Khai giảng khoá Trà đạo Nhật Bản dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học FPT

Ngày 6/11 vừa qua, tại trà thất của Tập đoàn FPT đã diễn ra buổi khai giảng khoá Trà đạo Nhật Bản dành cho cán bộ, giảng viêng và sinh viên của Đại học FPT do phòng IC-PDP tổ chức.

Vậy là sau một thời gian dài ấp ủ, khoá học Trà đạo Nhật Bản đã chính thức khai giảng và  nhận được nhiều sự quan tâm của không chỉ cán bộ, giáng viên và sinh viên của Đại học FPT – tất cả đều là những người yêu trà, thưởng trà và muốn tìm hiểu sâu về trà.

Khoá học nhận được đông đảo của cán bộ và sinh viên Đại học FPT

Trong guồng quay bộn bề của cuộc sống hiện đại, sẽ có lúc chúng ra giật mình thảng thốt với thời gian, và rồi ước ao cho bản thân những giây phút được sống “chậm” lại đôi chút, để tập trung và tận hưởng những khoảnh khắc hiện tại. Năm 2020 trôi đi chậm rãi mà chóng vánh, với biết bao điều khôn lường và những lo lắng khó tránh khỏi, nhưng có lẽ đây cũng là một thời điểm “vàng” để chúng ta dành thời gian quan sát, chăm sóc, yêu thương và nuôi dưỡng chính bản thân trong giây phút hiện tại. Đó cũng chính là lý do vì sao phòng IC-PDP  xây dựng khóa học này – khóa học Trà Đạo Nhật Bản.

Trà đạo là một di sản văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Trong khoá học này, dưới sự hướng dẫn của những nghệ nhân và chuyên gia Trà Đạo từ Nhật Bản tại không gian trà thất của Tập đoàn FPT, người học không chỉ được tìm hiểu những nét văn hóa Trà đặc sắc của Nhật Bản, những câu chuyện về Trà,  được hướng dẫn và thực tập những kỹ thuật pha trà, thưởng trả mà còn được cùng nhau cảm nhận và thực hành những đạo lý ẩn sâu trong từng nghi lễ ấy.  Đến với trà đạo, học viên sẽ học cách thưởng thức những chén trà ngon, cảm nhận sự an nhiên, đồng điệu giữa con người, cảnh trí ngay trong chính tâm hồn mình.

Chị Linh – Cán bộ của trường ĐH FPT tham  gia khoá học cho biết: “Mình tham gia khoá học mới vỡ lẽ văn hoá Trà Đạo Nhật Bản siêu tinh tế, từng ly từng tí một từ việc đi đứng cũng phại đúng kiểu, chào cũng phải đún kiểu, uống trà cầm bát dư nào xoay hướng nào mấy vòng cũng cần đúng, Nói chung là tỉ mỉ cầu kỳ, đúng kiểu tinh tế cụa dân Nhật.”

Theo phòng IC-PDP – Đại học FPT, khoá học Trà đào Nhật Bản sẽ diễn ra trong vòng 12 buổi. Vào cuối khoá học, học viên sẽ tham dự kỳ thi đánh giá và được cấp bằng nếu vượt qua kỳ thi.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh trong buổi khai giảng khóa học trà đại tại Đại học FPT dưới đây!

PV