72 sinh viên khóa 8C tham gia khai giảng OJT tại FPT Software

Sáng 11/5, tại công ty FPT Software đã diễn ra Lễ khai giảng của 72 sinh viên khóa 8C. 4 tháng thực tập tại doanh nghiệp là dịp để sinh viên học hỏi kinh nghiệm, cọ xát với thực tế cũng như làm quen với môi trường công sở, văn hóa công ty.

Chia sẻ tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Vọng cán bộ phụ trách quản lý đào tạo FPT Software HCM đã giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo, văn hóa công ty, quy trình sản xuất phần mềm, những công nghệ cao cũng như tính bảo mật thông tin của công ty.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa thực tập, chị Vọng nói đây là khoảng thời gian có ý nghĩa trong chương trình học tập của sinh viên Đại học FPT. Tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội phỏng vấn đề vào làm việc tại các dự án, những trải nghiệm thực tế khi phải đối mặt với làm việc nhóm, sức ép từ khách hàng, chạy đua với deadline…

Đại diện của FPT Software cũng chia sẻ, sinh viên cần nỗ lực hết mình, phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu cũng như tuân thủ nghiêm ngặt nội quy trong công việc để phù hợp với văn hóa của công ty.

Song song với đánh giá kết quả về chuyên môn, sinh viên cũng được đánh giá về kỹ thuật và được xếp loại sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Kết thúc chương trình OJT, sinh viên khóa 8C sẽ được trao Chứng chỉ thực tập, chứng chỉ Fresher chứng nhận đã hoàn thành khóa thực tập tại doanh nghiệp của FPT Software.