Cuốn hút với mô hình tòa nhà Đại học FPT làm từ gỗ Koto

Mô hình tòa nhà Hiệu bộ được xếp từ 10.000 khối gỗ Koto được trưng bày tại sảnh giảng đường sau 6 giờ thực hiện.

Hoạt động diễn ra ngày 13.5 vừa qua đã mang lại cho sinh viên Đại học FPT trải nghiệm thú vị từ ý tưởng cho đến thực hiện. Koto là bộ xếp hình gồm những khối gỗ nhỏ có kích thước giống nhau, từ những khối gỗ này người chơi có thể thỏa sức sáng tạo nên những tác phẩm theo tư duy và khả năng của bản thân. Điểm đặc biệt của mô hình nhà Hiệu bộ Đại học FPT là được dựng bằng các khối gỗ mà không cần sử dụng bất kỳ vật liệu gắn kết nào…


Sau hơn 6 giờ đồng hồ miệt mài, nhóm sinh viên Đại học FPT đã hoàn thành mô hình nhà Hiệu bộ và Cột cờ Hà Nội.

Anh Hoàng Xuân Khoa, điều phối viên của dự án cho biết nhóm chọn nhà hiệu bộ Đại học FPT vì đây là một công trình có kiến trúc độc đáo, chính kiến trúc này sẽ thử thách tư duy, sự khéo léo của của những người tham gia. “Nhóm của mình đã lên phương án dựng bộ khung bằng gỗ để mô hình có thể đứng vững trước, còn toàn bộ công việc hoàn toàn do các bạn thực hiện trong ngày – anh Khoa nói thêm.

Nhận xét về sản phẩm, anh Khoa đánh giá cao khả năng nắm bắt nhanh, sáng tạo của sinh viên Đại học FPT, chỉnh sửa một số chi tiết so với thiết kế ban đầu giúp mô hình hoàn thiện tốt hơn.

Hơn 10.000 khối gỗ nhỏ đã được các bạn sinh viên sử dụng để tạo nên mô hình nhà Hiệu bộ Đại học FPT.

Nguyễn Văn Viên – sinh viên khóa 10, người trực tiếp tham gia dự án chia sẻ điều quan trọng  khi thực hiện dự án này là sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, nhưng vượt lên trên hết là tinh thần làm việc tập thể, phối hợp giữa các thành viên để hoàn thành một khối lượng công việc khá lớn. “Mới đầu nhìn thấy số lượng các khối KOTO tất cả bọn em đều choáng, nhưng cuối cùng mọi việc laị diễn ra rất suôn sẻ và tòa nhà đã được hoàn thành sớm hơn dự kiến. Cả nhóm đều rất tự hào về mô hình mình đã tạo nên” – Viên phấn bởi bộc bạch khi vừa hoàn thành xong mô hình nhà Hiệu bộ.

Sản phẩm sau khi hoàn thành được trưng bày tại sảnh giảng đường Đại học FPT Hòa Lạc

Ngoài các bạn sinh viên, rất nhiều giảng viên, cán bộ nhà trường cũng hưởng ứng tham gia nhiệt tình. Sản phẩm sau khi hoàn thiện được trưng bày tại sảnh giảng đường Đại học FPT Hòa Lạc. Sau chương trình này, các bộ xếp hình Koto cũng được bán trực tiếp với mức giá ưu đãi dành cho sinh viên Đại học FPT.

Koto là sản phẩm được phát triển dựa theo bộ xếp hình sáng tạo của rất nhiều hãng trên thế giới như Kapla, Keva, Cities Blocks… được người chơi khắp nơi trên thế giới ưa chuộng. Những khối gỗ nhỏ bé giúp người chơi phát huy tư duy và khả năng sáng tạo, giúp chúng ta tạm thời cách ly khỏi những thiết bị điện tử vốn chi phối khá nhiều thời gian.