Cùng Hiệu phó Trần Ngọc Tuấn tìm kiếm cách học hiệu quả

Buổi giao lưu với TS Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường không những giúp sinh viên trải lòng về việc học mà còn hướng các bạn phương pháp học hiệu quả, thành công hơn.

Chiều 18/11/2016 đã diễn ra buổi trò chuyện cùng thầy Trần Ngọc Tuấn với chủ đề “Học đại học với học trung học” . Đây là  chủ đề đầu tiên trong chuỗi chương trình FPTU Talk  “ Trò chuyện cùng TS.Trần Ngọc Tuấn” với sự tham gia của sinh viên cùng cán bộ, giảng viên nhà trường.

Thầy “khởi động” buổi trò chuyện bằng việc so sánh sự khác nhau giữa học đại học và học trung học.

Theo thầy, tuổi 18 đánh dấu mốc quan trọng về sự trưởng thành của mỗi người và bạn cũng phải thay đổi cách học. Chia sẻ về cách học hiệu quả, TS Trần Ngọc Tuấn cho rằng, đầu tiên là xác định mục tiêu lớn cho bản thân. Phải biết đam mê của mình vì nó là yếu tố quan trọng thôi thúc bản thân. Thứ hai là việc sắp xếp thời gian, có kế hoạch trong tương lai của mình. Bằng cách tính ngược, bạn phải có kế hoạch cụ thể và chi tiết cho những mục tiêu nhỏ mà mình phải đạt được .

“Bạn phải biết mình làm cái gì và phải biết vận dụng thời gian tối đa của mình” – thầy nói.

Thầy cũng khuyên sinh viên nên tự giác, chủ động học tập để đạt kết tốt. “Học đại học phải chủ động hỏi giảng viên và bạn bè. Tại sao ta phải bỏ tiền cho giáo viên trong khi chúng ta không được kết quả gì” – thầy nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, thầy còn giải đáp thỏa đáng những thắc mắc cho sinh viên trong phần hỏi đáp. Buổi trò chuyện còn là sự trải lòng của các bạn về việc học để hướng đến thành công mới. Tham dự chương trình, tân sinh viên Bùi Quốc Khánh (khóa 12 , ngành Kỹ thuật phần mềm) chia sẻ: “Buổi trò chuyện rất bổ ích, nó đã giúp mình thay đổi cách học làm sao đạt hiệu quả hơn”.

                                                                   Thanh Tuấn – Gia Bảo