sạn ở các vùng miền khác nhau.

Phát biểu tại buổi lễ, Anh Nguyễn Minh – Tổng Thư ký Hội khách sạn Đà Nẵng, GM Khách sạn 4 sao Seven Sea chia sẻ: “Tôi rất thích cách thức đào tạo của Trường Đại học FPT, đặc biệt là tinh thần tiên phong đưa sinh viên từ Cần Thơ ra Đà Nẵng để thực tập và cọ xát thực tế. Tôi hy vọng rằng các doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng sẽ tạo ra môi trường tốt nhất để sinh viên được học hỏi và phát triển. Đề nghị Nhà trường sẽ cung cấp thông tin thật chi tiết về đợt thực tập sắp tới để tất cả các bên cùng đạt được mục tiêu.

Trong không khí trao đổi cởi mở thân tình, chị Ngô Thị Hương – DGM Mường Thanh Luxury Đà Nẵng và Mường Thanh Luxury Sông Hàn cho biết chuỗi khách sạn Mường Thanh sẵn sàng kết nối và chia sẻ với Nhà trường. “Tôi rất ấn tượng với triết lý đào tạo và cách thức giảng dạy tại Trường. Mặc dù thời gian qua ngành du lịch – khách sạn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng tôi tin rằng ngành du lịch tại TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới. Hy vọng rằng thế hệ sinh viên Đại học FPT sẽ là nguồn nhân lực chất lượng về cả kiến thức, kỹ năng, thái độ góp phần vào sự vững mạnh của doanh nghiệp. Hệ thống chuỗi khách sạn Mường Thanh sẵn sàng chào đón các bạn trong kỳ thực tập tới.

Kết thúc buổi lễ, đại diện lãnh đạo trường và lãnh đạo doanh nghiệp ký kết văn bản, trong đó nhấn mạnh: các doanh nghiệp sẽ nhận sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đến thực tập, đồng thời sẽ tuyển dụng các sinh viên đạt yêu cầu của doanh nghiệp. Ngược lại, khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, Nhà trường sẽ hỗ trợ công tác tuyên truyền thông tin, giới thiệu ứng viên cho doanh nghiệp.

Có thể nói, hậu Covid-19, ngành du lịch đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao với số lượng trong thời gian sắp tới. Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp từ lâu đã trở thành điểm sáng trong mô hình giáo dục của Đại học FPT. Hoạt động ký kết lần này có ý nghĩa rất lớn đối với việc hoàn thành sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế tri thức, hướng tới việc làm toàn cầu hoá của Nhà trường. Việc hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà trường sẽ mở ra cơ hội và triển vọng cho cả 2 phía, vừa giúp nhà trường đào tạo đúng theo phương châm “học đi đôi với hành”, sản phẩm đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp có nguồn nhân lực đầu vào chất lượng cao.

FU CT