Cùng sinh viên Đại học FPT “HELP ONIM” – Chung tay bảo vệ môi trường

Help Onim là một sự kiện về môi trường khẩu hiệu “Less plastic, more organic”, được tổ chức bởi ngành Thiết kế đồ hoạ ĐH FPT với mong muốn mang đến cho toàn thể sinh viên, giảng viên, cán bộ, công nhân viên thuộc Đại học FPT một cái nhìn toàn diện và sâu sắc về hành vi sử dụng đồ nhựa dùng một lần, qua đó mong muốn góp phần vào quá trình thay đổi, tái nhận thức của mọi người về cuộc sống ít rác thải từ nhựa hơn.

Theo thống kê, hiện tại ở Việt Nam trung bình mỗi ngày thải ra môi trường khoảng 2.500 tấn rác thải nhựa từ các hoạt động sinh hoạt, y tế,… và con số rác thải được tái chế là quá ít so với số lượng rác thải khổng lồ kia.

Thực trạng rác thải nhựa hiện nay trên thế giới

Phần lớn rác sẽ được thải ra đại dương hoặc chôn lắp, ẩn chứa rất nhiều nguy cơ tiềm tàng về ô nhiễm môi trường, dịch bệnh bùng phát cũng như ảnh hưởng đến hệ sinh thái tại nơi đó. Các chuyên gia ước tính sẽ mất khoảng 400 – 1.000 năm để số lượng rác thải được phân huỷ hoàn toàn. Vậy vùng đất đó sẽ không thể sử dụng được nữa, cây cối tại đó sẽ biến mất và diện tích rừng sẽ ngày càng bị thu hẹp đi, điều đó gây ra những hệ quả nặng nề cho môi trường và cuộc sống trong tương lai của chúng ta.

Bạn là người rất yêu thương Mẹ Thiên Nhiên và muốn đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc lấy lại vẻ đẹp trong lành cho môi trường đang ở mức báo động?

Bạn là sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ quan tâm đến nghệ thuật hoặc đơn giản là một người yêu cái đẹp và muốn thưởng thức không gian triển lãm nghệ thuật đầy sáng tạo?

Bạn quá mệt mỏi với đống deadlines luôn chồng chất mà chưa biết giải trí thế nào cho hiệu quả, lại không tốn quá nhiều thời gian?

Bạn đang săn lùng những “items” chất chơi, độc lạ, nhưng quan trọng là phải thân thiện với môi trường, tránh tạo thêm rác thải nhựa không cần thiết?

Hàng trăm vỏ chai và nắp chai được thiết kế thành bộ bàn ghế độc đáo

Help_Onim là câu trả lời của bạn! Hãy đến với sự kiện được diễn ra vào ngày 13 và 14 tháng 05 này tại hội trường Innovation, Đại học FPT để kiểm chứng nhé!

Sự kiện  sẽ bao gồm các hoạt động chính:

  1. Triển lãm đồ án tốt nghiệp của nhóm sinh viên đồ hoạ HEMELO khoá 11.
  2. Triển lãm các tác phẩm Nghệ thuật chữ và Nhiếp ảnh với chủ đề về “Less plastic, more organic”.
  3. Triển lãm các Mô hình Ecobrick đặc sắc được làm chủ yếu từ nhựa tái chế.
  4. Show diễn Thời trang độc đáo. Trong đó, tất cả trang phục được thiết kế từ nhựa tái chế và rác thải.
  5. Trò chơi đồng đội trí tuệ nhưng không kém phần sinh động, mang về những giải thưởng giá trị.
  6. Gian hàng bán các sản phẩm lưu niệm thân thiện với môi trường, đặc biệt trong đó có những sản phẩm được thiết kế giới hạn chỉ dành cho khách tham gia sự kiện.
  7. Gian hàng bán nước được pha chế bởi các các baristas chuyên nghiệp của Citizone Coffee, kèm theo các chương trình khuyến mãi đặc biệt khi khách hàng mang theo ly cá nhân, hoặc mua bình nước ngay tại quầy lưu niệm; hoặc người tham gia sẽ nhận được coupon giảm giá khi mang chai nhựa tái chế đến đổi cho ban tổ chức.Những chiếc vỏ chai nhựa được biến tấu thành những chậu hoa đơn giản

Hãy mở đầu cho kỳ học mới với những phút giải lao của bạn để dạo quanh một vòng triển lãm, xem những tác phẩm vừa đẹp, mãn nhãn lại thư giãn tinh thần. Tham gia các trò chơi trí tuệ cùng đồng bọn, vừa giải trí, gia tăng tinh thần đoàn kết mà lại có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức. Ngại gì không thử? Hãy đăng ký tham gia sự kiện ngay hôm nay nhé.

Thông tin chi tiết:

🕐Thời gian: 13-14/05/2019, 11am đến 4pm.
🏢Địa điểm: Đại học FPT HCM, toà nhà Innovation, Công viên phần Quang Trung, q.12, TP.HCM.
🔺Fan page: https://www.facebook.com/AppliedArtDepartmentFPTUniHCM/

Theo Ngành Thiết kế Đồ họa, ĐH FPT