Cùng Quang Kiệt khám phá “tất tần tật” Malaysia qua chuyến Summit 2 đáng nhớ

Các bạn sinh viên Đại học FPT lại vừa ghi thêm địa chỉ KDU University, Malaysia vào danh sách những điểm đến quốc tế của mình cho năm đầu tiên tại trường F. Cùng theo chân bạn Phạm Quang Kiệt để khám phá những trải nghiệm thú vị của chuyến đi nhé!

 

Trước tiên là về môi trường giáo dục và cách dạy cũng như là giáo trình tại KDU.

Môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, kể cả trong trường lẫn ngoài trường (có cố nói tiếng Việt người ta cũng không hiểu đâu) nên cơ hội giao tiếp là cực kì lớn. Mình luôn nhận được sự quan tâm của các cô và được tham gia nhiều trò chơi vừa học vừa trải nghiệm chứ không phải cày mặt vào sách vở. Giáo trình 1 tháng thì có thể không nhiều nhưng lại rất bổ ích. Cộng với cách dạy của các cô nữa thì thực sự rất tuyệt vời.

 

Hoạt động ngoại khoá cũng thú vị không kém.

Tụi mình được tham gia các chương trình tham quan ngoại khoá. Không phải mọi slot trên trường đều dùng để học. Thầy cô sẽ sắp xếp xen kẽ những slot học và slot hoạt động nhóm để các bạn không cảm thấy quá áp lực với việc học. Yên tâm học ở đây chỉ có đáng nhớ chứ không có chán nha các bạn bởi vì có nhiều hoạt động vui mà còn được làm quen nhiều bạn mới khi mình làm việc nhóm nữa. Tương tự như vậy, chương trình tham quan ngoại khoá cũng chia nhóm ngẫu nhiên để chơi. Cuối mỗi tuần sẽ là 1 chuyến ngoại khoá đến 1 địa điểm tham quan (có thể là biển, trung tâm thương mại,…) để chia nhóm cùng thực hiện thử thách.

 

 

Các bạn sẽ được thường xuyên tham quan dã ngoại trong suốt chương trình học

Ẩm thực và thời tiết ở Malaysia cũng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Tiếp đến là về ẩm thực. Thực sự, đối với các bạn kén ăn thì đồ ăn ở Malay có thể khó ăn 1 chút. Nhưng nếu các bạn ham tìm hiểu, thích những điều mới lạ thì sẽ có 1 trải nghiệm tuyệt vời đấy. Bên cạnh đó còn có nhiều nhà hàng, quán ăn của người Trung, rất dễ ăn và đậm đà. Nói về khí hậu thì ở Malay khá giống bên mình. Được cái là không có nắng gắt và thời tiết khá dễ chịu.

Ẩm thực tại Malaysia khá thú vị để khám phá 

Người dân Malaysia nhiệt tình, dễ mến.

Các bạn tại Malaysia lại rất thân thiện và nói tiếng Anh tốt. Nên có gì không hiểu cứ mạnh dạn hỏi là họ sẽ trả lời. Bật mí cho các bạn 1 điều là cứ nhiệt tình làm quen thì rất dễ có người yêu nha nha.

Một góc đường phố tại Malaysia

Sau chuyến đi này mình có thêm rất nhiều bạn. Nhớ lại lúc tụi mình mới qua còn lạ mặt nhau, chỉ sau vài ngày đi chơi chung là thành 1 đám. Hồi đó tụi mình làm quen nhau từ chuyến đi Penang Hills, sau đó về phòng chơi ma sói, từ đó bữa nào cũng đi ăn chung, đi chơi chung. Đêm đến là dồn vào 1 phòng bật phim ma coi chung. Có đứa kia sợ ma bị hù mém ngủ không nổi. Cùng với rất nhiều điều thú vị xung quanh chuyến đi mà các bạn phải tự tìm hiểu mới thấy nó đáng giá

Thực sự 1 tháng không phải là thời gian quá dài nhưng lại rất đáng nhớ. Mình không chỉ học được cách giao tiếp thành thạo mà còn tìm hiểu thêm về thế giới bên ngoài, về đất nước và con người Malaysia. Khi đi ra ngoài 1 cách tự lập như vậy đã giúp mình phát hiện ra nhiều khả năng của bản thân mà trước giờ chưa từng biết. Và quan trọng nhất là, khi đi xa mới thấy nhớ nhà đến chừng nào!

Các bạn muốn khám phá thế giới, tích luỹ nhiều kinh nghiệm và nâng cao ngoại ngữ thì học kỳ nước ngoài là yếu tố không thể bỏ qua đấy nhé!

Phạm Quang Kiệt
Sinh viên K14, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT