Cuộc hội ngộ 10 năm của các huyền thoại và hành trình trưởng thành cùng F-Camp

F-camp từ lâu đã là sự kiện văn hóa không thể thiếu để chào mừng tân sinh viên đến với trường đại học FPT. Đây không chỉ là dịp để các tân sinh viên trải nghiệm, khám phá và hòa mình vào không khí sôi nổi, năng động của trường, mà đây là còn là nơi mà sự giao thoa văn hóa giữa các đời sinh viên được thể hiện rõ nhất. Gặp gỡ những Cóc đời đầu đồng hành cùng F-camp suốt 10 năm qua, chúng tớ đã được lắng nghe những chia sẻ chân thật, những cảm xúc khó quên về sự kiện mang đậm văn hóa FPT này.

Thịnh Tunii – Chàng MC quốc dân và thanh xuân gắn bó trọn vẹn với F-Camp

Nhắc đến cái tên Thịnh Tunii hay Ngọc Thịnh Nguyễn, không sinh viên nào là không biết anh chính là MC Quốc dân của trường đại học FPT. Hay thấy anh xuất hiện chỉn chu trên sân khấu với những lời dẫn đi vào lòng người, chắc rằng ai cũng biết anh đã cháy hết mình với F-camp xuyên suốt từ 2015 đến 2019.  Không biết điều gì đã làm vị MC Quốc dân này gắn bó với F-camp đến thế nhỉ?

Với anh thì F-Camp là cả tuổi thanh xuân rực cháy khét lẹt. Vài dòng ngắn ngủi chẳng thể nào mà miêu tả được cảm xúc khi nghĩ về từng dấu mốc suốt 5 năm kể từ khi làm trại sinh đến khi được chiến đấu cùng những người anh em bạn dì. Thứ miêu tả được đấy là sự tiếc nuối vì năm nay không được cầm mic ở F-Camp nữa. Anh có nhiều câu chuyện bóc phốt, cũng như nhiều câu chuyện muốn chia sẻ lắm! Nhưng anh sẽ để dành đến ngày F-Camp nhé. Tiếc nuối là thứ khiến những người tham gia luôn ghi nhớ và thèm thuồng F-Camp”.

Tài Nhân – Anh cả tài năng của biết bao thế hệ trại sinh các mùa  F-Camp

Vị anh cả tài năng này đã từng đảm nhiệm rất nhiều vị trí ở F-Camp các năm: nào là trưởng BTC, Trưởng làng, HR, SCDC, OGL… Từ F-Camp 2017 đến F-Camp 2020, anh luôn hưởng ứng hết mình, truyền năng lượng cho thế hệ sinh viên kế tiếp.

Nói về cảm xúc trước thềm F-Camp 2020, Tài Nhân chia sẻ: “Khi biết sắp được quay lại F-Camp 10 năm mà hồi hộp mà tim đập bình bịch bình bịch luôn. Không biết có đủ sức để bay cùng các em như mọi năm không. Còn những đồng minh cũ thì chắc kèo là rất nhiệt rồi. Và đối với anh F-Camp nào cũng là hoàn hảo.”

Lê Văn Tiến – Người anh nhiệt huyết với nỗi niềm cống hiến cho F-Camp

Chỉ tham gia năm 2017 với vai trò OGL, thế nhưng F-camp thực sự đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng người anh Lê Văn Tiến.

Vẫn là những cảm xúc cũ hồi hộp, háo hức… nhưng giờ lại có thêm sự tự hào nữa. Thế là đã 10 năm, 10 năm một chặng đường không quá dài, không quá ngắn nhưng cũng làm cho nhiều người trong chúng ta, những “FPTers” cảm thấy một phần luyến tiếc khi năm nay là năm cuối của F-camp. Nhưng cùng với đó cũng cảm thấy may mắn và tự hào khi chúng ta đã và đang là một phần trong suốt chặng đường 10 năm của F-camp. Mong rằng lần quay trở lại lần này đây sẽ là mùa F-camp sôi động, bùng cháy và thể hiện được chất của sinh viên nhất có thể, bới nó là một phần thanh xuân đầy ý nghĩa của sinh viên FPT.”

Những dòng tâm sự đầy bùi ngùi, xúc động đó thực sự đã khiến chúng ta bất giác nhìn lại hành trình 10 năm đã qua của F-camp. Mỗi năm một sự đổi mới, nhưng tất cả đều mang chất riêng không thể trộn lẫn. F-camp là kỉ niệm, là bài học, là dấu ấn đậm sâu trong mỗi chúng ta. Và, có những câu chuyện chỉ đẹp khi nó được gắn liền với F-camp.

Có lẽ đáng nhớ nhất là lần các OGL cùng trưởng làng P Huy Việt cùng với nhau làm hậu cần cho đêm trưởng thành vào hôm sau dành cho các em K13. Công việc bắt đầu từ 20h, mọi người cùng làm background sân khấu cho đến dàn dựng các tiết mục để diễn cho đêm trưởng thành. Công việc kết thúc vào 1h sáng, mọi người bấy giờ đều đã rất mệt, nhưng thay vì về phòng luôn thì khi đấy bọn mình lại quyết định làm một nồi lẩu nho nhỏ và tận dụng những gì mọi người có. Người thì đi mượn nồi, người thì mượn bát của Fores, người thì mang gà mang thịt của bố mẹ gửi lên từ đầu tuần và thế là chúng mình đã có 1 buổi ăn đêm rất đơn giản nhưng nó lại rất ngon, ngon ở chỗ mọi người đã thấm mệt, ngon ở chỗ mọi người đều rất đoàn kết và ngon ở chỗ tình cảm mọi người dành cho nhau nữa.”

Anh Tiến còn hài hước chia sẻ thêm. ” Sau khi ăn xong và dọn dẹp thì chúng mình còn có lỡ tay vặt trộm 2 hay 3 quả bưởi tại căng tin nữa, lần này bưởi cũng ngon nhưng chắc là do đồ trộm được nên cảm thấy thế.”

Đó có lẽ là kỉ niệm vui nhất về F-Camp 2017 trong lòng người anh huyền thoại này, bởi anh đã cảm nhận được rõ tình cảm mà mọi người dành cho nhau từ trưởng làng cho đến giữa các thành viên với nhau.

Nói về điều đáng tiếc nhất trong quá trình đồng hành cùng F-Camp, anh Tiến cảm thấy chưa thực sự hài lòng vì chỉ kéo được ⅔ lớp tham gia. Với cương vị là người đi trước, anh mong các OGL tiềm năng năm nay có thể “dụ” được 100% các em K16 tham gia trải nghiệm thanh xuân có 1-0-2 này.

Hoàng Ngọc Anh (Na) – Người anh cả với chỉ một tình yêu to lớn cho F-Camp

Từng đảm nhiệm hai vị trí Trưởng làng và OGL tại kỳ F-camp 2013, 2017 và 2018, anh “già” Hoàng Ngọc Anh có lẽ mang trong lòng mình rất nhiều cảm xúc hoài niệm với sự kiện đỉnh của đỉnh này.

Nghĩ đến ngày tham gia F-Camp chỉ muốn ôm mọi người một cái thật chặt. Nghĩ trại sinh của mình giờ làm BTC, làm OGL, làm trưởng làng mà sướng điên người. Trước khi đến với F-Camp 2018, anh đã “bế quan tu luyện” rồi. Quyết tâm là không tham dự bất kỳ sự kiện gì nữa. Nhưng lời mời gọi từ F-Camp hấp dẫn không sao cưỡng lại nổi. Thế là làm. Lo lắng nhất là cái vụ F-Camp đổi lịch thế là trùng đúng cái lúc anh đang ở Thái Lan. Thế là ở sân bay, rồi lúc đi tắm, ăn uống, tranh thủ mọi lúc là tập nhảy. May mắn là được ở trong một tập thể tuyệt vời, anh em chủ động làm tất cả mọi thứ mà không cần có mặt trưởng làng khiến mình vô cùng bất ngờ. Đến giờ vẫn chưa hết cảm kích với anh em làng T năm ấy. Những năm tham gia F-Camp anh không có gì để tiếc nuối cả. Cảm giác trọn vẹn cực kỳ luôn.”

Là thế đấy, ít ai từng đi qua F-Camp mà không còn điều gì để tiếc nuối như anh. Có lẽ anh đã có 3 mùa F-Camp hoàn hảo, gặp được những mảnh ghép vừa khít với thanh xuân của mình. Thanh xuân là để tiếc nuối, nhưng nếu muốn bản thân sau này nhìn lại không còn gì để hối hận, thì hãy cháy hết mình với F-Camp 2020 nhé!

Đào Minh Anh (Mia) – Trót lỡ chạm tay mà nhớ nhau cả đời với F-Camp

Chia sẻ về cảm xúc lúc nhận được lời mời tham dự F-Camp 2020, Đào Minh Anh cho biết mình khá bất ngờ. Bởi vì cô bạn đã ra trường rồi nên cứ nghĩ F-Camp sẽ không còn dành cho mình nữa.

Thế nhưng F-camp này đâu dành cho riêng ai, và nhất là một dịp đặc biệt như thế này nữa. Không chỉ riêng các tân sinh viên K16, mà đến cả những cựu OGL như Minh Anh cũng đang rất háo hức mong chờ được hòa mình vào với không khí F-Camp một lần nữa.

Thực ra mình mới tham gia F-Camp được 2 lần thôi. Lần đầu tiên là vào năm 2016, mình tham gia với vai trò trại sinh. Sau đấy đến năm 2018 thì mình làm OGL. Và mỗi lần tham gia thì F-Camp đều để lại cho mình rất nhiều những kỉ niệm, những cảm xúc khó quên. Mình nhớ những lần được cùng mọi người đi họp, đi tập nhảy hay những lúc cùng nhau cheer, cùng nhau chơi game. Mình nhớ buổi overnight ở D2 free cùng nồi lẩu mì tôm khi chuẩn bị Lễ Trưởng Thành cho làng F. Nhớ cả PC1474 rất ngoan, rất đáng yêu và rất nhiệt tình. Mình nhớ cả cái tên Đào Minh Ngơ nữa. Cảm ơn F-Camp vì đã mang lại cho mình những khoảng thời gian vui vẻ. Cảm ơn 2 anh trưởng làng Hùng Xôi và Chú Bé Ken vì đã làm em yêu F-Camp nhiều hơn” .

Đảm nhiệm vị trí OGL làng F năm 2018, đó thực sự đã trở thành một trải nghiệm, một dư vị khó quên trong thanh xuân của Minh Anh. Để giờ đây mỗi lần nhìn lại, cô bạn lại bất giác bật cười vì những biệt danh khó đỡ cũng như những ngày sống hết mình cùng “đồng đội” tại F-camp.

Những chia sẻ không thể thật hơn đến từ các huyền thoại có làm các tân sinh viên K16 háo hức mong chờ đến F-camp không? Cùng chúng tớ đếm ngược đến ngày 8 tháng 11 tại Hòa Lạc Campus nhé!

Trang Nguyễn