Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nếu các sản phẩm công nghệ này của sinh viên được ứng dụng

Nhiều sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cao cho cuộc sống của sinh viên như: Camera AI, E-Drawing (hỗ trợ học từ vựng khi chơi game), Certnet – giấy tờ số tương lai….được trao giải tại cuộc thi thường niên dành cho những người yêu thích lập trình, đam mê công nghệ trên toàn miền Bắc – Coding Inspiration.

Chiều ngày 15/12, tại Đại học FPT đã diễn ra trận chung kết Coding Inspiration 2018 với sự tranh tài của 5 đội chơi xuất sắc nhất miền Bắc.

Ban giám khảo quyền lực của cuộc thi gồm Thầy Đào Trọng Duy – Giảng viên Đại học FPT Hà Nội, Viện Đào tạo Quốc tế FPT; Thầy Nguyễn Đức Thắng – Giảng viên Khoa học Máy tính, Đại học Thăng Long; Anh Nguyễn Thanh Tùng – Founder & CEO Techkids Coding School, Techkids Software Asia; Anh Vũ Thanh Tùng – Thành viên ban Công nghệ, Công ty TNHH Rikkeisoft; Anh Nguyễn Ngọc Chung – Training Manager, Công ty VietIS. Ngoài ra cùng với sự đồng hành của các nhà tài trợ và sự có mặt của đông đảo các học sinh, sinh viên từ các tổ chức giáo dục trên toàn miền Bắc.

Các đội thi thuyết trình về sản phẩm

Tại đây 5 đội lần lượt thuyết trình sản phẩm của mình trước BGK và khán giả. Đội RocketIS tỏ ra là người nhanh chân trong việc nắm bắt thị hiếu, ngu cầu của mọi người hiện nay khi ra mắt sản phẩm Camera AI. Đây là sản phẩm không còn xa lạ với giới công nghệ có khả áp dụng vào thực tiễn tại Việt nam rất cao do nhu cầu của nhiều người.  Điều này đã giúp RocketIS “ẵm” gọn giải thưởng Sản phẩm Triển vọng.

Nhiều câu hỏi khó được BGK đặt ra cho các đội

Trong khi đó, đội SELFTaught đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội mang đến ứng dụng E-Drawing. Lấy cảm hứng bắt nguồn việc chơi game và mong muốn hỗ trợ người học có khả năng ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn thông qua việc vẽ mô phỏng từ vựng E-Drawing được 3 bạn trẻ cho ra đời.

Đội Kaji Team đến từ ĐH FPT với app Kaji, một ứng dụng giúp người dùng tìm người giúp việc theo giờ nhanh và tiện lợi, mang lại lợi ích cho người dùng. Với khả năng thuyết trình, hùng biện tài ba Kaji Team đem đến cho Coding Inspiration 2018 một ứng dụng có tính thực dụng cao, khả năng thực thi tốt.

Kaji Team trở thành Quán quân cuộc thi Coding Inspiration 2018 với ứng dụng tìm người giúp việc của mình

Một đối thủ “nặng ký” trong cuộc thi là đội LâuRa Team với sản phẩm Certnet được áp dụng từ lĩnh vực Blockchain, một lĩnh vực công nghệ rất hot hiện nay.

Ứng dụng dựa trên nền tảng Web, google Coud và phát triển trên công cụ  WebStorm với mong muốn tạo ra một sản phẩm giải quyết được việc số hoá giấy tờ trong tương lai. Và một trong lĩnh vực đầu tiên team thực hiện là số hoá chứng chỉ. Ứng dụng của sản phẩm là việc đơn giảu hoá các quá trình phát hành và xác minh giấy tờ cũng như xây dựng một hệ thống lưu trữ và bảo quản giấy tờ điện tử.

ProTEST của đội PROPTIT15CUR cũng là sản phẩm có nền tảng từ Blockchain giống với Certnet của LauRa Team nhưng ProTEST lại được ứng dụng trong việc thi cử. Hệ thống thi trực tuyến trên app và web rất hữu ích và thú vị giúp đơn giản hóa việc làm bài thi hiện nay.

 

Chung cuộc, BGK quyết định trao Giải Nhất cho những chàng trai tài năng đến từ ĐH FPT với sản phẩm có tính thực thi cao – Kaji Team. Giải Nhì thuộc về đội chơi nhỏ tuổi nhất của Chung kết Coding Inspiration 2018 – SELFTaught đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội. Đứng thứ Ba trong cuộc thi năm nay là hai đội chơi LauRa Team và PROPTIT15CUR.

Đội chơi SELFTaught đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội giành được giải nhì.

Chia sẻ cảm xúc khi đội của mình được xướng tên, bạn Khổng Đức Cảnh – Leader Kaji Team cho biết: “Mình rất bất ngờ và vui mừng vì khi bắt đầu đăng ký tham gia cuộc thi Coding Inspiration 2018 bọn mình chỉ muốn giao lưu học hỏi và có sự cọ sát. Nhưng không ngờ sản phẩm của đội mình lại giành giải Nhất. Qua đây mình cũng rất cảm ơn BTC vì đã tạo ra một sân chơi rất bổ ích cho sinh viên. Mong rằng cuộc thi này sẽ được mở rộng và được nhiều người biết đến hơn nữa”.

LâuRa Team giành được giải Khán giả yêu thích nhất và đồng giải ba cùng đội PROPTIT15CUR

Là một người đã từng tham gia cuộc thi Coding Inspiration 2 mùa trước và cũng là một trong 5 vị BGK “quyền lực” năm nay, anh Nguyễn Thanh Tùng  đã có những đánh giá tổng quan về 5 đội chơi nói chung và đội thắng cuộc nói riêng: “Anh thấy sản phẩm của các đội chơi năm nay khá hoàn thiện, các bạn ứng dụng công nghệ đang hot hiện giờ. Trong một thời gian ngắn mà các bạn đã làm được như vậy khiến anh rất ấn tượng. Ý tưởng của các bạn không phải chưa từng có ai làm nhưng lại rất khả thi. Đặc biệt là sản phẩm của Kaji Team có thể triển khai được vì nhu cầu thị trường đang cần. Thực sự các sản phẩm năm nay rất thực tế và làm anh bất ngờ”.

 

Chung kết Coding Inspiration 2018 đã khép lại nhưng có lẽ những sản phẩm đó sẽ được tiếp tục phát triển và ứng dụng sớm trong thực tiễn của chúng ta.

Huỳnh An
Nguồn ảnh: BTC cuộc thi