“Cuộc đua kỳ thú” phiên bản ĐH FPT đưa sinh viên khám phá Chiang Mai

Vừa qua, Các bạn sinh viên ĐH FPT đã có những trải nghiệm khó quên trong “Cuộc đua kỳ thú” với hành trình 5 ngày 4 đêm khám phá và thưởng thức vẻ đẹp của “Đóa hồng phương Bắc” – Chiang Mai cùng nhiều thử thách thí vị.

sinh vien dh fpt tham gia cuoc dua ky thu phien ban dhfpt tai chang mai 8
Những chương trình trải nghiệm ở nước ngoài là đặc sản của trường ĐH FPT

Tất cả đã được tham gia những “thử thách”  thú vị nhưng cũng “khó nhằn” không kém. Và từ đó, gắn kết thêm tinh thần đồng đội, rèn luyện khả năng tư duy logic và kỹ năng mềm. Đó là những trải nghiệm quý giá mà không phải ở đâu cũng có được. Chưa kể, đây còn là cơ hội để các Cóc nhà F trổ tài ngoại ngữ của mình.

sinh vien dh fpt tham gia cuoc dua ky thu phien ban dhfpt tai chang mai 9
Các đội chơi cùng giải câu đố trong chương trình
sinh vien dh fpt tham gia cuoc dua ky thu phien ban dhfpt tai chang mai 7
Những thử thách ở mọi nơi không làm khó các Cóc

Không khí “cuộc đua” của 6 đội chơi gồm cả các sinh viên FPTU campus Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã “nóng” và “cháy” như nhiệt độ ở Chiang Mai vậy… Tinh thần của các đội đang lên cao,  tràn đầy nhiệt huyết, không hề bị “khuất phục” trước hàng loạt thử thách khó nhằn, đa dạng trong các lĩnh vực: từ lịch sử, văn hóa tới toán học, vật lý… cùng vô vàn trò chơi, câu đố thú vị đến từ Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển Cá nhân ICPDP FPTU

sinh vien dh fpt tham gia cuoc dua ky thu phien ban dhfpt tai chang mai 10
Các đội chơi khi tham gia thử thách
sinh vien dh fpt tham gia cuoc dua ky thu phien ban dhfpt tai chang mai 5
Các đội chơi phải vận dụng kiến thức và khả năng tư duy, lập luận để tìm ra đáp án.
sinh vien dh fpt tham gia cuoc dua ky thu phien ban dhfpt tai chang mai 1
Cùng tận hưởng niềm vui khi nhận giải thưởng của chương trình.

Một Chiang Mai xinh xắn, rực rỡ với muôn vàn quang cảnh thiên nhiên nên thơ, xanh mát, vẻ cổ kính, đậm chất văn hóa của hàng trăm ngôi chùa lộng lẫy và cả nét hiện đại, độc đáo, sáng tạo của những khu phức hợp siêu hot, các quán cafe với những chiếc view bạc tỷ… đang dần chiếm trọn trái tim của các Cóc.

sinh vien dh fpt tham gia cuoc dua ky thu phien ban dhfpt tai chang mai
Sau những thủ thách hack não là những khoảng khác thư giản không khí thiên nhiên nơi đây
sinh vien dh fpt tham gia cuoc dua ky thu phien ban dhfpt tai chang mai 111
Và check in tại những địa điểm nổi tiếng
sinh vien dh fpt tham gia cuoc dua ky thu phien ban dhfpt tai chang mai 12
Và check in tại những địa điểm nổi tiếng

Cùng xem những bức ảnh các Cóc ghi lại và lắng nghe những chia sẻ cũng như cảm nhận của sinh viên nhà F sau khi tham gia cuộc thi nhé!

“Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn đến các anh chị phòng ICPDP Hà Nội đã tạo ra một chuyến đi để lại cho em rất nhiều trải nghiệm thú vị. Từng thử thách các anh chị thiết kế, tuy đôi khi có hơi “hành” mọi người một tí, nhưng chính những lúc cùng nhau giải câu đố hay thực hiện thử thách đã xoá bỏ được rào cản xa lạ giữa em và các bạn.

Bên cạnh đó em cũng cảm nhận được sự trau chuốt trong cách anh chị thiết kế những câu đố hay thử thách. Từ những phong bì luôn được chuẩn bị chỉn chu, đến các câu đố nằm rất “đẹp mắt” trên giấy là những thứ gây ấn tượng cho em…

sinh vien dh fpt tham gia cuoc dua ky thu phien ban dhfpt tai chang mai 6
Các Cóc khám khá các điểm đến tại Chiang Mai
sinh vien dh fpt tham gia cuoc dua ky thu phien ban dhfpt tai chang mai 4
Năng động, cá tính và thông minh là những tính từ nói về các đội chơi của cuộc thi.

“Tiếp theo thì mình xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn sinh viên ĐH FPT Hà Nội đã có mặt trong chuyến đi Chiang Mai này cùng với mình. Sự xuất hiện của các bạn đã góp phần biến chuyến đi của mình trở nên đáng nhớ hơn…. Cảm ơn các bạn đến từ TP. HCM, những người đã đồng hành trọn vẹn cùng mình xuyên suốt chuyến đi từ Bangkok đến Chiang Mai và quay về TP. HCM.

Một lần nữa, mình trân trọng mọi khoảnh khắc từng giây từng phút ở bên cạnh mọi người trong chuyến đi này…”

sinh vien dh fpt tham gia cuoc dua ky thu phien ban dhfpt tai chang mai 3
Tiếp tục chụp ảnh lưu niệm tại những địa điểm đẹp
sinh vien dh fpt tham gia cuoc dua ky thu phien ban dhfpt tai chang mai 2
Những địa điểm check in tại Chiang Mai

“Qua thời gian trải nghiệm cùng anh chị và các bạn nhóm khác, tôi thấy được sự cố gắng đoàn kết, tinh thần đồng đội, sự tức giận và sự hạnh phúc. Để rồi chúng ta phải nhớ nhung.”

” Em đã có những trải nghiệm tuyệt vời và kỷ niệm đáng nhớ, và tất cả đều nhờ vào sự hợp tác, chia sẻ và sự gắn bó của chúng ta với nhau.

“Em mong nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động như này và hơn nữa để em có thêm cơ hội được trải nghiệm gặp gỡ và được làm quen thêm những con người tuyệt vời như vậy.”

Đó là những chia sẻ của các bạn sinh viên ĐH FPT sau khi tham gia chương trình. Cùng theo dõi Website và Fanpage trường ĐH FPT để chờ đón những chương trình trải nghiệm thú vị sắp tới nhé!

Theo Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển Cá nhân ICPDP FPTU